Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Khi da khô không hợp tác với các bộ phân cơ thể của bạn

Trong thời tiết hanh lạnh, làn da khô gần như không cộng tác với kem lót cũng như lớp nền phấn. Sau thời điểm trang điểm hoàn thiện, các hạt phấn có vẻ vẫn trồi lên khỏi mặt da trông như bị mốc, các vùng phấn bị loang không đều trên mặt.

Để làn da tiếp nhận nền phấn, cần kích hoạt bằng cách tạo độ đàn hồi, làm mềm và tiếp ẩm hàng ngày, chứ không phải là đổ kem ẩm dồn dập ngay khi đó.

Đối phó với da khô
Ngoài thời tiết khô lạnh, còn nhiều lý do khác để gây khô da như tuổi tác, viên uống chữa bệnh, dinh dưỡng, lạm dụng chất tẩy rửa … Với một vài người da khô chỉ là hiện tượng tạm thời. Với một vài khác, là hiện tượng mãn tính.

Với cả hai đối tượng trên, việc dưỡng ẩm ngày đêm là mục tiêu số 1. Đồng thời, cần bỏ thói quen lệ thuộc sữa rửa mặt. Chỉ nên dùng sữa rửa 1 – 2 lần/ngày.

Tag: kem trắng da cao cấp

Bước 1: Chuẩn bị trang điểm
Rửa mặt sạch với sữa rửa có độ dưỡng ẩm để làn da có độ ngậm nước. Đánh kem dưỡng ẩm hoặc kem lót trước khi đánh nền khoảng 5 phút. Bước kem dưỡng này chọn lựa độ mịn của lớp nền phấn sau đó.

Bước 2: Che khuyết điểm
Che các điểm khiếm khuyết với concealer dạng ướt. Có thể dùng tăm bông chấm trước lên điểm da xấu (sẹo, vết thâm, mụn) rồi xoa đều bằng ngón tay.

Bước 3: Nền – Phấn
Đánh nền dạng lỏng có độ dưỡng ẩm sẽ bám da có kết quả tốt hơn coi làn da mùa đông. Nếu dùng nền khô, các cặn bột có biện pháp bị lắng vào các rãnh nếp nhăn hoặc rãnh da bong tróc gây phản cảm. 5 phút sau đợi nền ngấm rồi phủ phấn compact. Không nên chọn phấn tơi hay phấn nhũ. Quan trọng nhất là chọn tông nền phấn gần với màu da, nếu quá sáng cũng làm lộ các lớp da bong.

[tag2]

Bước 4: Mắt
Cần có nền, che khuyết điểm riêng đối với vùng quầng mắt. Vùng dấu nhăn đuôi mắt hoặc quầng thâm có thể lộ hơn nếu dùng bút xóa thông thường.

Phần bầu mí càng được xử lý kỹ bước nền càng tăng hữu hiệu bóng mắt. Không nên chọn bóng mắt  kim tuyến đối với bầu mắt da khô. Khi tẩy trang mắt nên chọn thực phẩm chức năng dạng kem dưỡng ẩm để giữ độ mềm của da mắt suốt mùa đông.

Bước 5: Môi
Nên tô son dưỡng có chứa vitamin E, càng nhiều lần trong ngày càng tốt. Hạn chế dùng son nhũ và son bóng không trôi vì trong hai loại son này có thành phần làm khô bong da môi. Son của các hãng mỹ phẩm khoáng tuy không bền màu nhưng là lựa chọn an toàn nhất xem như làn da khô. Kem dưỡng đêm là TPCN tẩy trang môi lý tưởng nhất. Dùng bông chấm kem và lau môi tỉ mỉ, làn môi nhanh sạch và có luôn độ ẩm cần thiết.

Tham khảo: thuoc trang da neige white

Bước 6: Má hồng
Trong thời tiết nắng hanh, làn da khô nẻ dễ bị ửng đỏ một biện pháp không bình thường, chính vì thế đánh má hồng là công đoạn khó nhất. Tốt nhất nên chọn tông hồng thật nhạt. Với làn da quá khô có biện pháp dùng má hồng dạng kem. Dùng ngón tay đeo nhẫn chấm kem hồng lên gò má, xoa đều theo hình xoáy ốc. Phủ lên một lượt phấn để cố định. Với làn da có vết bong tróc không nên dùng má hồng bronzer.

Bước 7: Tẩy trang
Nên dùng tẩy trang dạng sữa hoặc loại chuyên dụng đối với làn da khô.

Chú ý: Cùng là da khô nhưng mỗi người có một phản ứng khác nhau với mỹ phẩm dưỡng và trang điểm. Vì vậy mẹo nhỏ là nên dùng thử và theo dõi, nếu thấy da khô hơn hay kích ứng nên ngừng sử dụng.

  Quảng cáo  

Giai đoạn này thương hiệu thuốc uống dài mi Revitalash của Mỹ đây được xem giải pháp hiệu nghiệm nhất để nuôi dưỡng mi cho chị em. Muốn sỡ hữu hàng mi cong dài đẹp hãy tham khảo  mua thuoc moc mi

collagen gia re

0 nhận xét:

Đăng nhận xét