Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Một vài loại thuốc uống cần sử dụng chung với vitamin

Khi dùng kháng sinh nên dùng kèm viên uống lợi khuẩn. Phụ nữ dùng viên uống tránh thai có nồng độ vitamin C trong tất cả cơ thể thấp, nên bổ sung chất bổ.

Khi dùng kháng sinh nên dùng kèm thuốc uống lợi khuẩn. Phụ nữ dùng thuốc uống tránh thai có nồng độ vitamin C trong các bộ phân toàn bộ cơ thể thấp, nên bổ sung.

Chúng ta thường được cảnh báo các chất bổ sung có kinh nghiệm nguy hiểm khi trộn với viên uống. Tuy nhiên, sự kết hợp đúng đắn sẽ có tác dụng hữu ích trong việc chiến đấu với bệnh tật.

Thuốc chống trầm cảm kết hợp vitamin B

Một tìm hiểu kỹ được đưa tin trước đây về hai trường hợp bệnh nhân trầm cảm không đáp ứng với thuốc uống chống trầm cảm thông thường cho thấy cả hai đều có nồng độ vitamin B12 thấp và phải cung cấp sau đó.

Bạn nên quan tâm: dha 1000

Vitamin B được kết hợp với thuốc uống chống trầm cảm giúp làm tăng đáng kể tác dụng của thuốc. Theo giáo sư George Lewith, ĐH Southampton (Anh), khoảng 50-100 mg vitamin B6 có cách thức “khuếch đại” hiệu ứng của viên uống tâm thần.

Những loại thuốc nên kết hợp cùng vitamin

Thuốc tránh thai bồi dưỡng vitamin C

Một số nghiên cứu kỹ kỹ cho thấy phái yếu dùng thuốc tránh thai có nồng độ vitamin C trong các bộ phân cơ thể thấp. 

Theo bác sĩ Mike Dixon, không phải hầu hết người uống thuốc tránh thai đều cần phải bổ sung vitamin C, nhưng điều này vẫn nên được thực hiện với một vài người, đặc biệt là người liên tục bị chảy máu.

Bạn nên quan tâm: thực phẩm có nhiệm vụ bổ não

Thuốc trị bệnh tiểu đường Metformin kết hợp dầu cá, vitamin B12

Một yếu tố nguy cơ của tiểu đường type 2 là bệnh gan nhiễm mỡ, nơi mà lượng calo dư thừa tích tụ thành chất béo xung quanh nội tạng. Chức năng của gan bị ảnh hưởng, làmsản xuất quá nhiều insulin, có thể đưa đến bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu tại ĐH Southampton cho thấy uống khoảng 2 g dầu cá mỗi ngày có cơ hội làm giảm 30% chất béo. Vì vậy bệnh nhân dùng viên uống metformin để chữa trị tiểu đường có cách thức xem xét đến sự kết hợp này.

Bạn nên quan tâm: mua bột nghệ vàng ở đâu

Một số nghiên cứu kỹ cho thấy metformin gây trở ngại cho sự hấp thụ vitamin B12 của tất cả các bộ phân cơ thể, khiến bệnh nhân có nguy cơ thiếu. Vì vậy, theo giáo sư Lewith, nếu bệnh nhân đang dùng metformin thì cung cấp vitamin B12 là điều nên làm.

Tuy nhiên, tìm hiểu này đang gây tranh cãi.

Thuốc kháng sinh nên bổ sung chất bổ lợi khuẩn probiotics

Những người mắc các bệnh nhiễm khuẩn phải dùng viên uống kháng sinh để điều trị có khả năng ngăn chặn tác dụng phụ gây tiêu chảy, buồn nôn… bằng cách bổ sung chất bổ lợi khuẩn probiotics từ các chế phẩm sinh học.

Các thuốc điều trị loãng xương nên kết hợp vitamin D và canxi

Vitamin D và canxi rất quan trọng cho xương khỏe mạnh. Vì vậy, các thuốc uống nhóm bisphosphonates chữa trị loãng xương nên kết hợp vitamin D và canxi, giúp làm tăng có kết quả tốt của thuốc uống, giảm nguy cơ gãy xương.

Thuốc thấp khớp nên bồi bổ dầu cá

Dầu cá được chứng minh là chất có tác dụng chống viêm, giúp giảm đau và cứng khớp. Chúng được đánh giá là an toàn và không gây trở ngại với thuốc giảm đau hoặc thuốc uống chống thấp khớp thay đổi DMARD.

Cần lưu ý, để đảm bảo an toàn, bất kỳ sự kết hợp nào cũng cần ý kiến bác sĩ của bạn.

Theo VNE

Tham khảo thêm tại: http://dha1000.ktth-hn-dongha-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét