Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Một số thức ăn giúp chăm sóc sức khỏe và bồi bổ gan tự nhiên mà hiệu quả

Chất bảo quản, màu thức ăn… theo đồ ăn sẵn đi vào dạ dày chúng ta. Các yếu tố có hại này không thể tự tiêu nên gan phải vất vả làm việc để loại bỏ chúng. Vì vậy, việc đảm bảo gan sạch và không bị nhiễm độc là rất quan trọng.

Cơ thể chúng ta tựsinh sản ra các chất sinh hóa học để hỗ trợ tiêu hóa. Nhưng do sự gia tăng của đồ ăn nhanh và thức ăn chế biến sẵn, gan bị đặt dưới áp lực rất lớn để thực hiện các trách nhiệm thông suốt và duy trì quá trình trao đổi chất quan trọng của hầu hết các bộ phân cơ thể.

Các thực phẩm đóng hộp sản phẩm thức ăn có chức năng và chế biến sẵn tin tưởng thường xuyên sử dụng rất nhiều chất bảo vệ, chất béo bão hòa, màu thức ăn và hóa chất khác. Mặc dù ban đầu chúng được tin tưởng tin tưởng sử dụng để làm tăng hương vị và cấu tạo của thức ăn, nhưng cuối cùng toàn bộ đều chui vào dạ dày của chúng mình. Trong dạ dày, các yếu tố vô ích và có hại không thể tự tiêu, gan phải làm sạch các bộ phân tất cả cơ thể khỏi các chất độc này. Vì vậy, việc đảm bảo gan sạch và không bị nhiễm độc là rất quan trọng.

Tham khảo thêm: viên uống trị rung tóc

Dưới đây là 9 loại thực phẩm tuyệt vời mà bạn hãy chú ý thêm vào chế độ bồi bổ thực phẩm hàng ngày để làm sạch gan một biện pháp tự nhiên.

1. Táo

Trong quá trình thanh lọc, gan phải có cách thức xử lý độc tố vào hầu hết tất cả các bộ phân cơ thể. Táo chứa một lượng lớn pectin và các thành phần hóa chất khác, giúp đỡ gan mau lẹ làm sạch và loại bỏ chất thải độc hại không mong muốn ra khỏi hệ tiêu hóa.

2. Bắp cải

Bắp cải chứa các enzyme cần thiết giúp giải độc gan và làm sạch đường tiêu hóa. Các loại khác như rau xà lách, súp lơ trắng và súp lơ xanh cũng chứa một số loại enzyme tương tự.

Tag: kem dưỡng chống nhăn vùng mắt loại nào tốt

3. Tỏi

Tỏi chứa một lượng lớn allicin và selen – các hỗn hợp tự nhiên giúp gan làm sạch hệ thống một phương pháp tự nhiên và loại bỏ độc tố không mong muốn. Ngay cả một lượng tỏi nhỏ cũng rất có lợi.

4. Nho

Nho chứa Vitamin C, chấtngăn chặn oxy hóa rất có tác dụng, giúp gan giải độc và làm sạch hệ thống tiêu hóa khỏi chất độc hại như chất gây ung thư.

5. Trà xanh

Trà xanh chứa chất ngăn chặn oxy hóa gọi là catechin thực vật, rất có tác dụng đối với gan. Hơn nữa, trà xanh cũng mang nhiều lợi ích khác bao gồm giảm trọng lượng.

Tham khảo thêm: nơi bán đông trùng hạ thảo

6. Các loại rau lá màu xanh

Các loại rau lá xanh là tác nhân làm sạch gan tự nhiên rất mạnh mẽ. Chúng chứa chất diệp lục thực vật giúp hấp thụ và lọc bỏ toàn bộ độc tố ra khỏi các bộ phân cơ thể một phương pháp tự nhiên và làm sạch hệ thống tiêu hóa. Các loại rau xanh có giải pháp hay trung hòa viên uống trừ sâu, kim loại nặng và hóa chất độc hại khác và từ đó tăng thêm hữu hiệu cho có có có trách nhiệm gan.

7. Dầu ôliu

Dầu ôliu và một số loại dầu hữu cơ khác như cây gai dầu và hạt lanh xuất hiện một lượng lipid cơ sở trong dạ dày, giúp hấp thụ chất độc hại trước khi chúng ảnh hưởng đến hầu hết cơ thể. Tuy nhiên, các loại dầu này phải được tin tưởng sử dụng và tiêu thụ trong chừng mực.

8. Chanh

Cũng như nho, chanh chứa vitamin C hỗ trợ quá trình làm sạch gan. Nước chanh đặc biệt là giúp kích thích gan để hoạt động trơn tru và hữu hiệu hơn.

9. Nghệ

Nghệ giúp gan loại bỏ các chất độc hại từ hệ tiêu hóa bằng cách hỗ trợ enzyme thực hiện có trách nhiệm này. 

10. Quả óc chó

Quả óc chó có tác dụng đặc biệt giúp loại bỏ các amoniac có hại từ hệ tiêu hóa. Loại quả này chứa một lượng arginine cao – một axit amin hỗ trợ loại bỏ độc tố. Quả óc chó cũng chứa axit béo omega- 3 và glutathione rất có tác dụng trong việc giúp đỡ gan hoạt động có kết quả tốt.

Quỳnh Trang

 

Xem thêm tại: http://collagenchongnhan.thpt-thieuhoa-thanhhoa.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét