Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2016

Bí quyết hỗ trợ quý cô dưỡng ẩm làn da đúng phương án.

Bước đầu tiên và cần thiết để duy trì làn da khỏe đẹp đó chính là dưỡng ẩm. Một chuyên gia trang điểm từng chia sẻ: “Bí quyết để nữ giới trông trẻ hơn tuổi thực chất rất đơn giản, chỉ cần phụ nữ đừng quên giúp làn da no nước mỗi ngày”. Dưỡng ẩm da đúng cách và khoa học sẽ giúp chị em sở hữu làn da sáng, săn mịn, ẩm mượt.

Dưỡng ẩm da là gì?

Dưỡng ẩm chính là bồi dưỡng lượng nước cần thiết đối với làn da, giữ da luôn ẩm mượt, tươi mới. Ngay cả khi phái yếu trang điểm hoặc với gương mặt mộc, dưỡng ẩm luôn là bước quan trọng. Chính từ đó một lời khuyên dành đối với các chúng mình gái là hãy chú ý cung cấp đủ lượng nước đối với da hằng ngày để duy trì làn da khỏe đẹp.

Tham khảo thêm: thuốc trị rụng tóc và mọc tóc

Vì sao dưỡng ẩm là bước thứ nhất & cần thiết trong việc chăm sóc da?

Làn da tuy là lớp giữ gìn gương mặt, nhưng lại đặc biệt mỏng manh. Cấu trúc da chứa tới 80% là nước. Và chỉ cần 3% nước của lớp sừng biểu bì bên ngoài bị mất đi đã làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài và hoạt động sống của hầu hết da. Vì vậy, làn da chúng mình lúc nào cũng cần được đủ nước, và no độ ẩm. Đặc biệt, da mặt thật mỏng manh và là nơi ít được che chắn nhất thì hiện tượng mất cân bằng độ ẩm lại xảy ra không ngừng nghỉ hơn. Khả năng giữ lại nước trong da được chọn lựa bởi HA (Hyaluronic Acid). HA được cho là một vài những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm quý hiếm vốn có trong làn da giúp duy trì độ ẩm trung bình tạo sự mịn màng. Khi tế bào da được HA bổ sung đủ lượng nước sẽ căng tròn. Làn da sẽ ẩm mượt, săn mịn, đàn hồi.

Bạn nên đọc: thuốc uống shark cartilage 750mg

Tuy nhiên, dưới tác động của thời gian và ngoại cảnh như bụi bẩn, thời tiết hanh khô, môi trường máy lạnh và thậm chí là stress, lượng HA mất dần, một số trái bóng nước tế bào da bị xẹp. Da dần trở nên khô sạm, vết nhăn hình thành và làm tăng quá trình lão hóa. Muốn làn da đủ nước, bạn cần bồi dưỡng HA liên tục, cũng như hoa muốn tươi lâu cần được tưới nước đều đặn. Vì thế, dưỡng ẩm hay bổ sung đầy đủ lượng nước cho da là bước thứ nhất và cần thiết trong việc chăm sóc làn da.

Bạn nên quan tâm: vien uong trang sang da

Liệu da dầu có cần dưỡng ẩm?

Dầu và độ ẩm là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Da dầu vẫn có cách thức bị khô do thiếu độ ẩm. Vì thế, da dầu vẫn cần dưỡng ẩm. Dưỡng ẩm giúp cải thiện lượng nước trong da (lượng nước chứ không phải dầu), hình thành màng bảo quản da khỏi tác hại của môi trường bên ngoài, giữ da mềm mượt.

Làm thế nào để dưỡng ẩm đối với da đúng cách?

Ở mọi lứa tuổi bạn đều cần dưỡng ẩm đối với da đều đặn bởi lẽ khi càng nhiều tuổi làn da sẽ mất dần lượng Hyaluronic Acid cần thiết để duy trì làn da mềm mượt. Cần chú ý: giữ gìn làn da cẩn thận khi làm việc ngoài trời; mùa lạnh không được phép dùng nước nóng để rửa mặt; giữ cân bằng trong cuộc sống hiện đại hiện đại… Điều quan trọng nhất là giữ ẩm đối với làn da hàng ngày bằng cách bổ sung thêm dưỡng chất một vài một số những dưỡng chất có sẵn trong da nhưng đã bị thiếu hụt dần theo thời gian, ví dụ như HA (Hyaluronic Acid). Bổ sung đầy đủ HA giúp ngăn cản quá trình oxy hóa tế bào da, khắc phục hiện tượng khô sạm da do mất nước, tái tạo kết cấu đàn hồi, dưỡng da sáng, săn mịn và làm chậm tiến trình lão hóa.

Nguồn: http://muadongtrunghathao.ktth-hn-giolinh-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét