Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Một số biện pháp tập luyện giúp cho não bộ nhớ thật lâu

1. Sử dụng một số Font chữ kỳ dị
Ở một chừng mực nào đó, chúng mình đều là một vài kẻ hợm hĩnh khi nghĩ mình biết tất cả về font chữ. Khi nói đến sách, báo, internet, chúng ta đều muốn mọi thứ phải rõ ràng và dễ đọc. Nhưng các nhà khiên cứu đãkhám phá ra rằng, một trong một vài cách tốt nhất để ghi nhớ điều gì đó mà chúng ta đọc được là đọc chúng dưới một font chữ kỳ quặc. Cỡ chữ và độ đậm nhạt sẽ chẳng tạo nên sự khác biệt gì, nhưng font chữ càng khó đọc thì lại càng dễ nhớ. Khi một thứ gì đó trở nên lạ lẫm và khó đọc, phụ nữ sẽ buộc phải tập trung vào nó nhiều hơn, điều này sẽ giúp chị em ghi nhớ dễ dàng hơn.

Thuốc bổ tăng cường trí nhớ: bo nao ginkgo biloba with vinpocetine 120mg
Những chữ cỡ lớn và được in đậm thật ra lại có hại đối với khả năng ghi nhớ của chúng ta. Các cuộc nghiên cứu đã chứng minh, khi được yêu cầu ghi nhớ một danh sách các từ, mọi người đều đối với rằng họ sẽ nhớ được những từ in đậm dễ dàng hơn, chính cho nên họ ít chú ý đến chúng hơn, và điều này tạo ra một kết quả hoàn toàn ngược lại với điều họ dự đoán.

Bạn nên đọc: dong trung ha thao gia re

2. Nhai kẹo cao su
Nếu chị em cần ghi nhớ một mẩu thông tin nội trong vòng 30 phút, hãy thử nhai ít kẹo cao su. Các cuộc nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, mọi người sẽ ghi nhớ được cả hình ảnh lẫn âm thanh tốt hơn nếu họ nhai kẹo cao su trong khi làm việc đó. Hành động nhai sẽ giúp bạn giữ được sự chú ý và tăng cường khả năng tập trung.

Tuy nhiên, nếu bất chợt bạn nên làm một bài kiểm tra ngắn, hãy để yên thanh kẹo Juicy Fruit của phụ nữ trong túi. Khi cần phải ghi nhớ trong thời gian rất ngắn, một số người không nhai kẹo sẽ làm tốt hơn người nhai kẹo. Việc nhai thứ gì đó sẽ giúp chúng mình tỉnh táo ghi nhớ trong một vài khoảng thời gian dài hơn.
3. Viết ra giấy

Ngày nay người ta thường viết tất cả mọi thứ trên máy tính hoặc điện thoại. Danh sách những thứ cần mua được lưu trên tablet, số điện thoại và địa chỉ email đã có sẵn dưới mỗi contact… Bạn hầu như chẳng cần phải nhớ bất cứ điều gì. Đến một lúc nào đó chắc bạn cũng quên luôn số điện thoại của mình nó nó và chả còn nhớ hôm nay có cần ăn sáng hay không nữa! Nếu quý cô muốn nhớ lại được điều gì đó trong tương lai thì bây giờ hãy tự tay viết chúng ra. Cho dù phái yếu không bao giờ đọc lại một vài gì phái yếu viết thì cũng chẳng sao. Các cuộc tìm hiểu kỹ đã chứng minh rằng, hành động viết một thông tin gì đó ra giấy sẽ đối với phép chị em nhớ được chúng, điều mà việc gõ bàn phím không thể nào làm được.
Thuốc bổ não có kết quả tốt: cong dung cua thuoc ginkgo
4. Biết lúc nào cần mở hay tắt nhạc
Nhiều người thích nghe chút âm nhạc khi học bài hay làm việc. Thật ra thì việc nghe nhạc trước khi bắt đầu đọc một thứ gì đó mà phái yếu cần ghi nhớ sẽ giúp phụ nữ nhớ được thông tin đó tốt hơn. Nhưng một khi đã bắt đầu làm việc, bạn nên tắt nhạc đi. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, việc lắng nghe bất cứ âm thanh gì, kể cả tiếng nhạc, trong lúc học bài hay làm việc sẽ khiến quý cô mất tập trung và nhớ được ít hơn. Chuyện này không liên quan gì đến việc quý cô ghét hay yêu âm nhạc đâu nhé! Có thể ban đầu chị em sẽ thấy hơi kỳ cục khi phải học bài trong yên lặng, nhưng khoa học đã chứng minh việc này sẽ mang lại có kết quả tốt trong dài hạn

Bạn nên quan tâm: tinh dau thong do

Tag: thuốc uống tuần hoàn não của mỹ

5. Tưởng tượng
Một trong một vài cách lạ lùng nhưng có kết quả tốt nhất để ghi nhớ một điều gì đó là liên tưởng chúng với một hình ảnh trực quan. Cách này hữu hiệu đến mức nó có biện pháp giúp quý cô nhớ được một lượng thông tin khổng lồ chỉ với việc xây dựng những hình ảnh thật chi tiết trong đầu chúng ta. Chẳng hạn như chị em muốn nhớ là “J.K. Rowlling đã viết bộ truyện Harry Potter”. “Rowlling” nghe giống giống “bowling”, hãy tưởng tượng ra một bãi chơi bowling. Sau đó thêm vào hình ảnh một anh thợ gốm “lông tóc rậm rạp”* với đôi tay dính đầy đất sét. Anh chàng này đang ném trái bóng bowling trên đường băng. Từ đây bạn có khả năng phát triển thêm một số mẩu thông tin khác, ví dụ như tên của từng tập trong bộ chuyện chẳng hạn. Và cuối cùng, trong đầu phụ nữ đã có một nơi chứa đầy ắp một số thông tin mà phụ nữ có thể tiếp cận bất cứ lúc nào. Cách này nghe có vẻ hơi khùng nhưng khoa học đã chứng minh là nó thật sự hiệu quả.

Giới thiệu loại thực phẩm chức năng thuốc uống bổ gan: nuoc uong bo gan than
6. Vẽ vời
Nếu phụ nữ đang tham dự một lớp học hoặc một cuộc họp chán phèo, hãy cứ ngồi vẽ vời cỏ cây hoa lá gì đó. Trông thì có vẻ như việc ngồi vẽ sẽ làm giảm sự chú ý của chị em vào những thứ khác, nhưng thật ra hành động này lại đang giúp cho não bộ của bạn hoạt động tích cực hơn. Nếu chúng mình chỉ ngồi đó mà không làm gì cả, phụ nữ sẽ dễ dàng thôi không lắng nghe nữa, điều này sẽ hiện diện việc ghi nhớ được ít thông tin hơn. Trong các cuộc tìm hiểu kỹ, những người được giao nhiệm vụ ngồi vẽ trong khi lắng nghe một tin nhắn điện thoại nhàm chán có cơ hội nhớ được nội dung của đoạn ghi âm nhiều hơn 29% so với những người chỉ ngồi yên nghe mà không làm gì cả.

Xem thêm tại: http://collagenaec.thpt-tranphuhoankiem-hanoi.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét