Thứ Năm, 5 tháng 5, 2016

Một số thức ăn có tác dụng giảm huyết áp cho mọi người

Thường xuyên ăn cá làm tăng tuổi thọ nhờ phần lớn các chất béo lành mạnh trong cá tươi làm giảm 35% nguy cơ tử vong do mắc bệnh tim
Trong một số loại muối, đặc biệt muối natri (muối bếp) có trong khẩu phần ăn hằng ngày là một trong một vài nguyên nhân chính gây nên chứng tăng huyết áp. Ngược lại, các muối như canxi và kali trong khẩu phần ăn lại có giải pháp giúp làm giảm bớt nguy cơ tăng huyết áp. Theo nghiên cứu kỹ, trong các bộ phân cơ thể con người, kali là khoáng chất phổ biến thứ 8 hoặc 9 theo khối lượng (0,2%). Một người trưởng thành có cân nặng 60 kg chứa khoảng 120 g kali.
Tag: cong dung tao bien

Hằng ngày, các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể bạn cần khoảng 3,5 g kali và được lấy chủ yếu qua nguồn thức ăn. Do đó, người ta khuyên nên không ngừng nghỉ luôn tin tưởng dùng những loại thức ăn giàu kali để giúp hạ huyết áp cho người mắc chứng huyết áp cao. Các thực phẩm giàu kali có nhiều, ngay bên dưới đây xin dẫn ra một vài loại tiêu biểu được các thầy thuốc uống khuyên dùng.

- Khoai lang: Đây là một trong những loại thực phẩm có nhiều chất kali. Một gói khoai lang có cách chứa 694 mg kali, chất xơ, beta carotene và một lượng tinh bột có phương pháp hay bồi bổ đủ năng lượng cho toàn bộ các bộ phân cơ thể trong ngày.

Bạn nên quan tâm: bio marine collagen plus

- Khoai tây: Đây là loại thức ăn lành mạnh, một nguồn kali sẵn có giúp giảm huyết áp, trong khi hàm lượng natri thấp, giúp giảm phù. Chúng ta cần một tỉ lệ kali/natri là 5-1 để kiểm soát tăng huyết áp và duy trì một sự cân bằng trong các bộ phân toàn bộ cơ thể. Có rất nhiều thực phẩm được chế biến từ khoai tây. Khoai tây cũng rất giàu magiê, giúp giảm căng thẳng và cải thiện khả năng miễn dịch của các bộ phân các bộ phân cơ thể.

- Cà chua: Bột cà chua hay cà chua xay nhuyễn là nguồn bổ sung thêm chất bổ kali rất lớn. Một phần tư chén bột cà chua cung cấp 664 mg khoáng chất quan trọng này, trong khi một nửa cốc cà chua nghiền lại chỉ chứa 549 mg, nước ép cà chua thì chỉ có hơn 400 mg. Vì vậy, để nhận được nhiều hơn lượng kali cho hầu hết các bộ phân toàn bộ cơ thể với chế độ bổ sung chất bổ thức ăn từ cà chua, hãy thường xuyên tin tưởng thường xuyên sử dụng nước xốt cà chua thay thế cho các cách nấu khác.

- Củ cải đường: Củ cải đường khi nấu chín có vị hơi đắng nhưng lại xứng đáng có một vị trí nhất định trên bàn ăn vì nó đóng góp tới 664 mg kali trong nửa chén rau. Củ cải đường là chất chống ôxy hóa, một nguồn cung cấp tuyệt vời folate dù sống hay đã nấu chín.

Bạn nên quan tâm: tri ran da

- Các loại đậu: Tất cả loại đậu đều rất tốt cho hệ tim mạch. Nên tin tưởng sử dụng chúng trong bữa ăn hằng ngày vì chỉ cần nửa chén đậu đũa là đã bồi bổ gần 600 mg kali. Đậu que, đậu Hà Lan cũng có tác dụng tương tự.
Tag: dau hoa anh thao co tac dung gi

- Măng tây: Trong măng tây có chứa nhiều kali giúp làm hạ huyết áp và axít amin như amides cùng những natri có công dụng chữa phù nề. Các nguyên tố này trong quá trình tiêu hóa cũng giúp chống mệt mỏi. Là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao, măng tây chứa nhiều vitamin A, vitamin B tổng hợp, vitamin C, kali, phốt- pho, kẽm, xen-luy-lô thô, axít folic, giúp giảm cân và phòng ngừa bệnh tim. Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ cho biết măng tây bồi dưỡng rất nhiều axít folic cho các bộ phân hầu hết toàn bộ cơ thể, nếu mỗi ngày dùng 40 mg axít folic có mẹo nhỏ giảm 10% tỉ lệ phát các bệnh tim.

- Sữa chua: Một cốc sữa chua không chất béo chứa 579 mg kali, trong khi sữa chua chứa nhiều chất béo sẽ có ít hơn hàm lượng này một chút. Các thực phẩm có chức năng sữa chua chứa nhiều men vi sinh, có giải pháp hỗ trợ tiêu hóa và giữ cho đường ruột luôn được khỏe mạnh.

Xem thêm: sua ong chua lam dep da

- Ngao: Mỗi 100 g ngao chứa khoảng 534 mg kali và có nồng độ vitamin B12 cao nhất trong bất kỳ loại thực phẩm nào.

- Mận khô: Thực phẩm này vừa giàu kali và canxi nên rất tốt cho sức khỏe khi thường xuyên dùng đều đặn. Ăn nhiều mận khô sẽ giúp cho xương chắc khỏe, tránh được các nguy cơ loãng xương song lượng canxi có trong thực phẩm cũng giúp làm giảm huyết áp. Một tìm hiểu kỹ cho thấy một vài phụ nữ ăn 10 quả mận khô mỗi ngày có mật độ chắc xương hơn đáng kể so với một số người không ăn. Chế độ ăn nhiều chất canxi còn công dụng làm mất sự tăng huyết áp, vì thế thường xuyên sử dụng thức ăn chứa nhiều chất canxi còn có công dụng dự phòng tăng huyết áp.

- Nước cà rốt: Mỗi cốc nước ép cà rốt có chứa 500 mg kali. Do đó, tin tưởng sử dụng cách ép là cách thức có kết quả tốt nhất để nhận được tối đa kali trong cà rốt. Bên cạnh lợi ích về kali, cà rốt và một số loại hoa quả, rau quả màu vàng rất tốt cho mắt nhờ sự có mặt của chất carotene.

- Chuối: Là thực phẩm giàu kali, một quả chuối trung bình chứa 400 mg khoáng chất có có kết quả tốt cho tim. Chuối cũng là một loại đồ ăn có cách lấp đầy dạ dày trống rỗng ngay lúc nàyi, giúp làm tăng sự trao đổi chất trong các bộ phân các bộ phân cơ thể.
Xem thêm: tinh dầu lá thông đỏ – pine power gold

- Cá: Kali có rất nhiều trong cá và hải sản nên hãy không ngừng nghỉ bồi dưỡng chúng vào chế độ ăn. Các loại cá bơn hay cá ngừ chứa đến 500 mg kali trong 100 g. Mặt khác, việc liên tục ăn cá làm tăng tuổi thọ, nhờ một phần lớn các chất béo lành mạnh trong cá tươi làm giảm 35% nguy cơ tử vong do mắc bệnh tim. Đây là một tìm hiểu kỹ đã được Trường Đại học Harvard (Mỹ)

kiểm chứng.

- Đậu nành: Đậu nành chưa qua chế biến là một nguồn bồi bổ protein tuyệt vời, giúp chống lại các chứng viêm trong các bộ phân cơ thể. Hãy uống 1 cốc sữa đậu nành hàng ngày để bổ sung thêm chất bổ cho toàn bộ các bộ phân cơ thể 500 mg kali.

- Sữa: Trong sữa chứa rất nhiều kali. Mỗi cốc sữa chứa 382 mg kali, dù là loại có chất béo hay không béo.

- Nước cam: Một cốc nước cam cung cấp 355 mg kali. Đây là một trong những thức ăn bổ sung sức khỏe nên dùng không ngừng nghỉ vào các bữa sáng.

Nguồn: http://aloha.diaoc2k.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét