Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2016

Một vài thực phẩm và viên uống đàn bà không nên dùng cùng lúc

Uống viên uống điều trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có mẹo vặt gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống thuốc uống giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có kinh nghiệm khiến một số loại viên uống đàn bà đang uống trở nên vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu bạn kết hợp thực phẩm và viên uống không đúng cách. Ngay cả những loại viên uống được bán không cần kê toa thì món ăn của đàn bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là một vài sự kết hợp thức ăn – thuốc đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và thuốc ho

Hẳn đàn bà từng nghe nói, không được phép uống nước bưởi ép khi uống một vài loại thuốc uống, ví dụ statins – nhóm thuốc làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có cách chặn một enzyme vốn có biện pháp phá vỡ statins và những loại thuốc uống khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó thuốc uống sẽ tích tụ trong máu của đàn bà, tăng cường nguy cơ bị phản ứng phụ.

Tag: viên uống tăng tuần hoàn não

Kết hợp một số loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến chúng mình bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, quý bà có phương pháp bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của một số loại trái cây này với thuốc uống có cơ hội làm dài thêm trong một ngày hoặc lâu hơn, vì vậy tốt nhất không ăn chúng khi đang còn không ngừng nghỉ thường xuyên sử dụng statins hay dextromethorphan. Nếu đàn bà rất thích uống sinh tố hoa quả, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với thuốc.

2. Sản phẩm từ sữa và viên uống kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có giải pháp đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thực phẩm từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm khả năng hấp thu viên uống của toàn bộ các bộ phân cơ thể, giảm hiệu nghiệm của thuốc. Khi đàn bà nhận được một đơn viên uống để chữa trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu thuốc thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh ăn uống sữa, sữa chua, pho mát… trước và sau khi uống thuốc uống ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian thích hợp nếu chúng ta đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi một vài vitamin này cũng như các thực phẩm chức năng từ sữa, có giải pháp làm giảm có kết quả tốt của những loại viên uống kháng sinh.

Tham khảo thêm: omega 3 fish oil 1000mg

3. Thịt xông khói và thuốc chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn thuốc của đàn bà. Nếu viên uống thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có biện pháp ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thực phẩm giàu axít amin tyramine có mẹo vặt gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có biện pháp sẽ không làm tổn thương quý bà và giai đoạn này, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng một vài loại thuốc uống chống trầm cảm thế hệ mới hơn, một số loại không tưởng phản ứng tương tự với tyramine.

Bạn nên đọc: tảo spirulina 2200 viên

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là thuốc dùng để chữa trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp toàn bộ các chất kích thích trong hầu hết cơ thể con người có giải pháp dẫn đến hành vi bất thường, thậm chí có giải pháp động kinh. Vì vậy, đàn bà nên giãn cách thời gian giữa uống viên uống và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép hoa quả và thuốc uống dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống viên uống Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là một vài protein có cấu tạo đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển thuốc từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của một vài loại nước quả này với viên uống chống dị ứng Allegra khiến có kết quả tốt của viên uống trong việc làm mất hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại viên uống khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không nên phép uống những loại nước quả này khi uống một vài loại thuốc chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các viên uống chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc thuốc uống chữa trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được điều trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống thuốc uống chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả những thuốc uống được bác sĩ kê đơn hay thuốc uống quý bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu mỗi ngày, quý bà không được uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có biện pháp gây nên các bệnh ở thận và gan.

Xem thêm tại: http://collagen.sieuthisimsodep.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét