Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

Đối phó với rạn nứt da lâu năm

Rạn da luôn gây nên bao nỗi khiếp sợ cho chị em. Thường, khi các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể tăng cân nhanh, làn da bị kéo căng gây nên một số vết nứt trên bề mặt. Hầu hết, phái đẹp đều rơi vào tình huống này khi có bầu. Thậm chí, nhiều bà mẹ còn chẳng dám nhìn các bộ phân các bộ phân cơ thể mình trong gương thời kỳ hậu sinh nở.

Có người còn nói: “Không sợ tăng cân khi có bầu, chỉ sợ rạn”, bởi béo còn giảm được chứ nứt da khó mà chữa trị.

Bạn nên đọc: ban vien uong collagen

Cùng tìm hiểu kỹ một số phương pháp được các nhà khoa học chứng minh rất có có kết quả tốt trong việc điều trị và đề phòng rạn rạn da.

1. Tretinoin

Chi tiết: thuoc chua ran da dui

Khoa học chứng minh, tretinoin không chỉ có kết quả tốt trong việc điều trị mụn trứng cá mà còn có khả năng giúp giảm sự hiện diện của vết nứt da. Càng hiệu quả hơn khi một vài vết rạn mới tạo ra khoảng vài tháng vẫn còn màu hồng hoặc đỏ.

Tham khảo thêm: thuốc mọc tóc nhanh nhất

Trong một nghiên cứu, các bà mẹ xoa kem tretinoin 0,1% hàng ngày trong 3 tháng sẽ làm giảm dấu hiệu rạn nứt da xuống thấy rõ.

2. Microdermabrasion

Microdermabrasion còn được gọi là kỹ thuật mài da siêu dẫn hoặc là siêu mài mòn. Kỹ thuật Microdermabrasion là dùng máy bắn ra những hạt nhỏ li ti (có biện pháp là hạt Oxyte D”aluminium, hạt siêu tinh thể micro crystal, hạt khoáng pha lê cực mịn) lên bề mặt da hoặc dùng đầu kim cương thao tác nhịp nhàng trên bề mặt da.

Tham khảo: giam den nhat ban dang vien

Dưới tác dụng của luồng áp suất cao các hạt trên sẽ lột, mài đi lớp da sạm hay bóc đi lớp da chết bên ngoài. Sau thời gian chữa trị, giải pháp này sẽ giúp da bạn được tái tạo mới và trở nên tươi trẻ hơn. Nó giúp ích rất nhiều trong việc loại bỏ vết rạn da bị rạn đáng ghét.

Phương pháp này sẽ kích thích và làm tăng số lượng sợi collagen, elastin, vàchiết xuất melanin rất hữu hiệu trong việc điều trị vết nứt da có lấu ngày. Theo một đánh giá năm 2009 được đưa tin trenen tạp chí của Hiệp hội phẫu thuật cho da liệu, phương pháp laser còn hiệu quả trong việc sửa đổi sắc tố da cho bệnh nhân có làn da xỉn màu

Nên xem: thuoc tri ran da dui

Nguồn: http://giadongtrunghathao.thcs-trandangninh-hadong.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét