Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Các loại thức ăn có biện pháp đầu độc chúng mình

Khoai tây, đậu ngự (Lima),… là một số loại thức ăn giàu dưỡng chất quý hiếm thường được tin tưởng tin dùng trong bữa ăn hằng ngày nhưng nếu không thường xuyên luôn tin tưởng dùng đúng cách, chúng sẽ biến thành “con dao 2 lưỡi” do chứa độc tố.

1. Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm rất thân thuộc với mọi người và bổ dưỡng. Tuy nhiên, củ khoai trữ ở nơi nhận được quá nhiều ánh sáng sẽ sinh ra hóa chất độc hại gọi là solanine gây tiêu chảy, nôn mửa từ 1-6 ngày. Dấu hiệu nhận biết solanine là màu xanh dưới da khoai tây, những nơi mọc mầm. Do đó, cần giữ gìn khoai tây nơi thoáng mát, tránh ánh sáng. Khi thường xuyên sử dụng, bạn hãy chú ý gọt bỏ phần màu xanh đi và nếu cần, bỏ cả củ khoai.

Tham khảo: thuốc uống hỗ trợ xương khớp

2. Đại hoàng

Trong khi thân đại hoàng rất giàu canxi và chất ngăn chặn oxy hóa được thường xuyên dùng để làm bánh thì rễ và lá của nó chứa axit oxalic – một chất độc có cách thức gây ói mửa, suy nhược dù chỉ ăn với số lượng nhỏ. Nếu tin dùng nhiều, rễ và lá cây sẽ gây tổn hại gan và thận. Vì vậy, chúng mình chỉ nên liên tục thường xuyên sử dụng phần thân, bỏ sạch rễ và lá đại hoàng trước khi nấu.

Bạn nên quan tâm: focus factor

3. Nhai nuốt hạt táo có phương pháp gây ngộ độc

Hạt quả táo, lê, xoài, anh đào, mơ… đều chứa amygdalin – một chất có biện pháp biến thành chất hydrogen cyanide cực độc – đưa đến đau đầu, co giật, buồn nôn, ói mửa, tăng nhịp tim, huyết áp. Bạn không cần cuống quýt lo lắng khi nuốt phải một số hạt này. Chúng ta chỉ có mẹo hay ngộc độc khi cố tình nhai vỡ hạt, nhưng chúng thường rất cứng.

Bạn nên đọc: sun vi ca map cua nhat ban

4. Khoai mì (sắn)

Khoai mì giàu tinh bột nhưng lại chứa độc chất xyanua khiến dạ dày chúng ta khó chịu và đưa đến các vấn đề về thần kinh, co giật, khó thở… Vì vậy, khi chế biến khoai mì, chúng ta cần lột vỏ, ngâm và nấu thật kỹ.

5. Đậu ngự (Lima)

Đậu ngự là nguồn protein tuyệt vời, giàu axit folic, chất xơ nhưng lại chứa chất độc limarin có cách hay nhất gây buồn nôn, đau bụng. Để tránh bị nhiễm độc, bạn nên nấu đậu ít nhất 10 phút trước khi ăn hoặc thường xuyên tin tưởng sử dụng đậu đóng hộp loại sản phẩm để được an toàn.

Nguồn: http://canxi.thpt-phongdien-tthue.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét