Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Săn sóc sức khỏe tốt nhờ ăn một số thức ăn thiên nhiên

Theo Trí Thức Trẻ chia sẻ Những loại thức ăn ngay bên dưới đây được coi như những lá “bùa hộ mệnh” từ thiên nhiên sẽ giúp cải thiện và duy trì, nâng niu sức khỏe tốt cho cả gia đình chúng mình.5 sự thật bất ngờ liên quan đến sức khỏe Giải pháp cho vóc dáng và sức khỏe Tổng kết 20 thói quen có lợi nhất cho sức khỏe

Phòng ngừa teo mô liên kết trong gan: Khoai lang

Khoai lang là thức ăn giàu dinh dưỡng nên nó rất có công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe. Do khoai lang có giải pháp bồi dưỡng một lượng lớn protein chất nhầy, đường, vitamin A và vitamin C cho các bộ phân cơ thể, nên có tác dụng bổ hư, ích khi, kiện tỳ, cường thận và làm ấm dạ dày, ích phổi…. Vì thế, không ngừng nghỉ ăn khoai lang có cách thức ngăn chặn teo mô liên kết trong gan và thận, đẩy lùi sự xuất hiện các bệnh collagen.

Giảm đau do viêm loét dạ dày: Cải thìa

Theo Đông y, cải thìa tốt cho dạ dày, vị đắng, tính hàn, nhuận tràng. Loại thực phẩm này còn giàu vitamin C và còn chứa cả canxi, sắt, phốt pho, carotene và vitamin nhóm B…

Tham khảo: omega 3 fish oil 1000mg

Cũng có có trách nhiệm như cải thảo, bắp cải cuộn tròn, tính vị đắng, có giải pháp ích tâm, thận, kiện tỳ vị, giảm đau do viêm loét dạ dày – tá tràng, làm tăng chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Xây dựng collagen: Súp lơ

Giàu các vật chất như vitamin, mỗi 200gr súp lơ tươi có mẹo hay bổ sung thêm dưỡng chất trên 75% vitamin A/ngày cần thiết cho một người trưởng thành. Hàm lượng vitamin C trong đó còn nhiều hơn, mỗi 100gr có phương pháp hay đạt 80mg, cao gấp 3- 4 lần so với một số loại bắp cải, giá đậu, gấp đôi so với cam quýt. Chính do đó, súp lơ có tác dụng rất tốt trong việc xây dựng collagen, chăm sóc sức khỏe nói chung tốt hơn.

Tác dụng tiêu đờm: Cần tây

Đông y cho rằng, cần tây tính mát, bình gan, kiện vị, có vị ngọt, không độc, giàu protein, những loại đường, carotene, vitamin C, axit amin, có cách hay nhất làm hưng phấn các dây thần kinh, kích thích dạ dày tiết dịch, tăng cảm giác thèm ăn và có tác dụng tiêu đờm

Tham khảo thêm: viên uống omega 3 của mỹ

Thúc đẩy trao đổi chất: Bắp cải

Hàm lượng vitamin C trong bắp cải cao gấp 3,5 lần so với cà chua, hàm lượng canxi cao gấp 2 lần so với dưa chuột. Bắp cải còn chứa khá nhiều nguyên tố vi lượng và mangan, là nguyên liệu không thể thiếu để các bộ phân toàn bộ các bộ phân cơ thể chế hình thành các hoạt chất như dung môi, enzym… Ngoài ra, còn có biện pháp tăng cường sự trao đổi chất, rất là có hiệu quả cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Hàm lượng vitamin C trong đó có phương pháp làm tăng khả năng chống chiều chuộng sức khỏe, giúp các bộ phân hầu hết toàn bộ cơ thể chống lại nguy cơ ung thư.

Xem thêm: dầu cá hồi omega 3 của úc

Giảm mệt mỏi: Giá đậu

Đậu nành, đậu xanh chứa một lượng lớn chất béo, protein, carbonhydrate cũng như các nguyên tố vi lượng trong chế độ bổ sung thêm dưỡng chất thực phẩm cần thiết cho các bộ phân toàn bộ cơ thể như natri, phốt pho, sắt, canxi.

Sau khi ủ đậu thành giá đỗ, không những vẫn giữ nguyên vật chất ban đầu mà còn làm tăng hàm lượng vitamin, giúp giảm mệt mỏi, chất diệp lục trong giá đỗ có phương pháp phòng và chữa trị ung thư trực tràng và nâng niu sức khỏe toàn diện.

Lợi tiểu: Măng tây

Mùa thu nên ăn nhiều măng tây để có biện pháp tăng cường sự bài tiết dịch vị dạ dày và dịch tiêu hóa, tăng bài tiết mật. Hơn nữa vitamin trong đó còn giúp lợi tiểu, duy trì cân bằng nước, có công dụng rất lớn đối với một vài người mắc bệnh huyết áp cao và tim mạch.

Tốt cho người mới ốm dậy: Khoai môn

Khoai môn giàu tinh bột, dinh dưỡng nên có tác dụng chiều chuộng sức khỏe rất tốt. Trong 100gr khoai môn chứa 91calo, 2,4g protein, 0,2g chất béo, 20,5g hỗn hợp carbonhydrate, 14g canxi, 43g phốt pho, 0,5g sắt, 10mg vitamin C, 10,09mg vitamin B, 20,04mg vitamin B.

Đồng thời khoai môn còn chứa cả polisacarit sữa, tinh chất làm mềm xương, dễ tiêu hóa, có tác dụng kiện vị, rất phù hợp với một số bệnh tỳ vị hư, đường ruột, bệnh lao, người bệnh mới ốm dậy, là thuốc bổ cho trẻ nhỏ và người già.

Loại bỏ độc tố: Củ cải

Củ cải nhiều nước, vitamin C, một lượng nhất định canxi, phốt pho, carbonhydate và một lượng nhỏ sắt, protein và các vitamin khác, khía cạnh khác còn chứa cả các thành phần có hiệu nghiệm như lignin, cholin, hormon enzym, amylase, mù tạt dầu. Đông y cho rằng, củ cải tính mát, vị ngọt, mát phổi, có cách thức loại bỏ độc tố, tiêu đờm, giảm sự xâm nhập khí vào các bộ phân toàn bộ cơ thể, giải độc, giúp no bụng, lợi tiểu…

Nguồn: http://collagenuc.gdphucyen.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét