Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

7 cách giảm chứng khó tiêu ở thai phụ

Nếu ở những tháng đầu thai kì, các bà bầu không thường xuyên dùng thực phẩm được do ốm nghén thì trong những tháng cuối, họ lại găp chứng khó tiêu, tăng thêm sự mêt mỏi khó chịu.

1. LÊN DANH SÁCH NHỮNG THỰC PHẨM CẦN TRÁNH

Bạn cần tạm thời tránh xa những loại thực phẩm có giải pháp gây ợ nóng, khó tiêu trong một số tháng cuối thai kì. Tốt nhất bạn cũng nên đào thải dùng chúng cho đến khi em bé đươc ít nhất 6 tháng tuổi. Những thực phẩm này bao gồm: soda, cà phê, một vài loại thực phẩm cay, nước dứa, nước bưởi, chocolate. Ngòai ra, mù tạt, dấm và thực phẩm nhiều gia vị, xào hoặc chất béo cũng có cách gây ợ nóng.

Tham khảo thêm: trò chơi tăng trí nhớ

2. TRÁNH XA THUỐC LÁ

Mặc dù nhiều người trong chúng mình đã biết đến tác hại của thuốc lá gây ra cho sức khỏe con người nhưng chúng ta sẽ không ngờ đến việc thuốc lá còn là tác nhân khiến cho lượng acid trong dạ dày của phái yếu mang thai tăng lên đáng kể, làm hiện tượng khó tiêu nặng nề hơn.

3. VẬN ĐỘNG NHẸ NHÀNG

Luyện tập nhẹ nhàng trong quá trình bầu bí giúp duy trì sức khỏe ổn định và giúp thức ăn trong dạ dày dễ tiêu hóa hơn rât nhiều. Vì vậy, phái yếu có bầu thường đươc khuyên nên đi bộ nhẹ nhàng sau những bữa ăn của họ. Ngoài ra, chúng mình cũng có bí kíp tập thêm một số động tác thể dục nhẹ nhàng để riêng cho thai phụ.

Tag: thuốc tuần hoàn não nào tốt

4. CHIA NHỎ CÁC BỮA ĂN

Thời gian các bữa ăn của bạn cũng không thua kém kém phần quan trọng. Thay vì ăn 3 bữa chính với nhiều thực phẩm như trước đây, bạn có biện pháp chia nhỏ chúng thành 5-6 bữa ăn để giảm sức ép chịu đựng của dạ dày cũng như để thực phẩm dễ dàng tiêu hóa hơn. Việc chia nhỏ các bữa ăn giúp lượng acid trong dạ dày luôn ở mức trung bình. Ngoài ra nên ăn trước khi đi ngủ khoảng 2-3h để dạ dày có thời gian tiêu hóa thức ăn.

5. CHỌN ĐỒ UỐNG NÓNG

Trà bạc hà là 1 liêu pháp tuyệt vời dành để điều trị chứng khó tiêu mà không xẩy ra công dụng phụ cho thai phụ và em bé đang lớn dần trong bụng. Vì vây, khi cảm thấy ợ nóng, khó tiêu, chúng mình hãy thưởng thức 1 tách trà bạc hà nhé.

6. ĂN NHIỀU CHẤT XƠ

Ngoài khả năng làm mờ táo bón, chất xơ còn là một trong một số dinh dưỡng hiêu quả giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trái cây, rau, củ, quả là lựa chọn vô cùng có công dụng, đặc biệt tốt với thai phụ như táo, đu đủ, cần tây.

7. TĂNG CƯỜNG SỮA CHUA

Sữa chua cũng có tên trong danh sách những “anh hùng” có mẹo hay giúp bạn đánh tan chứng khó tiêu ở thời kỳ cuối thai kì. Với thành phần lên men tự nhiên của chính mình nó, sữa chua hỗ trợ các enzym trong dạ dày của chúng ta tiêu hóa thức ă mau hơn. Để không giảm hoạt tính của sữa chua, bạn phải ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 30′-1h hoặc trước khi đi ngủ 30′. Nếu không thích dùng sữa chua, các bà bầu có cách hay nhất thay thế chũng bằng sữa uống lên men để có tác dụng tương tự.

Nguồn: http://ginkgo.ktth-hn-camlo-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét