Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Nguy hại chết người khi dùng nhiều nước chấm xì dầu

Hàm lượng muối cao được thêm vào khi bắt đầu lên men trong quá trìnhchế tạo xì dầu có cơ hội gây nguy hiểm cho sức khỏe, gây bệnh tim mạch, huyết áp,…

Xì dầu là một loại sản phẩm lên men từ đậu nành, muối, men... Ăn các loại thực phẩm chức năng từ đậu nành là phương pháp cung cấp protein cho các bộ phân cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều, thực phẩm chức năng này có mẹo hay mang lại những vấn đề về sức khỏe mà bạn không lường trước được.

Xì dầu có chứa chất hóa học Isoflavones, đào thải quá trìnhsản xuất estroge và biến đổi nội tiết tố trong cơ thể chúng ta, gây ra các vấn đề sức khỏe sinh lý ở cả quý ông và phụ nữ.

Nguy cơ ung thư vú

Hoạt chất Isoflavone trong các loại thực phẩm chức năng xì dầu lên men được chứng minh đóng chức năng như một chất xúc tác làm gia tăng các tế bào ung thư vú. Ngoài ra, chất này cũng được xem là ảnh hưởng đến chu kỳ kinh ở phái yếu.

Ảnh hưởng đến tuyến giáp

Trong xì dầu có chứa goitrogens, hóa chất này làm gián đoạn quá trình tổng hợp hormon thyroidal, nguồn gốc trực tiếp gây suy giảm tuyến giáp.

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Hàm lượng muối cao được thêm vào khi bắt đầu lên men trong quá trìnhsản sinh xì dầu có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, gây bệnh tim mạch, huyết áp,…

Có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Do các chất hóa học độc hại có trong xì dầu nên nó không an toàn đối với quý cô mang bầu. Việc tiêu thụ xì dầu có giải pháp gây hại đến sự phát triển của thai nhi.

Tham khảo thêm tại: http://damden.thpt-thieuhoa-thanhhoa.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét