Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2016

Các thực phẩm có có có nhiệm vụ trợ giúp bổ não đối với người người già

 

Để não khoẻ và dẻo dai cần phải cung cấp một vài thức ăn giàu vi chất thiết yếu cho mọi hoạt động sinh lý của não.

Nhiều kết quả nghiên cứu kỹ đối với thấy, khi không suy nghĩ, não vẫn tiêu hao năng lượng. Người ta thấy được, các tế bào thần kinh hoạt động rất tích cực ngay cả khi người đó đã làm xong các phép toán và đang ngừng suy nghĩ để nghỉ ngơi. Những thực đơn sau sẽ giúp trí não luôn khỏe mạnh.

 1. Cá: 

tac dung cua dau ca omega 3Hầu như các loài cá đều chứa một vài tố chất có công hiệu bồi dưỡng thêm chất bổ cho não, nhưng giữ vị trí đầu bảng là cá hồi, cá mòi, cá thu và cá trích vì rất giàu axit béo omega 3, thành phần cốt yếu của các tế bào não, giúp cải thiện tác dụng học tập cũng như trí nhớ.

Ngoài ra, cá bổ sung chất bổ canxi và protein tốt đối với trí não. Cá nước ngọt có chứa các axit béo không no, không gây tổn thương đối với động mạch não, ngược lại còn bảo vệ cho mạch máu não và giúp tăng các tế bào não hoạt động. Lượng ăn tốt nhất là không quá 80g cá mỗi ngày

Tham khảo: sữa ong chúa royal jelly 1610mg

 

 2. Trứng: 

Trứng gà giúp có nhiệm vụ hoạt động của não vì trí nhớ tốt hay không đều có liên quan mật thiết đến hàm lượng acetylcholine trong não.

Thực nghiệm đã chứng minh: Sau thời điểm chất lecithin chứa trong lòng đỏ bị phân giải trong các bộ phân cơ thể, đã sản sinh ra rất nhiều acetylcholine. Chất này đi vào máu và rất nhanh đến trí não, thúc đẩy thêm trí nhớ. Trong 50g lòng đỏ trứng chứa gần 500mg chất choline, tương tự như lượng choline có trong 100g gan, nhiều gấp 2,5 lần so với lượng choline có trong 100g thịt chim.

Tuy nhiên mỗi ngày chỉ ăn 1 – 2 quả trứng gà đã có mẹo hay cung cấp đủ lượng choline cho các bộ phân toàn bộ cơ thể, rất có ích cho việc bảo quản não bộ và tăng thêm trí nhớ.

Đọc thêm: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

 3. Sữa: 

khả năng của thuốc uống nhau thai cừu mẹSữa bò được coi là một trong một vài nguồn dinh dưỡng quý Giá nhất. Trong sữa có nhiều protein, canxi và những nguyên tố cần thiết khác cho não.

Đặc biệt, sữa tươi là loại thức ăn dinh dưỡng chắc chắn hoàn hảo, với hàm lượng cao các chất protein, canxi và các axit amino quan trọng đối với não bộ.

 4. Quả việt quất: 

Việt quất là loại quả khá giàu các hoạt chất chống Oxy hóa, có tác dụng bảo vệ thành mạch máu và não bộ khỏi sự căng thẳng hình thành bởi các gốc tự do. Vitamin E là một trong một số chất chống oxy hóa có cơ hội chống lại chững mất công dụng nhận thức do tuổi già.

Một nghiên cứu kỹ kỹ được thông báo trên tạp chí Nutritional Neuroscience đối với thấy, công dụng học, cũng như trí nhớ sẽ được cải thiện rõ rệt nếu đàn bà không ngừng nghỉ ăn trái việt quất. Hơn thế nữa, chất anthocyanins trong loại quả này còn có công dụng đẩy nhanh tốc độ phát triển của các nơ-ron thần kinh

Tag: sữa ong chúa royal jelly costar

 5. Các loại như chuối, rong biển, men bia đều có công hiệu chống stress: 

sữa ong chúa royal jelly 1450mgTrong 100g chuối chứa 1,7mg serotonin, đây là loại hormon quan trọng đối với não, giúp toàn bộ cơ thể chống lại stress, giúp tập trung tốt. Tỏi lại chứa chất alicin làm đối với máu trong não lưu thông tốt, làm tăng tác dụng tập trung suy nghĩ.

 6. Các loại hạt như lạc, ngô, kê… Đều có lợi đối với não: 

Lạc chứa hàm lượng lecithin và cephalin phong phú. Thực nghiệm đã chứng minh, ăn lạc liên tục có cách cải thiện quá trình tuần hoàn máu, làm tăng trí nhớ, và đào thải quá trình lão hóa. Ăn ngô liên tục, nhất là ngô non sẽ có tác dụng kiện não.

 7. Cam quýt: 

Là thức ăn tính kiềm điển hình, chứa nhiều vitamin A, B1, C và nhiều khoáng chất quan trọng khác tốt cho trí não, có khả năng tiêu trừ lượng lớn các thực đơn tính axit có hại đối với hệ thần kinh, giúp tinh thần minh mẫn, hưng phấn, chống lại sự căng thẳng, mệt mỏi.

 

 

 

 

  Quảng cáo  

viên uống bổ não Ginkgo Bioba hoat động như một chất oxi hóa, có chứa Flavone Glycoside và Terpene giúp duy trì máu huyết chảy về não nhằm tăng độ minh mẫn, và được sử sụng chủ yếu như các chất làm tăng trí nhớ và sự chú ý, cũng như là tác nhân chống chóng mặt. Ngoài ra, Ginkgo Bilaba (chiết xuất từ cây Bạch quả) còn có giải pháp bảo vệ tế bào thần kinh trong trường hợp thiểu năng tuần hoàn não hay tiếp xúc với chất gây ngộ độc thần kinh. Xem thêm tại  ginkgo biloba 120mg with vinpocetine

Tham khảo thêm tại: collagen 1&3

0 nhận xét:

Đăng nhận xét