Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Chứng da bị rạn: Phòng ngừa có kết quả tốt hơn là dễ hơn chữa trị

 

Do nghĩ rằng rạn nứt da chỉ xảy ra ở người có thai nên một số thiếu nữ rất lo lắng khi có tình trạng này, sợ bạn trai nghi ngờ sự trinh trắng của mình. Thực ra, rạn da cũng có mẹo hay gặp ở một số thanh, thiếu nữ.

Rạn da là một vài vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của hầu hết toàn bộ cơ thể. Vết nứt da được hình thành qua hai khoảng thời gian. Biểu hiện lúc đầu là những vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa, hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Thời kỳ thứ 2, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và xuất hiện các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.

Tham khảo thêm: sữa ong chúa lifespring royal jelly 1000mg 360 viên

Rạn da hay gặp ở nữ giới. Người mang thai đến tháng thứ 4 có thể xuất hiện vết rạn da, nhưng thông thường là vào tháng thứ 6-7. Vết rạn thường hiện diện ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là do da vùng bụng căng quá mức làm đứt các sợi đàn hồi cho da.

Rạn da cũng có khả năng gặp ở thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự biến đổi của các bộ phân các bộ phân cơ thể, nhất là biến đổi về trọng lượng. Hoóc môn cũng có chức năng chính trong việc gây ra vết rạn. Những thay đổi về hoóc môn trong giai đoạn dậy thì (và cả trong thời kỳ thai nghén) đã làm kìm hãm tính đàn hồi cho da và gây nên rạn nứt da mạnh. Rạn da có thành phần di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng thường bị. Vị trí rạn da hay gặp ở bụng, đùi, bẹn, hông, vú, mông, đầu gối, bắp chân, khuỷu tay, thắt lưng.

Bạn nên quan tâm: sữa ong chúa costar 1610mg

Việc bôi một số loại corticoid (như cortibion, flucicort, flucinar…) Dài ngày cũng có khả năng gây tai biến nứt da. Nếu bôi với diện rộng, thuốc uống có mẹo hay gây rạn nứt da một vùng rộng, đặc biệt là khi băng bịt các viên uống này, hoặc khi bôi ở vùng nếp gấp. Trong trường hợp này, nên ngừng ngay việc bôi thuốc.

Những người muốn có trí nhớ tốt có cách dùng hỗ trợ của thức ăn nhiệm vụ:duoc uong bo nao

Tham khảo: sua ong chua costar 1610mg

Khi đã bị rạn nứt da rồi thì không có viên uống nào chữa đối với khỏi được. Tuy nhiên, có khả năng làm chúng mờ đi, làm nhẵn và nhạt màu đỏ, trắng của vết rạn bằng các thuốc bôi. Trong nhân dân có mẹo hay dùng dầu vừng, dầu đậu tương, dầu hướng dương xoa chống da bị rạn. Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối), đổ một chút xíu dầu vào bàn tay rồi xoa xát đều các vùng rạn da. Hoặc cũng có cách dùng một trong các thứ sau: lòng đỏ trứng gà, sữa bò tươi, cà chua, cà rốt giã nhuyễn mà xoa, để một thời gian rồi rửa lại cho sạch.

Thuận tiện hơn, có thể dùng các loại kem bôi bào chế sẵn, có bán ở các hiệu viên uống. Chẳng hạn bôi kem happy event (gồm dầu olive và những chất dưỡng da) xoa lên nơi rạn nứt da vài phút mỗi tối trước khi đi ngủ; hoặc dùng kem vergeturin xoa một lượng vừa đủ lên vùng rạn nứt da mỗi ngày 2 lần. Không dùng trong 4 tháng đầu thai kỳ. Kết quả tốt tùy theo thời gian bắt đầu xoa thuốc uống; một vài vết rạn mới sẽ mờ tốt hơn một vài vết đã lâu ngày.

Có thể dùng các viên uống trên để phòng một vài vết rạn khi sửa đổi trọng lượng của các bộ phân các bộ phân cơ thể, khi có biến động hoóc môn (dậy thì hoặc có thai). Xoa thuốc vào một số vùng da yếu, mỏng vì nó giữ đối với da được mềm mại, tăng tính đàn hồi, ngăn chặn được rạn nứt da.

Thuốc bổ gan tốt nhất thời kỳ này

Theo: thuoc ho tro thieu mau co tim

0 nhận xét:

Đăng nhận xét