Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Một vài công dụng tuyệt vời của collagen với các bộ phân cơ thể

Collagen là một loại protein, chiếm 70% công thức da, phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì xem như làn da. Nó có vai trò chính cần thiết với sức khỏe, đặc biệt là với làn da, mạch máu, xương khớp, mắt…
Trong yếu tố của collagen còn có nhiều amino – acid, rất có hiệu quả cho việc phát triển và duy trì cơ bắp.
Collagen có công dụng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da. Sự suy giảm về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến hậu quả “lão hoá” toàn bộ cơ thể, thể hiện rõ nhất trên làn da. Đây là một trong những chất quan trọng hàng đầu của ngành thẩm mỹ, về các phương diện như kem dưỡng làm trắng da chứa collagennhất là săn sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật bỏng…

Sau khi nghiên cứu và tham khảo nhiều nghiên cứu uy tín của nước ngoài, Viện Nghiên cứu collagen Việt Nam đã tổng hợp ra 7 nhóm khả năng của collagen đối với các bộ phân cơ thể người.

Đọc thêm: sua ong chua cua uc 365 vien 1600mg

 Đối với xương:  
Bên cạnh canxi, collagen chiếm 80% trong cơ cấu thành phần của xương. Nếu so sánh công thức xương như một ngôi nhà thì canxi chính là xi măng, collagen là sợi sắt. Theo sự lớn dần cùng tuổi tác, collagen cũng bị suy yếu và lão hoá làm giảm tính đàn hồi, dẻo dai của bộ xương. Vì vậy bổ sung thêm chất bổ collagen giúp xương chắc khỏe hơn và đề phòng các bệnh như loãng xương, xốp xương.
Ngoài ra, bồi dưỡng canxi với viên uống cung cấp canxi cho người loãng xươngcũng là một phương pháp giúp cho xương chúng ta trở nên chắc khỏe hơn.

 

Đọc thêm: nhau thai cừu placenta 50000mg

 Xương khỏe và chắc hơn với collagen 

 Đối với mạch máu:  
Collagen là hỗn hợpsản xuất ra mạch máu. Nó giúp phòng ngừa xơ cứng động mạch và cao huyết áp, rất hữu hiệu với người bị bệnh xơ cứng động mạch não, nhồi máu cơ tim.

 Đối với sụn:  
Collagen chiếm 50% trong cơ cấu yếu tố sụn. Thiếu collagen làm cho ma sát giữa các khớp xương lớn hơn, tạo ra các biến dạng ở xương và sụn. Ngoài ra, collagen còn giúp đề phòng các bệnh như đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm và một số bệnh khác

 Đối với mắt và giác mạc: 
Collagen tồn tại nhiều trong giác mạc và thuỷ tinh thể của mắt dưới dạng kết tinh. Thiếu collagen làm cho giác mạc hoạt động kém, thủy tinh thể mờ đi, gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt.
Bổ sung thêm thực phẩm giàu axit béo omega như uống uong dau ca omega 3 khi mang bầucũng là một bí quyết giúp chúng ta sáng mắt, giữ gìn thị giác cho mình.

Tham khảo: sua ong chua royal jelly 1450 mg

 

 Collagen giúp mắt hoạt động tốt hơn 

 Đối với nội tạng:  
Collagen cũng tồn tại trong nội tạng trong cơ thể người và có công dụng giữ cho các bộ phận nội tạng luôn khỏe mạnh. Bổ sung collagen sẽ hỗ trợ kìm hãm các bệnh về tim mach, gan, phổi…

 Đối với tóc, móng chân tay:  
Collagen có trong chất sừng ở tóc, móng chân, móng tay và có khả năng cung cấp những dưỡng chất quý hiếm hỗ trợ hoạt động của chất sừng này. Do đó bổ sung collagen giúp kìm hãm hiện tượng rụng tóc và móng chân, móng tay bóng mượt, chắc khỏe hơn.

 Đối với việc kiểm soát cân nặng:  
Protein (chất đạm) là chất dinh dưỡng bổ sung một số cảm giác no lớn nhất, lớn hơn cả carbohydrates và chất béo cho cùng một lượng calo tiêu thụ. Thực vậy, khi con người tiêu thụ một lượng protein (đạm) cao sẽ giảm thiểu được lượng thức ăn cần ăn vào. Collagen chính là protein cần thiết trong cơ thể người.
Vì thế bổ sung thêm chất bổ collagen rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ thừa cân. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng rút ngắn thời gian phục hồi sau những nỗ lực vận động hay tập thể thao quá sức.

Xem thêm tại: bán sim đuôi 1991

0 nhận xét:

Đăng nhận xét