Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Một vài loại rau quả rất giàu chất chống Oxy hóa giúp phụ nữ trẻ trung mạnh khỏe hiệu quả

 Cách bổ sung thêm dưỡng chất chất chống Oxy hóa tốt nhất là từ thức ăn. Các chất chống Oxy hóa còn có nhiều có trách nhiệm trong việc duy trì sức khỏe, ví dụ như đề phòng lão hóa, đề phòng bệnh ung thư, giúp chị em trẻ lâu…Sau đây là những loại hoa quả và rau củ rất giàu những những chất dinh dưỡng và chất chống Oxy hóa, có hiệu nghiệm đối với sức khỏe mà phụ nữ nên chú ý để bồi dưỡng mỗi ngày.

Quả việt quất chứa nhiều chất chống Oxy hóa

Bộ Nông nghiệp Mỹ xếp hạng quả việt quất là loại quả chứa nhiều chất chống Oxy hóa nhất trong số những loại trái cây có chứa chất này. Một số các chất chống oxy hóa có trong quả việt quất là anthocyanin, Phenol, Axit Ellagic, vitamin C và vitamin E.

Quả việt quất có chứa Anthocyanin, đây chính là sắc tốsản xuất ra màu xanh đậm đối với quả. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do đưa đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi. Ngoài ra, các dưỡng chất quý hiếm chứa trong quả việt quất được chứng minh là có công dụng duy trì và tăng cường thị lực, cải thiện trí nhớ, phòng ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và tránh lão hóa…

Đọc thêm: thuoc khop sun ca map

Cải xoăn là một trong những nguồn tốt nhất bổ sung Lutein

Cải xoăn cũng là loại rau có chứa nhiều chất chống Oxy hóa có hữu hiệu cho tất cả toàn bộ cơ thể. Các chất ngăn chặn oxy hóa có trong cải xoăn bao gồm Beta-Carotene, Lutein, Selen, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E.

Cải xoăn là một trong một vài nguồn tốt nhất cung cấp Lutein – một chất giúp đẩy lùi ung thư và phòng tránh thoái hóa điểm vàng. Cải xoăn chứa rất nhiều lutein và Beta-Carotene, do đó thường xuyên ăn loại rau này có bí quyết tránh được mù lòa và đục thủy tinh thể do tia UV hình thành.

Khoai lang giúp phòng tránh các bệnh về da như viêm da

Khoai lang rất giàu Beta-Carotene, Selenium, Anthocyanin, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E. Do đó, nếu chị em muốn cơ thể mình có nhiều chất chống Oxy hóa để tăng cường sức khỏe, phòng bệnh, chống lão hóa thì không được phép bỏ qua loại thực phẩm này.

Vitamin C, Vitamin B6, Beta-Carotene và Mangan trong khoai lang giúp khoai lang có tính kháng viêm rất cao, đẩy lùi vết thâm, phòng ngừa bệnh mãn tính không lây. Ăn khoai lang 1-2 lần/tuần sẽ giúp bổ sung chất bổ nhiều sinh tố có lợi, chất khoáng, chất xơ… nên không một vài làm căng da mà còn giảm vết nhăn trên mặt, ngăn ngừa các bệnh về da như viêm da…

Xem thêm: thuốc uống bổ tim q10

Rau xà lách giúp tăng cường có có nhiệm vụ não

Trong rau xà lách chứa nhiều Beta-Carotene, Lutein, Selen, Vitamin A, Vitamin E, và Vitamin C. Loại rau này thường được chế biến cho món Salad hoặc phái yếu có bí quyết tự chế biến theo ý thích của người dùng.

Chất Magie trong xà lách có giải pháp hồi phục các mô cơ, làm tăng có chức năng não. Do có chứa nhiều Beta-Carotene nên xà lách được coi là có biện pháp đề phòng ung thư, bệnh tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể… Một nghiên cứu kỹ kỹ đã được thực giai đoạn này ĐH Y khoa Utah (Mỹ) cho thấy xà lách có khả năng làm giảm rủi ro bị ung thư ruột kết ở cả nam lẫn nữ, do trong cải xà lách có chứa một tác nhân kháng ung thư là Lutein.

Bạn nên đọc: sua ong chua royal jelly costar 1610mg

Nấm đông cô giúp cải thiện có chức năng miễn dịch ở người

Trong nấm đông cô (còn gọi là nấm hương), hàm lượng Selen và Vitamin C là nhiều nhất. Đây cũng là hai chất dinh dưỡng quý hiếm có tác dụng như các chất chống Oxy hóa giúp làm tăng Collagen cho các bộ phân cơ thể, giúp chúng mình phòng tránh lão hóa và tăng cường sức đề kháng đối với tất cả cơ thể.

Nấm đông cô có chứa chất Polysaccharide có phân tử lượng cao (HNWP), và chất này đã được một vài cuộc nghiên cứu kỹ kỹ chứng minh rằng, nó có tác dụng cải thiện có nhiệm vụ miễn dịch ở người. Nấm đông cô mọc ở một vài khúc gỗ cây sồi màu đỏ và trắng có lượng HMWP cao hơn nấm mọc ở những khúc gỗ có nhựa cây.

Cà rốt là một nguồn cung cấp Beta-Carotene phong phú

Cà rốt là một nguồn phong phú của Beta-Carotene, Selenium, Lutein, Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E.

Cà rốt có rất nhiều màu như đỏ, vàng, tía, cam… và cả màu trắng. Cà rốt đỏ có chứa Lucopen, một dạng Caroten có biện pháp phòng tránh bệnh tim và ung thư. Cà rốt vàng giàu Xantofin, bổ đối với mắt. Cà rốt tía có chứa một loại sắc tố hoàn toàn khác là Antoxian có cơ hội như chất chống oxy hoá mạnh. Lutein có nhiều trong cà rốt màu cam, một trong một số sắc tố hoàn thành sắc màu của điểm đen trong võng mạc người.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo không được ăn quá nhiều cà rốt vì lượng Carorten có trong cà rốt sẽ không thể chuyển hoá thành Vitmin A, gây ứ đọng ở gan, dẫn đến một vài chứng bệnh vàng da, ăn không tiêu, mệt mỏi…

Ớt chuông có chứa hỗn hợp Capsaicin có biện pháp chữa trị ung thư

Ớt chuông chứa rất nhiều chất Beta-Carotene, Flavenoids, Selen, Cystein, Lutein và Vitamin A và C.

Chất Carotenoids trong ớt chuông có công dụng kháng viêm hiệu quả, kể cả viêm khớp. Trong ớt chuông cũng có nhiều Vitamin C nên nó không những tốt của da của chính mình mà còn có cách đề phòng nguy cơ phát triển một số loại viêm khớp cao hơn một số người khác.

 

Nguồn: thuốc uống đẹp da collagen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét