Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Bí kíp để hàm răng khỏe mạnh mỗi ngày

Muốn răng khỏe mỗi ngày bạn cần biết nuôi dưỡng răng cho tốt và dưới đây là mẹo hay.

Nên đánh răng 2 lần trong ngày:

Thời gian chúng ta ngủ vào ban đêm, là thời gian hoàn hảo cho các vi trùng và vi khuẩn tấn công khoang miệng. Do đó, đánh răng trước khi đi ngủ là rất thiết yếu.

Chỉ đánh răng 2 lần một ngày vẫn chưa đủ:

Hai cách để cải thiện sức khỏe răng miệng của chúng mình qua đêm là nước súc miệng và chỉ nha khoa, sẽ giúp làm sạch khoang miệng và một số nơi bàn chải đánh răng không thể làm sạch được.

Tham khảo: tác dụng của hạt chia úc

Ăn lành mạnh:

Một chế độ sử dụng thức ăn lành mạnh là một chìa khóa cho toàn bộ mọi thứ, ngay cả đối với răng miệng. Ăn nhiều rau tươi và trái cây, đặc biệt táo và cam. Táo thúc đẩy tạo nước bọt, giữ cho miệng ẩm, làm biến mất thực đơn tích tụ trên răng. Các a-xít có trong cam mặt khác giúp chống lại các vi trùng.

Bạn nên đọc: hạt chia organic úc

Uống lành mạnh:

Uống lượng nước thật hoàn hảo là hoàn toàn quan trọng. Bên cạnh đó, sữa tươi cũng giúp cải thiện sức khỏe răng miệng do hàm lượng cao của calcium.

Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe răng miệng thì không uống đồ uống lạnh, soda và các đồ uống có ga khác. Ngoài ra, uống quá nhiều cà phê, trà hoặc rượu vang đỏ có thể làm ố răng và không khó hỏng răng. Tuy nhiên, uống bằng ống hút có biện pháp làm giảm các tác hại.

Bạn nên đọc: kem trị nứt da

Không hút viên uống:

Cùng với toàn bộ các tác hại khác, hút viên uống cũng không tốt cho sức khỏe răng miệng. Hút thuốc không chỉ gây xỉn răng và mảng bám, mà còn nhiễm trùng nướu răng và hơi thở hôi.

Răng dùng để nhai:

Bạn nên luôn nhớ răng để riêng cắn và nhai thức ăn và không áp dụng làm điều gì khác như cắt móng tay, mở nắp chai hay các hành động tương tự khác. Làm những việc như vậy sẽ làm suy yếu răng.

Khám nha khoa:

Nên khám nha khoa ít nhất hai lần một năm để có một sức khỏe răng miệng như ý và khỏe mạnh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét