Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Chọn kem tránh nắng khá an toàn hiệu quả đối với đàn bà

Kem chống nắng là loại sản phẩm đang được bán rất chạy, nhất là một vài loại được quảng cáo ngăn tia tử ngoại với chỉ số cao. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không thể biết được chất lượng thực tế của chúng.

Tại một đại lý mỹ phẩm lớn trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), nhân viên bán hàng tư vấn tận tình rằng ở đây có rất nhiều loại kem chống nắng, đều là hàng tốt cả, “chống được 70, 80, 100% tia cực tím tác động đến da, an toàn hàng chục giờ đồng hồ ngoài trời nắng”. Cụ thể, cửa hàng đang bán khoảng 30 loại, chủ yếu là hàng ngoại, Giá giao động từ 50.000 đồng đến hàng triệu đồng một lọ.
Không phải cứ chọn kem chống nắng đắt tiền là tốt

Bạn nên quan tâm: nhau thai cuu maxi 5000

Theo các chuyên gia về da liễu thì, để bảo quản da trong mùa nắng, người đặt hàng phải biết cách chọn kem chống nắng an toàn. Những người ít tiếp xúc với nắng chỉ nên dùng loại kem có độ SPF từ 20 đến 30, nếu không da dễ sinh mụn vì lớp màng chống nắng làm đối với mồ hôi không thoát ra được, gây bít lỗ chân lông. Nếu phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng như thường xuyên đi dưới trời nắng, chơi thể thao hoặc tắm biển… cần một số loại kem có chỉ số SPF cao hơn.

Theo tiến sĩ Lê Ngọc Diệp, Trưởng phòng khám Da liễu cơ sở 2 (ĐH Y Dược TP HCM), một loại kem chống nắng không thể dùng cho mọi loại da, không phải đắt tiền là tốt mà điều cần thiết là biết cách chọn kem thích hợp. Chẳng hạn da dầu, nên chọn loại kem chống nắng không dầu để da không bị bóng nhờn, bức bí, gây mụn. Da khô nên chọn loại kem có yếu tố dưỡng mềm, ngăn chặn nhăn…

Bạn nên quan tâm: amax - tế bào gốc nhau thai của cừu 100 của úc

Cũng theo bác sĩ Diệp, chỉ số SPF cao không xẩy ra nghĩa là khả năng bảo vệ da tốt mà đó là chỉ số thể hiện định mức đo lường thời gian trung bình da quý bà được bảo quản. Còn giữ gìn da được nhiều grain ít dưới ánh nắng là phù thuộc vào chất lượng của từng loại kem. Bình thường, công dụng chống nắng tự nhiên của da từ 10 đến 15 phút, mỗi độ chống nắng SPF có tác dụng bảo vệ da 10-15 phút. Như vậy, nếu dùng loại kem có SPF 30 da quý bà sẽ được giữ gìn trong 300 phút (theo kết cấu 10×30).

Bạn nên quan tâm: tế bào gốc nhau thai cừu mẹ amax

Bác sĩ Võ Thị Bạch Sương, giảng viên Bộ môn da liễu (Đại học Dược Hà Nội) đối với biết: “Thực tế, gần như có nhiều loại kem chống nắng không tốt như quảng cáo. Thị trường Mỹ nghiêm ngặt, vậy mà cuối tháng 5 vừa qua Cục Dược phẩm và thực phẩm Mỹ đã đưa ra kết quả kiểm tra có đến 75% trong số 1.800 loại kem chống nắng không xảy ra công dụng và có chứa chất gây ung thư da. Vì vậy, nên chọn thức ăn có trách nhiệm của thương hiệu uy tín. Hơn nữa, loại loại sản phẩm chống nắng được bôi trực tiếp lên da nên cũng cần được tin tưởng luôn tin tưởng dùng và rửa sạch đối với đúng cách. Có nhiều trường hợp bị dị ứng với kem chống nắng. Nếu có bất cứ dị ứng nào khi xoa kem chống nắng, nên dừng sử dụng ngay, có khả năng dùng viên uống giải mẫn cảm và vitamin C”.

Các chuyên gia về da liễu cũng khuyên rằng, bảo vệ làn da quá đà cũng không tốt vì ánh nắng mặt trời là nguồn sống tự nhiên không thể thiếu cho criminal người. Lười tiếp xúc với ánh mặt trời sẽ khiến làn da trở nên “khát” vitamin D và gia tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy, chỉ bảo quản da khi có nắng happy gắt, khi ánh mặt trời đã dịu nhẹ thì nên đối với da mình thoải mái.

Sua ong chua nhap khau tu uc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét