Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Chứng rạn da: Đề phòng hữu hiệu hơn là dễ hơn chữa trị

 

Do nghĩ rằng da bị rạn chỉ xảy ra ở người có thai nên một vài thiếu nữ rất lo lắng khi có bi kịch này, sợ người yêu nghi ngờ sự trinh trắng của chính mình. Thực ra, nứt da cũng có khả năng gặp ở một số thanh, thiếu nữ.

Rạn da là một vài vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của hầu hết các bộ phân cơ thể. Vết rạn da được hình thành qua hai khoảng thời gian. Biểu hiện lúc đầu là một số vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa, hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Thời kỳ thứ 2, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và tạo ra các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.

Tag: collagen a e c cua phap

Rạn da hay gặp ở nữ giới. Người bầu bí đến tháng thứ 4 có giải pháp xuất hiện vết rạn da, nhưng thông thường là vào tháng thứ 6-7. Vết rạn thường hình thành ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là do da vòng 2 căng quá mức làm đứt các sợi đàn hồi coi làn da.

Rạn da cũng có thể gặp ở thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của các bộ phân toàn bộ cơ thể, nhất là biến đổi về trọng lượng. Hoóc môn cũng có vai trò chính chính trong việc đưa đến vết rạn. Những thay đổi về hoóc môn trong thời kỳ dậy thì (và cả trong giai đoạn thai nghén) đã làm hạn chế tính đàn hồi của da và gây nên rạn nứt da mạnh. Rạn da có yếu tố di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng thường bị. Vị trí nứt da hay gặp ở bụng, đùi, bẹn, hông, vú, mông, đầu gối, bắp chân, khuỷu tay, thắt lưng.

Đọc thêm: Để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích như bài viết bạn đang đọc, bạn có thể truy cập đến website của chúng tôi tại link http://www.mymichaelkorssoutlets.org/. Website này luôn có nhiều thông tin bổ ích đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn muốn biết về vấn để làm đẹp và sức khỏe, không nên bỏ qua thông tin này. Chúc bạn luôn vui tươi và thành công trong cuộc sống. Bạn cũng có thể để lại bình luận bên dưới để chúng tôi cải thiện website tốt hơn.

Việc bôi một số loại corticoid (như cortibion, flucicort, flucinar…) Dài ngày cũng có thể gây tai biến rạn nứt da. Nếu bôi với diện rộng, thuốc uống có biện pháp gây nứt da một vùng rộng, đặc biệt là khi băng bịt các thuốc này, hoặc khi bôi ở vùng nếp gấp. Trong trường hợp này, nên ngừng ngay việc bôi viên uống.

Những người muốn có trí nhớ tốt có mẹo hay dùng hỗ trợ của thực đơn có chức năng:duoc uong bo nao

Tham khảo thêm: công dụng hạt chia úc

Khi đã bị nứt da rồi thì không tưởng viên uống nào chữa đối với khỏi được. Tuy nhiên, có giải pháp làm chúng mờ đi, làm nhẵn và nhạt màu đỏ, trắng của vết rạn bằng các thuốc bôi. Trong nhân dân có bí quyết dùng dầu vừng, dầu đậu tương, dầu hướng dương xoa chống da bị rạn. Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối), đổ một chút dầu vào bàn tay rồi xoa xát đều các vùng nứt da. Hoặc cũng có cách dùng một trong các thứ sau: lòng đỏ trứng gà, sữa bò tươi, cà chua, cà rốt giã nhuyễn mà xoa, để một thời gian rồi rửa lại cho sạch.

Thuận tiện hơn, có cơ hội dùng các loại kem bôi bào chế sẵn, có bán ở các hiệu thuốc uống. Chẳng hạn bôi kem happy event (gồm dầu olive và một số chất dưỡng da) xoa lên nơi nứt da vài phút mỗi tối trước khi đi ngủ; hoặc dùng kem vergeturin xoa một lượng vừa đủ lên vùng nứt da mỗi ngày 2 lần. Không dùng trong 4 tháng đầu thai kỳ. Kết quả tốt tùy theo thời gian bắt đầu xoa viên uống; một số vết rạn mới sẽ mờ tốt hơn một số vết đã lâu ngày.

Có thể dùng các viên uống trên để phòng một vài vết rạn khi biến đổi trọng lượng của các bộ phân toàn bộ cơ thể, khi có biến động hoóc môn (dậy thì hoặc có thai). Xoa viên uống vào một số vùng da yếu, mỏng vì nó giữ đối với da được mềm mại, tăng tính đàn hồi, kìm hãm được da bị rạn.

Thuốc bổ gan tốt nhất hiện nay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét