Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Các thức ăn chống lão hóa cho da

Có rất nhiều bí quyết giúp bạn trông trẻ hơn. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy chỉ với tinh dầu bưởi có mẹo hay giúp bạn trẻ hơn 5 tuổi. Nhưng cũng có một vài phương pháp thực sự được coi là có biện pháp làm dài thêm tuổi thọ của bạn. Bằng cách ăn uống hợp lý và có những sự lựa chọn đúng đắn, chúng ta có mẹo hay làm chậm quá trình lão hóa.

Đặc biệt là rau quả có chứa các chất ngăn chặn oxy hóa có thể loại bỏ các gốc tự do gây lão hóa da. Dưới đây là 8 loại thực phẩm khác nhau giúp làm chậm quá trình lão hóa để chúng ta có khả năng tham khảo:

Tham khảo: thuoc moc mi mat

Nước ép lựu

Các cuộc nghiên cứu cho thấy uống 1 ly nước ép lựu hàng ngày có thể làm giảm những nếp nhăn.

Trước đây nước ép lựu được biết đến với tác dụng phòng ngừa bệnh tim và giảm stress nhưng giờ đây các nhà nghiên cứu kỹ còn nhận thấy nó có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa tự nhiên của DNA.

Quả mọng

Quả việt quất, mâm xôi và một số loại quả mọng khác có chứa nhiều hỗn hợp ngăn chặn oxy hóa hay còn gọi là anthocyanin, được chứng minh là có cách làm giảm sự phát triển của một số bệnh ung thư, tăng cường hoạt động cho não và săn chắc cơ bắp.

Tham khảo thêm: thuoc moc long mi

Trà xanh

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe bao gồm công dụng kháng viêm bằng những chất tránh oxy hóa mạnh.

Các chất tránh oxy hóa mạnh có trong dầu oliu có cách giúp làm mất những bệnh liên quan đến tuổi tác. Ngoài ra, tỉ lệ ngưới mắc bệnh tim và ung thư trên đảo Crete của Hy Lạp cũng là minh chứng cho khả năng của một số chất béo đơn không bão hòa của dầu oliu.

Vitamin C

Xem thêm: thuoc moc long mi dai

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh vitamin C có biện pháp giúp tăng sự tái tạo tế bào. Vitamin C hỗ trợ tạo ra collagen giúp ngăn chặn các vết nhăn.

Các cuộc nghiên cứu kỹ thậm chí cho thấy những ai ăn nhiều cá sẽ sống lâu hơn.

Một cuộc nghiên cứu kỹ đối với phái mạnh trung niên ở Mỹ chỉ ra rằng một vài ai ăn cá 2 – 3 lần một tuần sẽ giảm được 40% tỷ lệ tử vong so với một số người khác.

Rau củ màu cam

Những loại rau củ có màu cam như cà rốt, bí ngô và bí hồ lô có chứa nhiều alpha-carotene.

Và các nghiên cứu kỹ cũng cho thấy một vài người có lượng alpha-carotene trong máu cao nhất sẽ ít có nguy cơ tử vong do bệnh ung thư, bệnh tim hoặc do các nguồn gốc khác nhất trong vòng 18 năm.

Kem chống nắng

Các nhà tìm hiểu ở Australia thấy được một số ai sử dụng kem chống nắng hàng ngày sẽ có ít nếp nhăn trên da hơn so với một vài ai không thường xuyên dùng thường xuyên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét