Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Dưỡng da da đẹp hiệu quả tự nhiên hằng ngày cho bạn

Với hàng loạt loại thực phẩm chức năng săn sóc da với đủ mọi khả năng, nhãn mác, cộng với một vài lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã trở thành lúng túng vì khó có biện pháp biết một bí kíp chính xác: nuôi dưỡng da mặt làm thế nào cho tốt.
Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, bạn ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi chăm sóc da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng đối với những loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.
Bạn chỉ có mẹo vặt làm da mình đẹp lên thật sự nếu chăm sóc da mặt thường xuyên, đều đặn, và tuân theo một vài nguyên tắc cơ bản của việc săn sóc làn da. Và một điều chúng mình cần nhớ: một chế độ nuôi dưỡng làn da tốt là một chế độ nuôi dưỡng da dễ làm, để chúng ta có phương pháp làm hàng ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không xảy ra quá nhiều công đoạn, có cách khiến bạn quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được nâng niu như thế nào, và chọn đối với mình những loại món ăn chức năng chăm sóc làn da thật hoàn hảo để đạt hữu hiệu nhất.

Bạn nên quan tâm: viên uống mọc mi

Những quy tắc cơ bản của việc săn sóc làn da
Sữa rửa mặt: một số loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hỗn hợp và da dầu. Nếu da của chúng ta bị khô (phổ biến với quý cô trên 40), thì nên chọn loại có công dụng làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.
Kem dưỡng: đặc biệt quan trọng, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì hiệu quả càng nhiều hơn, bởi nó giữ gìn chúng ta khỏi tác động xấu từ một vài tia tử ngoại.
Bạn nên chọn kem dưỡng (và các loại sản phẩm chăm sóc da bổ sung như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu cho da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da bạn gái có thực sự cần đến một vài thực đơn nhiệm vụ mà chúng ta định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu chúng mình cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.
Lột da mặt: không được phép làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần bạn sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.
Nước: không cần nói thêm về tác dụng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít mỗi ngày.

Bạn nên đọc: mua sua ong chua o dau

Học cách ‘đọc’ làn da
Làn da bạn gái mỗi ngày đều có một vài sửa đổi nho nhỏ. Khi chúng mình nhiều tuổi hơn, khi thời tiết biến đổi bất thường, khi sức khoẻ bạn không tốt…da của bạn đều có những sửa đổi, và bạn cần ‘đọc’ được một vài tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có mẹo hay chiều chuộng tốt hơn.

Đôi khi chúng ta nhận thấy làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không tưởng vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có một số quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay những nốt mụn nhỏ tạo nên ở một số vùng da mặt nhiều dầu…Đây có phương án là cách da ‘phản ứng’ với loại kem chúng ta đang dùng, loại nước chúng ta thường uống, hay việc chúng ta lột da mặt quá nhiều.
Càng ‘hiểu’ da mình, bạn càng nhận biết những dấu hiệu này tốt hơn và sửa đổi cách chiều chuộng đối với da tương thích hơn.
Sử dụng sản phẩm nuôi dưỡng làn da sao cho đạt kết quả tốt cao nhất
Cách bạn áp dụng mỹ phẩm cũng thiết yếu không kém kém việc chúng ta tin dùng loại mỹ phẩm nào.

Xem thêm: thuoc moc mi nao tot

Mát xa mặt
Chỉ một vài động tác mát – xa mặt không khó vào buổi sáng cũng có phương án giúp làn da phụ nữ đẹp lên rất nhiều. Sau đây là một số động tác mát – xa mặt dễ thực hiện, mau chóng, song lại rất kết quả tốt. Nó giúp chuyển oxy và chất dinh dưỡng quý hiếm trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có mẹo vàng kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại thích hợp đối với da mỗi ngày:
Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một chút, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.

Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.
Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.
Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.

Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.
Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.

Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.
Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.
Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét