Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Dưỡng da da xinh xắn hiệu nghiệm tự nhiên hằng ngày đối với bạn

Với hàng loạt loại thực phẩm chức năng chăm sóc làn da với đủ mọi khả năng, nhãn mác, cộng với một vài lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã trở nên lúng túng vì khó có cơ hội biết một cách hay nhất chính xác: chăm sóc làn da mặt làm thế nào cho tốt.
Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, chúng mình ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi nuôi dưỡng da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng đối với một vài loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.
Bạn chỉ có mẹo hay làm da mình đẹp lên thật sự nếu nuôi dưỡng làn da mặt liên tục, đều đặn, và tuân theo một số nguyên tắc cơ bản của việc săn sóc làn da. Và một điều chúng mình cần nhớ: một chế độ chăm sóc da tốt là một chế độ chăm sóc làn da dễ làm, để chúng ta có phương pháp làm mỗi ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không tưởng quá nhiều công đoạn, có mẹo hay khiến bạn quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được chiều chuộng làm thế nào, và chọn đối với mình những loại món ăn có nhiệm vụ chăm sóc làn da tương thích để đạt có kết quả tốt nhất.

Tham khảo thêm: thuoc moc mi

Những quy tắc cơ bản của việc săn sóc làn da
Sữa rửa mặt: những loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hỗn hợp và da dầu. Nếu da phái yếu bị khô (phổ biến với quý cô trên 40), thì nên chọn loại có tác dụng làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.
Kem dưỡng: đặc biệt cần thiết, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì hiệu quả càng nhiều hơn, bởi nó bảo vệ chúng mình khỏi tác động xấu từ một số tia tử ngoại.
Bạn nên chọn kem dưỡng (và những loại sản phẩm săn sóc da cung cấp như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu của da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da của bạn có thực sự cần đến một số thức ăn chức năng mà bạn định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu chúng ta cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.
Lột da mặt: không được làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần chúng mình sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.
Nước: không cần nói thêm về tác dụng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít mỗi ngày.

Tag: uong sua ong chua

Học cách ‘đọc’ làn da
Làn da bạn hàng ngày đều có một số thay đổi nho nhỏ. Khi bạn nhiều tuổi hơn, khi thời tiết thay đổi bất thường, khi sức khoẻ chúng ta không tốt…da phụ nữ đều có những biến đổi, và bạn cần ‘đọc’ được một số tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có mẹo hay chăm sóc tốt hơn.

Đôi khi bạn cảm thấy làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không xảy ra vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có những quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay một số nốt mụn nhỏ chế tạo ra ở những vùng da mặt nhiều dầu…Đây có phương pháp là cách da ‘phản ứng’ với loại kem chúng mình đang dùng, loại nước chúng mình thường uống, hay việc chúng ta lột da mặt quá nhiều.
Càng ‘hiểu’ da mình, bạn càng nhận biết những dấu hiệu này tốt hơn và biến đổi cách chăm sóc đối với da thích hợp hơn.
Sử dụng loại thực phẩm chức năng nuôi dưỡng làn da sao cho đạt có kết quả tốt cao nhất
Cách chúng mình luôn tin tưởng dùng mỹ phẩm cũng quan trọng không thua kém kém việc chúng ta sử dụng loại mỹ phẩm nào.

Bạn nên đọc: thuốc uống mọc lông mi

Mát xa mặt
Chỉ những động tác mát – xa mặt đơn giản vào buổi sáng cũng có biện pháp giúp làn da của chúng ta đẹp lên rất nhiều. Sau đây là những động tác mát – xa mặt đơn giản, mau lẹ, song lại rất có kết quả tốt. Nó giúp chuyển oxy và những chất dinh dưỡng quý hiếm trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có kinh nghiệm kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại tương thích đối với da hàng ngày:
Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một ít, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.

Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.
Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.
Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.

Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.
Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.

Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.
Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.
Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét