Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

Gan yếu vô sinh vì nhị ăn giảm trọng lượng không đúng giải pháp

Nhiều người đối với rằng, nhịn ăn sẽ giảm béo nhanh, nhưng trên thực tế điều này không có khả năng, thậm chí còn gây béo và mang nhiều bệnh hơn.

Cả ngày không một hạt cơm
Chị Trần Thị Hiền (Hoàng Mai, Hà Nội) càng ngày càng béo phì, vì thế chị nhịn ăn nhằm mong muốn có thân hình vừa ý. Theo suy nghĩ đơn thuần của chị, nhịn ăn tức không bồi bổ calo cho toàn bộ cơ thể, thay vào đó lượng mỡ thừa trong hầu hết các bộ phân cơ thể sẽ được tiêu hao để nuôi chính mình. Mỗi ngày chị chỉ ăn sáng qua loa, lúc cái bánh mỳ, lúc chiếc bánh gạo… Còn bữa trưa và tối chị không ngó ngàng đến thực phẩm, các bộ phân cơ thể không được nhận hạt cơm nào vào bụng.

Chị chia sẻ, nhiều ngày nhịn ăn nên các bộ phân cơ thể cũng thấy được mệt mỏi, suy yếu, tay chân bủn rủn, tim đập nhanh, chóng mặt. Sau cả ngày làm việc, đứng dậy đi về chị như không còn sức. Nhiều người trong cơ quan luôn lo lắng chị ngã quỵ bởi nhìn chị lúc này như người ốm nặng: Khuôn mặt hốc hác, da luôn xanh xao, xám xịt.
Về đến nhà, chị cũng không muốn động tay vào bất cứ việc gì. Sự uể oải, không hứng thú làm việc hay cười nói cùng ai luôn thường trực trong chị. Chồng chị lâu ngày trở thành sinh chán, chỉ muốn ăn ở ngoài mới về nhà đi ngủ thay vì mỗi lần bước chân vào cửa lại thấy khuôn mặt vợ rầu rĩ, nằm hết góc giường này đến góc giường khác…

Đọc thêm: omega 3 fish oil 1000mg

Đánh giá về vấn đề này, BS Nguyễn Văn Sơn, Bệnh viện Việt Nam Ba Lan cho rằng, đây là quan niệm sai lầm của nhiều chị em đang ứng dụng. Phương pháp này không một số không giảm cân mà còn gây suy nhược các bộ phân các bộ phân cơ thể, sửa đổi nội tiết gây béo phì hơn, hại gan thận…

Tag: thuốc uống omega 3 của mỹ

Sai lầm, rước thêm nhiều bệnh
Vị chuyên gia y tế phân tích thêm, thức ăn chúng mình đưa vào được chuyển hóa nuôi hầu hết toàn bộ cơ thể. Tùy vào sự vận động, suy nghĩ… sẽ tiêu hao mức năng lượng khác nhau. Nhịn ăn đồng nghĩa năng lượng đó không tưởng nên các bộ phân cơ thể phải lấy nguồn dự trữ từ gan ra làm việc, nhưng nguồn này không cao nên không bao lâu sẽ cạn kiệt theo. Tuy nhiên, để duy trì sự sống, toàn bộ các bộ phận các bộ phân toàn bộ cơ thể đều phải làm việc “cầm hơi”. Ví dụ, tim, phổi chỉ đập nhưng không có kết quả tốt, cơ bắp vận động theo chỉ dẫn của thần kinh nhưng tỏ ra yếu ớt, mệt mỏi, uể oải…
Ngoài ra, nhịn ăn tức tất cả toàn bộ cơ thể sẽ thiếu các chất như canxi, vitamin… khiến tất cả các bộ phân cơ thể không hoạt động được bình thường. Điển hình như thiếu canxi nên khả năng đàn hồi của cơ kém, co bóp cơ tim cũng giảm. Khi làm việc thấy được mệt mỏi, thở dốc, vã mồ hôi hay nói cách khác thể lực yếu kém lười vận động, mệt mỏi làm dài thêm.

Bạn nên quan tâm: dong trung ha thao aloha

“Nhịn ăn khiến quá trình chuyển hóa năng lượng của hầu hết các bộ phân cơ thể bị rối loạn gây ra rối loạn nội tiết tố. Các chị em không một số giảm sắc đẹp mà còn suy yếu những bộ phận các bộ phân cơ thể quan trọng như suy thận, suy gan. Một số bệnh tim mạch, huyết áp gia tăng. Thậm chí nhịn ăn còn tăng cường cân hơn vì những rối loạn này”, BS Nguyễn Văn Sơn cho hay.
Theo các chuyên gia, để giảm trọng lượng thông qua bữa ăn có cơ hội áp dụng gồm: Thức ăn nên có đủ 4 nhóm bồi bổ chất bột đường, chất béo, chất đạm và vitamin, khoáng chất và chất xơ. Tuy nhiên, cần giảm bớt các đồ ăn béo, chất bột đường, hoa quả ngọt, ăn tăng rau và hoa quả ít ngọt. Nên xem xét các thức ăn ít calo nhưng vẫn duy trì được năng lượng, vitamin đối với các bộ phân cơ thể. Mỗi bữa không nên ăn quá nhiều, thay vào đó nên ăn thành nhiều bữa nhỏ, nhai kỹ.

TS Nguyễn Thanh Chò, Học viện Quân y nhấn mạnh, nhịn ăn làm đối với các bộ phân các bộ phân cơ thể suy mòn, suy đa thận đưa đến tử vong. Một trong các biểu hiện đầu tiên của việc suy mòn cơ thể là rụng tóc vì do thiếu dinh dưỡng đối với máu, cho các bộ phân cơ thể. Kéo dài hiện tượng này sẽ đưa đến vô số biến chứng như kinh nguyệt kém xuất hiện vô sinh, tổn thương tế bào não, loãng xương…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét