Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Một số công dụng không ngờ từ quả măng cụt

Măng cụt không những là loại quả ngon dễ ăn mà còn chứa nhiều lợi ích thần kỳ cho toàn bộ toàn bộ cơ thể.

Tăng cường sinh lực cho tất cả cơ thể

Trong quả măng cụt chứa axit Trytophan – chất có liên hệ trực tiếp với Serotonin (một chất dẫn truyền thần kinh có liên hệ mật thiết với giấc ngủ, tâm trạng vui buồn và khẩu vị) tạo sự phấn chấn trong tinh thần. Theo nghiên cứu kỹ của các nhà khoa học trên toàn cầu, khả năng chống mệt mỏi của măng cụt là một trong một số điểm lợi tìm thấy từ trái cây này. Những con người măng cụt đã từng khen ngợi về sự làm tăng sinh lực thấy rõ và trạng thái khỏe khoắn trong người sau khi ăn.
Bạn nên quan tâm: tac dung cua tao bien spirulina

Hỗ trợ, đề phòng ung thư

Măng cụt chứa hàm lượng các xanthone cao nhất (chất thuộc nhóm ngăn chặn oxy hóa, có nguyên do từ thực vật) có công dụng kháng viêm mạnh mẽ và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư. Chất này chứa nhiều trong vỏ. Tuy nhiên, ăn vỏ ngoài hơi đắng, nên trong Đông y thường kết hợp với những vị khác để làm thuốc.

Xem thêm: thuốc uống dài lông mi

Giảm mùi hôi của hơi thở

Kháng thể Xanthones trong quả măng cụt cũng có thể diệt khuẩn. Vì vậy khi ăn hoặc súc miệng bằng nước măng cụt sẽ làm giảm mùi hôi trong miệng.
Kiểm soát trọng lượng cơ thể

Nhờ đặc tính chứa nhiều xanthone, măng cụt giúp giảm cholesterol, hạ huyết áp rất tốt. Khi cholesterol xấu bị lão hóa sẽ sinh ra một vài mảng bám trong mạch máu. Kháng thể xanthone trong măng cụt có công dụng làm giảm ảnh hưởng của cholesterol xấu và chống béo phì có kết quả tốt, rất thích hợp trong việc giảm trọng lượng. Đồng thời, các kháng thể xanthone trong măng cụt khiến các tế bào tạo thành mềm hơn, có khả năng thấm nước và có phương pháp hay chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng. Điều này khiến bạn nhận thấy thoải mái hơn, đồng thời cũng không phải âu lo về vấn đề cân nặng.

Bạn nên quan tâm: mua thuoc moc mi

Giảm huyết áp

Huyết áp cao là một trong một số nguyên do tạo ra chứng xơ vữa động mạch. Những cặn lắng nguy hiểm thường xuyên làm hẹp đường lưu thông máu trong các động mạch khiến gia tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Măng cụt đã tỏ ra hữu hiệu, nhất là đối với những người có trọng lượng toàn bộ cơ thể trung bình, trong việc giảm huyết áp và ngăn sự tấn công huyết áp của mạch máu đường phổi.

Củng cố đường tiết niệu

Phụ nữ có tuổi luôn bị chứng “Tiểu không tự chủ” thường do sự thoái hóa tự nhiên của cơ bắp vùng xương chậu. Khi quý ông có tuổi, tuyến tiền liệt tự nhiên to ra khiến đường tiểu hẹp lại và tạo ra tình trạng một phần nước tiểu tồn đọng lại ở bàng quang sau khi tiểu. Cả hai giới tính trong tình trạng này luôn luôn bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Kháng thể Xanthones trong trái cây măng cụt đã tỏ ra hữu hiệu trong việc kháng vi trùng giúp cho đường tiết niệu được củng cố tốt hơn.
Bạn nên đọc: uong tinh dau hoa anh thao

Bạn nên đọc: thuoc duong mi mat

Cải thiện hệ thần kinh

Hiện tượng lão hóa đối với não bộ là một nguồn gốc chính yếu của các bệnh lý thần kinh, đãng trí, tay chân run lẩy bẩy và một vài bệnh khác có liên quan đến trung khu thần kinh. Măng cụt là một trong một số thứ hiệu quả nhất để làm chậm quá trình lão hóa, từ đó nó được xem như là thứ quả thần kỳ trong việc ngăn chặn sự thoái hóa của hệ thần kinh.

Giảm cholesterol

Khi cholesterol xấu bị lão hóa sẽ sinh ra một số mảng bám trong mạch máu. Các công trình nghiên cứu kỹ cho thấy kháng thể Xanthones trong măng cụt có công dụng làm giảm tác dụng gây lão hóa của cholesterol xấu và ngăn chặn sự hiện diện các mảng bám nguy hiểm.
Làm đẹp da

Các chứng bệnh ngoài da như chàm (eczema), viêm da, mụn trứng cá, vẩy nến, và chứng ngứa thường được chữa trị bằng Steroids và những loại kem chống nấm. Sử dụng nước măng cụt bôi rửa ngay trên vùng da đang bị tổn thương cho thấy các chứng bệnh ngoài da kể trên đã chữa trị tự nhiên mà không cần viên uống men và không sợ bị phản ứng phụ như khi ứng dụng dược phẩm.
Tag: thuốc tinh dầu thông đỏ

Một số bài viên uống hay từ quả măng cụt

- Trị tiêu chảy: Dùng vỏ măng cụt khô 24g, hạt thì là (có nơi gọi hạt bồng sàn) mỗi thứ 2g. Đem hầu hết nấu lấy nước, uống 2 lần trong ngày.

- Chữa lỵ: Dùng vỏ quả măng cụt 6g, rau sam, rau má, cỏ nhọ nồi, cỏ sữa (mỗi thứ 8g), trà xanh (loại ngon) 6g, cam thảo, vỏ quýt (mỗi thứ 4g), gừng 3 lát. Đem toàn bộ nấu lấy nước để uống trong ngày.

- Cũng chữa lỵ, có thể dùng cách khác: Vỏ quả măng cụt nướng thơm 8g, rau má 10g; rau dền tía, khổ sâm, gương sen, củ rối sao đen, vỏ lựu (mỗi vị 8g); hạt cau già 6g; cam thảo, vỏ quýt nướng (mỗi vị 4g). Tất cả đem nấu lấy nước uống trong ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét