Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Nguồn gốc gây bệnh nám da ở phái đẹp

Nám da thường gặp ở phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên, là hiện tượng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường của da. Nám da có thể đề phòng và chữa trị hiệu nghiệm.

Hắc tố là những hạt nhỏ li ti không đều, sinh sản từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy của làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, vì vậy tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều chị em vì khó chữa trị tận gốc.

Bạn nên đọc: thuoc moc mi nao tot

Bạn nên quan tâm: thuoc moc long mi dai

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các thành phần như:

Xem thêm: thuoc moc long mi dai

Ánh nắng mặt trời, dùng viên uống ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, bi kịch dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, do rối loạn chức năng gan từ đó làm biến đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm xem làn da trở thành nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguồn gốc dẫn quan trọng nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có biện pháp ở một vài vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét