Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Nguyên nhân và phương pháp điều trị chứng nám da hiệu nghiệm đối với bạn

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một số đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, một vài mạch máu li ti hiện diện trở thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi còn đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để điều trị nám da trên thị trường hiện tại rất hiếm và không thể là một số viên uống dùng điều trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do những nguyên do cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thường xuyên dùng thực đơn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc uống, bôi các viên uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng viên uống lột da mặt, trị nám không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách phòng tránh :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là phòng ngừa nó.
   Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào định đúng nguyên nhân để chữa thì mới có khả năng trị hết nám. Dù các bộ phân cơ thể chúng ta có phương án tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc viên uống thì một số khả năng phụ lại gây nám thêm.

Tag: thuoc moc mi co tot khong

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da khôi phục. Nếu da mặt chúng ta thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chiều chuộng một cách thức cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc áp dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Tham khảo: thuoc giup moc mi

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, điều trị nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có khả năng lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có biện pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Xem thêm: thuốc dưỡng dài lông mi

    Có tác dụng làm giảm được vết nám của người dùng nó bằng cách thức lột da mặt, áp dụng bọt carbonique nhưng cách thức này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn chặn nắng một biện pháp nghiêm ngặt thời kỳ 3 tháng và người ta gọi giải pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng ta nhận ra mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực khu vực vòng hai – 3 tháng thì mới có thể dùng đến phương pháp lột da mặt, bằng không chớ nên luôn tin tưởng dùng vì có phương pháp sẽ làm da của chúng ta bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi viên uống hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua những người ứng dụng mà không bị dị ứng thường bị công dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc cung cấp thực đơn : có những thực phẩm làm sung huyết trên da, do đó sẽ làm các vết nám tạo thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn trái cây tươi Nguyên nhân và cách điều trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy có kết quả tốt. Nhưng nếu chúng ta kiên nhẫn ngăn chặn thì dần dần những vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một số loại mỹ phẩm, thuốc điều trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì thức ăn trách nhiệm không ghi yếu tố. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét