Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016

Những dấu hiệu cho thấy các bộ phân cơ thể chúng mình cần được cung cấp chất béo

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho cơ thể nhưng bạn có biết rằng cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Chỉ cần nghĩ đến từ "chất béo" thì phản ứng tự nhiên đầu tiên của người dùng là tránh nó. Không tiêu thụ nhiều chất béo là điều tốt vì chất béo cũng giúp giữ cho bạn tránh nguy cơ tăng cân và mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta cắt bỏ hoàn toàn chất béo. Thực tế là, có những chất béo "tốt" và có chất béo "xấu" và cơ thể chúng mình vẫn cần chất béo. Nó là nguồn bồi dưỡng năng lượng cho cơ thể (1g chất béo bổ sung 9Kcal), cung cấp các axit béo không no cần thiết, là dung môi hòa tan và giúp các bộ phân cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K và tham gia vào cấu tạo tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh.

Điều cần thiết là bạn nên tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, đủ để tốt cho sức khỏe, không bị tích tũy mỡ thừa lại trong cơ thể gây ra những hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe.

Bạn nên đọc: thuốc uống làm dài mi

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng chúng ta có biết rằng các bộ phân cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Lúc này, các cơ quan trong toàn bộ cơ thể chúng ta sẽ không thể hoạt động tốt và việc bổ sung chất béo là điều rất thiết yếu.

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho các bộ phân cơ thể nhưng chúng ta có biết rằng các bộ phân cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Dưới đây là một vài dấu hiệu chỉ ra rằng cơ thể chúng mình cần được bổ sung thêm chất béo:

1. Bạn thường xuyên cảm thấy đói

Chế độ sử dụng thức ăn với đầy đủ chất béo sẽ giúp điều chỉnh sự thèm ăn của bạn và giữ cho chúng mình no lâu, ngăn cản bi kịch bạn ăn quá nhiều. Nếu toàn bộ cơ thể thiếu chất béo, chúng ta sẽ cảm thấy đói nhanh hơn và thậm chí lúc nào cũng đói cho dù đã ăn một vài bữa ăn tương thích. Đây có khả năng là hậu quả của việc bạn đã cắt giảm thái quá một số loại thức ăn có chứa ít chất béo trong món ăn sử dụng thức ăn của mình như sữa chua, pho mát, bơ, dầu mỡ...

Xem thêm: co ai dung thuoc moc mi chua

2. Bạn nhận ra tinh thần suy sụp

Thiếu chất béo đưa đến kết quả là chúng mình không cảm thấy no đủ tại mọi thời điểm. Khi dạ dày không cảm thấy no, não bộ của người dùng nó sẽ hoạt động chậm chạp do lưu thông trong toàn bộ cơ thể kém, máu lên não bị giảm đi. Điều này sẽ khiến tinh thần của chúng ta không ổn định, bạn dễ nhận thấy buồn và cáu kỉnh nhiều hơn.

Về cơ bản, trong trường hợp này chúng mình cần cải thiện mức tiêu thụ của các axit béo Omega-3 thông qua cá, rau bina... Loại axit béo này có cách chống trầm cảm rất tốt...

3. Da khô

Kem dưỡng ẩm tự nhiên của các bộ phân cơ thể là bã nhờn, đượcsản sinh thông qua các axit béo tự nhiên từ các bộ phân cơ thể, cũng như từ chế độ bổ sung thức ăn mà bạn tiêu thụ. Khi làn da của chúng mình bị khô thì rất có cơ hội nguồn gốc là do toàn bộ cơ thể chúng ta không thực sự có đủ chất béo dư thừa để nuôi dưỡng làn da. Đó chính là nguyên nhân tại sao những người béo thường có làn da ít bị khô như những người gầy.

Đọc thêm: thuốc uống dài mi

Vậy nên, chúng mình cần cung cấp các thực đơn chứa chất béo trong bữa ăn của người dùng để giải quyết bi kịch này khi thấy làn da mình bị khô một biện pháp tự nhiên.

Điều cần thiết là bạn hãy chú ý tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, tránh tích tũy mỡ thừa lại trong các bộ phân cơ thể gây ra những hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe. Ảnh minh họa

4. Bạn luôn thấy được lạnh

Nếu không khí lạnh ở nhiệt độ hợp lý cũng làm cho chúng mình thấy được lạnh ngay cả trong mùa hạ hoặc khi một số người khác nhận thấy rất nóng... thì rất có khả năng là toàn bộ cơ thể bạn bị thiếu chất béo. Các chất béo trong cơ thể con người có nghĩa vụ phải cung cấp sự ấm áp tự nhiên và trừ khi thân nhiệt bạn thấp, không xảy ra nguyên nhân để chúng mình có thể nhận thấy lạnh ngay trong mùa hạ nóng bức. Nếu chúng mình rơi vào bi kịch này chứng tỏ sức khỏe của chúng ta đang bị suy giảm.

5. Thường xuyên đau mỏi toàn bộ cơ thể

Những cơn đau này thường liên quan đến các khớp xương trong cơ thể của chúng ta. Nó có khả năng xuất phát từ nhiều lý do như chấn thương hoặc viêm... Tuy nhiên, thiếu chất béo trong cơ thể có giải pháp làm cho một số bệnh này tồi tệ hơn, bởi vì, bình thường, chất béo có cơ hội giúp đỡ trong việc phục hồi vết thương và giảm viêm. Khi thiếu chất béo, 2 tác dụng này của các bộ phân cơ thể bị suy giảm nên bạn dễ bị đau mỏi làm dài thêm.

Thiếu chất béo trong cơ thể cũng làm cho bạn ốm yếu hơn. Do đó, bồi dưỡng những thức ăn lành mạnh, giàu chất béo từ các loại hạt, thịt, dầu ô liu... sẽ rất tốt cho sức khỏe của chúng mình. Điều quan trọng nhất là bạn cần bồi bổ chúng trong chừng mực.

(Theo MagWomen/ Màn Ảnh Sân Khấu)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét