Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Trị da bị rạn an toàn cho các mẹ sau khi sinh

Rạn da thường xảy ra ở phần bụng, ngực, đùi khi quý cô bầu bí và lên cân. Đa phần, sau khi sinh, phần bụng không còn bị căng giãn như lúc bầu bí nên các vết rạn sẽ không tăng thêm. Tuy nhiên để da phục hồi hoàn toàn, bạn vẫn cần một chế độ nuôi dưỡng đặc biệt. Việc chữa trị nứt da sau sinh cũng sẽ dễ dàng hơn khi bầu bí, bởi chúng mình không lo ảnh hưởng tới sự hiện diện phát triển của em bé. Dưới đây là những cách giúp các mẹ mới sinh khắc phục làn da bị rạn.

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C, E: Ăn nhiều loại món ăn giàu vitamin C, E (cam, quýt, bưởi, rau xanh) và kẽm (ngao, hàu) sẽ giúp của da của chúng mình mau tái tạo và phục hồi nhanh chóng. Đó là vì các thực phẩm này giúp tăng cường hình thành collagen để nâng đỡ da.

Bạn nên quan tâm: thuốc uống mọc lông mi

Giữ cân nặng hợp lý:

Một số phái yếu sau sinh vẫn béo tròn béo trục bởi chế độ dinh dưỡng quá dồi dào. Điều đó cũng khiến tăng vết rạn hoặc các vết rạn trong lúc có bầu khó mờ đi. Chính vì thế sau sinh, chúng mình cần thu lại vóc dáng bằng việc tập luyện thể dục thể thao, sử dụng thức ăn hợp lý. Thể lực của phái yếu sau sinh có ít nhiều giảm sút so với thời con gái. Do đó bạn phải chọn bài tập nhẹ nhàng như tản bộ, leo cầu thang, co duỗi nhẹ nhàng…

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi co hieu qua khong

Bổ sung collagen:

Khi da thiếu collagen và độ ẩm, chúng sẽ bị đứt gẫy, hình thành các vết rạn.

Tham khảo thêm: thuoc moc mi mat

Collagen chiếm đến 70% cấu tạo da, có cách nâng đỡ của làn da. Bằng kết cấu đặc biệt “hình xoắn ốc” nên chúng có tác dụng thay đổi kích thước như lò xo và tạo nên các tổ chức bảo vệ tính đàn hồi cho làn da, giữ da săn chắc. Trong quá trình mang thai và sau khi sinh người phụ nữ cần chú trọng đến việc bổ sung chất bổ collagen cho cơ thể.

Hiện nay trên thị trường la liệt loại thực phẩm chức năng chứa collagen tuy nhiên các loại thực phẩm chức năng này thường định vị cho đối tượng có điều kiện kinh tế nên giá thành còn quá cao so với giá thực tế. Để tiết kiệm chi phí, phái yếu sau sinh có khả năng áp dụng các nguồn Collagen tinh khiết từ các cơ sở có uy tín, được nhiều phụ nữ sử dụng vẫn đảm bảo kết quả tốt như mong muốn. Nên ưu tiên tìm mua một số nguồn collagen tinh chế từ da cá sẽ có chất lượng cao và dễ hấp thu hơn vì công thức collagen từ cá phân tử nhỏ và gần tương đồng với kết cấu collagen từ da người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét