Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Trị rạn da có kết quả tốt cho phụ nữ mang thai

Rạn da thường xảy ra ở phần bụng, ngực, đùi khi chị em bầu bí và lên cân. Đa phần, sau khi sinh, phần bụng không còn bị căng giãn như lúc mang bầu nên các vết rạn sẽ không tăng thêm. Tuy nhiên để da khôi phục hoàn toàn, bạn vẫn cần một chế độ nuôi dưỡng đặc biệt. Việc điều trị nứt da sau sinh cũng sẽ dễ dàng hơn khi bầu bí, bởi chúng mình không lo ảnh hưởng tới sự hình thành phát triển của em bé. Dưới đây là những cách giúp các mẹ mới sinh khắc phục làn rạn nứt da.

Bổ sung thức ăn giàu vitamin C, E: Ăn nhiều loại thực phẩm giàu vitamin C, E (cam, quýt, bưởi, rau xanh) và kẽm (ngao, hàu) sẽ giúp coi làn da của mình mau tái tạo và khôi phục mau lẹ. Đó là vì các thức ăn này giúp tăng cường tạo ra collagen để nâng đỡ da.

Xem thêm: viên nhau thai của cừu maxi

Giữ cân nặng hợp lý:

Một số phái yếu sau sinh vẫn béo tròn béo trục bởi chế độ dinh dưỡng quá dồi dào. Điều đó cũng khiến tăng vết rạn hoặc các vết rạn trong lúc mang thai khó mờ đi. Chính vì thế sau sinh, chúng mình cần lấy lại vóc dáng bằng việc tập luyện thể dục thể thao, ăn uống hợp lý. Thể lực của chị em sau sinh có ít nhiều giảm sút so với thời con gái. Do đó bạn hãy chú ý chọn bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, leo cầu thang, co duỗi nhẹ nhàng…

Tham khảo thêm: tế bào gốc laviena

Bổ sung collagen:

Khi da thiếu collagen và độ ẩm, chúng sẽ bị đứt gẫy, hiện diện các vết rạn.

Xem thêm: placenta 50000mg

Collagen chiếm đến 70% cấu trúc da, có tác dụng nâng đỡ cho da. Bằng cấu tạo đặc biệt “hình xoắn ốc” nên chúng có cách co giãn như lò xo và hình thành các tổ chức bảo quản tính đàn hồi của da, giữ da săn chắc. Trong quá trình mang thai và sau khi sinh người phụ nữ cần chú trọng đến việc bổ sung chất bổ collagen cho cơ thể.

Hiện nay trên thị trường la liệt thực phẩm chức năng chứa collagen tuy nhiên các sản phẩm này thường định vị cho đối tượng có điều kiện kinh tế nên giá thành còn quá cao so với giá thực tế. Để tiết kiệm chi phí, phái yếu sau sinh có mẹo hay thường xuyên dùng các nguồn Collagen tinh khiết từ các cơ sở có uy tín, được nhiều chị em ứng dụng vẫn đảm bảo hiệu quả như mong muốn. Nên ưu tiên tìm mua những nguồn collagen tinh chế từ da cá sẽ có chất lượng cao và dễ hấp thu hơn vì cấu trúc collagen từ cá phân tử nhỏ và gần tương đồng với công thức collagen từ da người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét