Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

Một số sai lầm thường gặp khi tin dùng thịt bò gây nguy hại sức khỏe

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều bổ dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong món ăn của mọi gia đình. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều và ăn theo sở thích đôi khi lại tạo thành thứ “viên uống độc” gây hại cho sức khỏe.
Chuyên mục Bếp Eva cập nhật tin tức Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, cấu tạo chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ thực hiện và cả những mẹo Nấu Ăn hay nhà bếp.

Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú có biện pháp tăng cường tác dụng miễn dịch, bổ sung năng lượng cho tế bào, làm chắc cơ bắp. Thịt bò ngon giàu protein, có chứa vitamin B12, kẽm và còn chứa Cytocilin – chất đốt cháy chất béo. Tuy nhiên trong thịt bò chứa hàm lượng cholesterol cao và có công dụng gây các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe nếu chúng mình ăn quá nhiều và ăn sai cách.

Bạn nên đọc: thuốc uống bổ mắt omega 3

Dưới đây là một vài điều không nên áp dụng khi ăn thịt bò:

Không ăn thịt bò tái

Đành rằng thịt bò tái có khả năng ngon, ngọt, mềm hơn thịt bò chín. Nhưng đây là lịch trình xấu cần phải bỏ. Bởi nguy cơ gây bệnh rất cao.

Hiện nay, việc nuôi trồng và giết mổ, vận chuyển đôi khi không được đảm bảo nên thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn. Để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ ký sinh trùng hoặc sán thâm nhập các bộ phân cơ thể, bạn phải bỏ kế hoạch ăn thịt bò tái hoặc chưa nấu chín. Cần thực hiện ăn chín, uống sôi, chọn kỹ, rõ nguyên nhân trước khi chế biến.

Không ăn vào buổi tối

Thịt bò giàu chất sắt hơn hẳn các thực đơn khác. Sắt rất có lợi cho sức khỏe bởi nó vận chuyển oxy tới cơ bắp thông qua các tế báo máu đỏ, giúp cho toàn bộ cơ thể nhận ra tràn đầy năng lượng. Sắt còn có công dụng lớn lao đối với sự hoạt động của gan, nguyên tố này thúc đẩy gan làm việc tốt và hiệu quả hơnvà không bị mệt mỏi.

Tham khảo thêm: dong trung ha thao tot nhat

Tuy nhiên, theo tìm hiểu mới đây của tiến sĩ Judith A. Sim Cox, tìm hiểu viên thuộc Đại học Utah (Mỹ), nếu chúng mình ăn thịt bò vào buổi tối, nghĩa là chúng ta đã nạp vào toàn bộ cơ thể một lượng sắt lớn trong khi gan đang có nhu cầu nghỉ ngơi. Điều này sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan tạo ra hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường. Nếu hiện tượng này xảy ra liên tục, bạn sẽ phải đứng trước nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường.

Không ăn cùng thủy hải sản

Bạn nên đọc: bo kem transino

Thịt bò và thủy hải sản không được kết hợp với nhau vì thành phần dinh dưỡng có khả năng gây phản ứng với nhau. Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương, trong thủy sản rất giàu calci và magie. Vì vậy khi dùng chung 2 loại thực đơn này với nhau sẽ hiện diện sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci.

Không ăn khi đang còn chữa trị nám, tàn nhang

Thịt bò có chứa rất nhiều protein tốt cho toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn đang bị nám mà sử dụng loại thức ăn này sẽ khiến nám lây lan mau hơn. Vì vậy nếu chúng mình đang bị nám hoặc tàn nhang thì không nên ứng dụng thịt bò để hạn chế hiện tượng vùng nám da bị lan rộng.

Cách nhận biết thịt bò nhiễm sán

Một giải pháp rất dễ làm để phát hiện thịt lợn hay bò bị nhiễm giun sán là cắt thịt theo thớ dọc và quan sát, săn tìm dọc theo thớ thịt. Nếu bạn thấy miếng thịt có một số đốm trắng to bằng đầu kim thì đó là miếng thịt đã bị nhiễm giun xoắn.

Một dấu hiệu khác cho thấy miếng thịt bò, thịt lợn bị nhiễm sán đó là thớ thịt có một vài hình sợi hay hình bầu dục to bằng hạt gạo, màu trắng hay vàng xám nằm song song với thớ thị.

Ngoài ra, khi thấy miếng thịt lợn, bò có cảm giác cứng khi sờ, không xẩy ra sự đàn hồi hay không xảy ra độ dẻo dính, không mềm mại vì có khả năng miếng thịt này đã bị ướp urê hoặc có chứa hàn the.

Khi thấy một số dấu hiệu này, chúng ta cần loại bỏ ngay lập tức, tuyệt đối không được ứng dụng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét