Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Các loại rau dễ sinh ra độc tố khi dùng sai bạn phải chú ý

Bên cạnh một số lợi ích sức khỏe, có những loại rau sẽ trở thành độc tố nếu bạn không biết áp dụng đúng cách.

Ăn rau răm dễ bị rong huyết

Rau răm là thảo dược, vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, hay được dùng làm viên uống. Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt. Rau răm còn là vị thuốc chữa đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng, nôn mửa, say nắng, khát nước.

Nước ép rau răm tươi có công dụng giải độc nọc rắn. Dùng ngoài có thể chữa hắc lào, ghẻ lở, sâu quảng và tê bại.

Món trứng vịt lộn có tính hàn, ăn với rau răm, gừng lát và muối tiêu vừa ngon vừa bổ, nhờ phối hợp cân bằng âm – dương rất bổ dưỡng. Vị rau răm - gừng -tiêu ấm bụng, tránh được đầy hơi và chậm tiêu hóa.

Ăn rau răm quá nhiều và thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Tham khảo thêm: thuoc bo nao nhat ban

Rau răm không độc, nhưng cũng có mẹo hay gây họa cho người ăn nếu ăn quá nhiều và liên tục. Theo các bác sĩ đông y thì ăn rau răm nhiều sẽ sinh nóng rét, giảm tinh khí, thương tổn đến tủy. Phụ nữ có biện pháp mất chu kỳ kinh nguyệt.

Người có thai không được ăn nhiều rau răm, vì có thể gây sảy thai.

Những người máu nóng, ốm gầy và phái yếu khi hành kinh không được ăn rau răm vì dễ bị rong huyết.

Uống nước má lâu ngày có mẹo hay giảm khả năng mang bầu


Rau má có nhiều công dụng chữa bệnh hạ huyết áp, làm cho dài thêm sự trẻ trung, hạ sốt, giải ngộ độc sắn, lợi tiểu… nên được làm thức ăn, đồ uống rộng rãi. Ngày hè nước rau má rất được ưa chuộng để giải nhiệt cho người hoạt động ngoài trời nhiều giờ.

Người bình thường có thể dùng 1 cốc nước rau má/ngày (khoảng dưới 40 gr rau), nhưng cũng không nên uống quá 1 tháng. Nếu muốn thường xuyên dùng nữa bác sĩ khuyên nên dừng tối thiểu nửa tháng rồi mới dùng tiếp.

Xem thêm: thuoc calcium d

Rau má tính hàn nên dễ gây đầy bụng, tiêu chảy (nhất là với người thân nhiệt thấp, hay lạnh bụng. Do đó có mẹo hay ăn nên thêm vài lát gừng cho ấm bụng.

Uống nước rau má lâu ngày có giải pháp giảm công dụng mang thai

Bạn nên quan tâm: uống dầu cá omega 3

Rau má có cơ hội làm giảm tác dụng an thần khi dùng với các loại thuốc cảm lạnh và ho, hoặc uống rượu.

BS. Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội cho biết, cái gì dùng nhiều cũng không tốt, và rau má lạm dụng nhiều là có hại, dùng quá nhiều và lâu còn có cách gây biến chứng cho những tế bào máu, tế bào gan, tế bào thận.

Ăn quá nhiều còn gây một số tác dụng phụ như tăng lượng đường trong máu – rất nguy hiểm, lượng cholesterol trong máu cũng tăng, đặc biệt nguy hiểm với một số người bị tiểu đường.

Uống nước rau má nhiều quá có giải pháp bị nhức đầu, thậm chí mất ý thức thoáng qua.

Phụ nữ uống viên uống rau má lâu ngày có khả năng giảm tác dụng bầu bí… Phụ nữ có bầu và đang cho con bú tránh ăn rau má vì có mẹo hay đưa đến sẩy thai (nếu ở khoảng thời gian bầu bí), gây đầy bụng, lạnh bụng.

Rau má có mẹo hay tương tác với các viên uống gây buồn ngủ và viên uống chống co giật, thuốc uống mất ngủ, các thuốc chống trầm cảm… làm giảm hữu hiệu của insulin và các thuốc uống tiểu đường uống, thuốc hạ cholesterol.

Ăn sắn sống dễ trúng độc

Sắn (còn gọi là khoai mì, củ mì, tiếng Anh là cassava). Củ, thân, lá của nó đều có chứa hỗn hợp cyanide, nhưng trước khi ăn ta bóc vỏ, xắt khúc ngâm nước lã thật kỹ và nấu thật chín có biện pháp khử căn bản chất độc.

Bởi vậy tuyệt đối không ăn sống và cũng không cho gia súc nhai sống sắn củ. Triệu chứng trúng độc cũng tương tự khi trúng độc bạch quả.

Theo SKĐS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét