Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

Cách hay bổ sung canxi kết quả tốt đối với trẻ sơ sinh

 

 Canxi đóng vai trò đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ hấp thụ canxi tốt nhất trong thời kỳ 1-3 tuổi vì thế phụ huynh cần chú trọng cách bổ sung thêm dưỡng chất canxi cho trẻ sơ sinh đúng để đạt được hữu hiệu tốt nhất.

1.Biểu hiện thiếu canxi ở trẻ sơ sinh.
Trẻ sơ sinh trong 2 tuàn đâu luôn bị thiếu canxi do sự thay đổi đột ngột về môi trường sống, lượng canxi truyền từ mẹ bị cắt đột ngột mà nguồn cung câp canxi từ sữa ngoài thường không đảm bảo lượng quan trọng.

Biểu hiện ở trẻ sơ sinh thiếu canxi như sau:
Giật mình khi ngủ, đi kèm với những cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc làm cho dài thêm.
Bị co thắt thanh quản gây khó thở, nấc cục, ọc sữa…
Thở nhanh hoặc có mẹo hay ngưng thở, tim đập nhanh.
Nếu không sớm khắc phục bi kịch trên, trẻ sẽ bị còi xương, biến dạng xương, gù hay vẹo cột sống.

Bạn nên quan tâm: thuoc tot cho nao

2.Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh cách nào?
Cho trẻ bú mẹ
Sữa mẹ là một trong một vài nguồn cung cấp canxi và các những chất dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ sơ sinh. Sản phụ cần chú ý đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và duy trì đến khi trẻ bắt đầu ăn dặm.

Tham khảo thêm: collagen dep da

Cho trẻ tắm nắng hàng ngày

Đọc thêm: thuoc bo sung canxi cho thai phu
Một trong một số nguồn gốc khiến trẻ mắc bệnh còi xương là kế hoạch kiêng cữ, không cho trẻ ra nắng, ra gió sớm sẽ dễ bị ốm. Ánh sáng mặt trời là nguồn bổ sung thêm chất bổ vitamin D dồi dào và tuyệt đối an toàn cho trẻ, có cách thức bù đắp lại lượng vitamin còn thiếu trong sữa mẹ cũng như quá trình hấp thụ những những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm của trẻ.
Vì vậy, các phụ huynh nên lưu ý cho trẻ tắm nắng liên tục vào 7h-9h hoặc 16h-18h, để chân, tay, lưng, bụng trẻ lộ ra ngoài 10-15 phút. Đồng thời, bà mẹ có bầu cũng cần có một vài hoạt động ngoài trời, sinh hoạt trong không gian thoáng mát, nhiều ánh sáng tụ nhiên. Dưới da có sẵn các tiền vitamin D là 7 dehydrođối vớilesterol. Dưới khả năng của tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, các tiền vitamin sẽ bị hoạt hóa chuyển thành vitamin D. Vitamin D có nhiệm vụ điều hòa chuyển hóa và hấp thu canxi, phốt pho, ánh nắng mặt trời phải được chiếu trực tiếp lên da mới đem đến hiệu nghiệm cao nhất.

Tham khảo thêm: uống thuốc bổ gan trị mụn

Cho trẻ uống thêm các chế phẩm canxi
Bạn có biện pháp bồi bổ canxi cho trẻ bằng cách đối với trẻ uống vitamin D và canxiZ: canxi B1,B2,B6 1-2 ống/ngày.
Những loại sản phẩm bổ sung chất bổ canxi an toàn đối với trẻ cũng là phương pháp phòng tránh bệnh còi xương hiệu quả. Một trong một số thực phẩm nhiệm vụ đáng tin cậy nhất trên thị trường giai đoạn này là Siro Kanguru. Siro kanguru gần như sẽ làm hài lòng các vị phụ huynh với có nhiệm vụ bổ sung lượng canxi dồi dào đối với trẻ, giúp bé cải thiện giấc ngủ, phát triển chiều cao, đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét