Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

Một số loại hoa quả thần kỳ giúp giữ gìn ẩm và làm trắng da hiệu quả đối với chúng ta

Giữ ẩm da đóng vai trò chính thiết yếu trong việc duy trì độ ẩm của làn da, đề phòng hoặc làm giảm đi sự bay hơi nước trên bề mặt da. Trên da con người cũng có những thành phần làm ẩm tự nhiên, tuy nhiên do những tác nhân các chất giữ ẩm đó sẽ bị phá huỷ, lớp sừng của da không còn đảm bảo nhiệm vụ của một hàng rào bảo vệ nữa, sự giữ nước trên da bị giảm và da sẽ mất nước. Lúc này cần phải cầu viện đến các các chất giữ ẩm.

Thông qua bổ sung thức ăn bạn có cách thiết lập một lớp màng bảo quản vô hình. 6 loại trái cây hàng đầu dưới đây không chỉ giúp giữ ẩm mà còn làm trắng công hiệu của làn da của chính mình. Một điều đáng mừng là chúng vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày hiện đại hàng ngày.

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trong những loại trái cây giúp làm trắng thì chanh được xếp hàng hàng đầu. Chanh được dùng làm nguyên liệu mỹ phẩm và nhiều loại loại thực phẩm chức năng săn sóc làn da thông dụng giàu vitamin C và canxi. Công dụng làm trắng của chanh có khả năng được dung nạp bằng cả đường uống và thường xuyên dùng bên ngoài.

Hiệu quả thẩm mỹ của chanh: Làm trắng, làm sạch, loại bỏ vết bẩn, làm săn chắc da, giữ ẩm, loại bỏ mệt mỏi, làm chậm quá trình lão hóa da.

Bạn nên quan tâm: thuốc trắng da hữu hiệu

Ngoài ra, chanh chứa rất nhiều các yếu tố axit, có khả năng làm mềm lớp biểu bì, loại bỏ da chết và làm tăng quá trình trao đổi chất của làn da. Lấy một muỗng cà phê nước chanh trộn 1 thìa yaourt và muỗng 1 mật ong, thoa nhẹ nhàng ở các vùng da chai sần như đầu gối, khuỷu tay và gót chân khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Duy trì được lịch trình này quý cô sẽ có được làn da mềm và sáng bóng.

2. Quả anh đào

Thành phần làm trắng chính: Vitamin A, C.

Quả anh đào giàu vitamin C để chiều chuộng vẻ đẹp của làn da, có kết quả tốt chống lại sự tạo nên của hắc tố melanin. Ngoài ra anh đào giàu protein, beta carotene, giàu chất sắt. Hàm lượng sắt trong quả anh đào gấp 20 lần của táo, 30 lần lê, trong khi sắt là một thành phần cần thiết của hemoglobin máu, đủ máu giúp da hồng hào, tất nhiên là như thế! Trong lúc đó, carotene Β và vitamin C làm trắng da, ăn anh đào có cơ hội giúp đối với làn da thực sự tinh tế, linh hoạt!

Ngoài khả năng hữu hiệu coi làn da, anh đào còn đóng một vài trò thiết yếu đối với máu, thận. Trước khi ăn nếu tiêu thụ khoảng 200 – 300g loại quả này có biện pháp điều chỉnh có chức năng tiêu hóa rất tốt.

Tham khảo thêm: thuoc moc may revitabrow

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Cà chua bổ dưỡng và ít calo vì thế nó cũng là một thực phẩm được quyết định để giữ gìn vóc dáng cho quý cô. Cà chua có tính axit, có giải pháp giúp phụ nữ cân bằng các giá trị pH của da. Nếu da quá sạm và tối màu chị em hãy chăm chỉ đắp mặt nạ cà chua. Đắp khoảng 15 phút hàng ngày sau đó rửa sạch với nước sẽ giúp loại bỏ da chết trên khuôn mặt, nhờ đó da mặt cũng sáng và mịn hơn. Cà chua cũng rất giàu vitamin C, ép cà chua lấy nước, pha một lượng vừa phải mật ong và chà vào mặt, để hơn 10 phút rồi rửa sạch, tuân thủ mỗi ngày bạn sẽ phát hiện ra đó là một mỹ phẩm tuyệt vời đối với làn da.

4. Quả bưởi

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trong 100 gam bưởi chứa khoảng 123 mg vitamin C. Nó được biết đến như là một kho tàng của vitamin C có hiệu lực đối với làn da dầu, mệt mỏi và tất nhiên cho cả vẻ đẹp. Vỏ bưởi nhiều tinh dầu, dân gian xưa cũng liên tục ứng dụng rất nhiều làm nước tắm, gội dầu hay thuốc sắc…

Tham khảo thêm: thuoc tri rung toc hieu qua

Ngoài ra, có thể phát huy công dụng làm đẹp của bưởi bằng cách uống, chẳng hạn như cốc nước ép bưởi mật ong.

Các bác sĩ làm đẹp tin rằng uống nước ép bưởi mật ong trong ba tháng sẽ giúp phụ nữ thay đổi đáng kể hiện tượng da. Bạn sẽ thấy tác dụng làm trắng của nó có kết quả tốt hơn hẳn so với sử dụng mỹ phẩm với mục đích tương tự. Mỹ phẩm chỉ có giải pháp làm xem làn da tạm thời mất dần sắc tố, hiệu nghiệm tương đối ngăn chặn. Trong ngay lúc này bưởi lại có mẹo hay cắt đứt gốc rễ của melanin. “Đóng cửa nhà máy melanin” có cơ hội làm trắng lâu dài và bền vững hơn.

5. Quả dâu tây

Thành phần làm trắng chính: Vitamin A

Dâu tây chứa hàm lượng đường cao khoảng 6% -10%, chứa nhiều các axit trái cây, vitamin và khoáng chất để tăng cường độ đàn hồi da, làm trắng và dưỡng ẩm có kết quả tốt.

Mặt nạ dâu tây giàu dinh dưỡng và tương thích đối với bất kỳ loại da nào. Sử dụng dâu tây lâu dài giúp da sáng, mịn và ít sắc tôt. Tuy nhiên, dâu tây thật hoàn hảo nhất với làn da dầu, với vai trò làm sạch dầu kết quả tốt.

Dâu tây cũng chứa nhiều vitamin A và kali rất có lợi đối với sức khỏe của tóc. Uống một ly nước ép dâu tây trước khi đi ngủ giúp thư giãn thần kinh và đạt kết quả tốt trong điều trị chứng mất ngủ.

 Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trung bình mỗi kg quả kiwi chứa 95.7mg vitamin C, vì thế nó được gọi là vua của các loại trái cây. Vitamin C và vitamin E trong kiwi giúp đem lại làn da đẹp, chất tránh oxy hóa trong nó lại có hiệu quả làm trắng, loại bỏ tàn nhang và mụn trứng cá, đồng thời làm tăng tác dụng chống lão hóa da.

 Quả Kiwi cũng giàu chất xơ hòa tan, hàm lượng chất xơ trung bình đối với mỗi kg quả kiwi là 2,6 g, có biện pháp làm tăng sự chuyển hóa carbohydrate của bạn, giúp tiêu hóa và phòng tránh táo bón. Ngoài ra, kiwi rất giàu khoáng chất, để tạo thành một màng mỏng trên bề mặt tóc, không chỉ giúp đối với tóc chống đỡ lại ô nhiễm không khí mà còn giữ ẩm tóc. Chính do đó uống một ly nước ép kiwi mỗi ngày sẽ làm tăng trưởng tóc rất tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét