Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017

Một số loại hoa quả thần kỳ giúp giữ gìn ẩm và làm trắng da hiệu quả đối với chúng mình

Giữ ẩm da đóng vai trò chính cần thiết trong việc duy trì độ ẩm xem làn da, ngăn chặn hoặc làm giảm đi sự bay hơi nước trên bề mặt da. Trên da con người cũng có một số thành phần làm ẩm tự nhiên, tuy nhiên do những tác nhân các chất giữ ẩm đó sẽ bị phá huỷ, lớp sừng cho da không còn đảm bảo có nhiệm vụ của một hàng rào giữ gìn nữa, sự giữ nước trên da bị giảm và da sẽ mất nước. Lúc này cần phải cầu viện đến các các chất giữ ẩm.

Thông qua ăn uống con người có mẹo hay thiết lập một lớp màng bảo quản vô hình. 6 loại hoa quả hàng đầu ngay bên dưới đây không chỉ giúp giữ ẩm mà còn làm trắng công hiệu xem nhưn da của chúng mình. Một điều đáng mừng là chúng rất là quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày hiện đại mỗi ngày.

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trong những loại hoa quả giúp làm trắng thì chanh được xếp hàng hàng đầu. Chanh được dùng làm nguyên liệu mỹ phẩm và nhiều loại thực phẩm chức năng nuôi dưỡng làn da thông dụng giàu vitamin C và canxi. Công dụng làm trắng của chanh có thể được dung nạp bằng cả đường uống và sử dụng bên ngoài.

Hiệu quả thẩm mỹ của chanh: Làm trắng, làm sạch, loại bỏ vết bẩn, làm săn chắc da, giữ ẩm, loại bỏ mệt mỏi, tránh lão hóa da.

Bạn nên đọc: thuoc uong trang da hieu qua

Ngoài ra, chanh chứa rất nhiều các yếu tố axit, có khả năng làm mềm lớp biểu bì, loại bỏ da chết và giúp tăng quá trình trao đổi chất xem làn da. Lấy một muỗng cà phê nước chanh trộn 1 thìa sữa chua và muỗng 1 mật ong, thoa nhẹ nhàng ở các vùng da chai sần như đầu gối, khuỷu tay và gót chân khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Duy trì được kế hoạch này chị em sẽ có được làn da mềm và sáng bóng.

2. Quả anh đào

Thành phần làm trắng chính: Vitamin A, C.

Quả anh đào giàu vitamin C để săn sóc vẻ đẹp của da, hiệu nghiệm chống lại sự tạo ra của hắc tố melanin. Ngoài ra anh đào giàu protein, beta carotene, giàu chất sắt. Hàm lượng sắt trong quả anh đào gấp 20 lần của táo, 30 lần lê, trong khi sắt là một thành phần quan trọng của hemoglobin máu, đủ máu giúp da hồng hào, tất nhiên là như thế! Trong khi đó, carotene Β và vitamin C làm trắng da, ăn anh đào có cách giúp đối với làn da thực sự tinh tế, linh hoạt!

Ngoài khả năng có kết quả tốt của da, anh đào còn đóng một số trò cần thiết đối với máu, thận. Trước khi ăn nếu tiêu thụ khoảng 200 – 300g loại quả này có cách điều chỉnh chức năng tiêu hóa rất tốt.

Bạn nên quan tâm: kem bôi mọc lông mày

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Cà chua bổ dưỡng và ít calo vì thế nó cũng là một thức ăn được chọn lựa để giữ gìn vóc dáng cho phụ nữ. Cà chua có tính axit, có cách giúp quý cô cân bằng các giá trị pH coi làn da. Nếu da quá sạm và tối màu phái yếu hãy chăm chỉ đắp mặt nạ cà chua. Đắp khoảng 15 phút mỗi ngày sau đó rửa sạch với nước sẽ giúp loại bỏ da chết trên khuôn mặt, nhờ đó da mặt cũng sáng và mịn hơn. Cà chua cũng rất giàu vitamin C, ép cà chua lấy nước, pha một số mật ong và chà vào mặt, để hơn 10 phút rồi rửa sạch, tuân thủ hàng ngày chúng mình sẽ phát hiện ra đó là một mỹ phẩm tuyệt vời đối với làn da.

4. Quả bưởi

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trong 100 gam bưởi chứa khoảng 123 mg vitamin C. Nó được biết đến như là một kho tàng của vitamin C có hiệu lực đối với làn da dầu, mệt mỏi và tất nhiên cho cả vẻ đẹp. Vỏ bưởi nhiều tinh dầu, dân gian xưa cũng liên tục tin dùng rất nhiều làm nước tắm, gội dầu hay viên uống sắc…

Bạn nên quan tâm: thuoc tri rung toc hieu qua nhat hien nay

Ngoài ra, có cách phát huy công dụng làm đẹp của bưởi bằng cách uống, chẳng hạn như cốc nước ép bưởi mật ong.

Các bác sĩ làm đẹp tin rằng uống nước ép bưởi mật ong trong ba tháng sẽ giúp chị em sửa đổi đáng kể tình trạng da. Bạn sẽ thấy khả năng làm trắng của nó hữu hiệu hơn hẳn so với sử dụng mỹ phẩm với mục đích tương tự. Mỹ phẩm chỉ có biện pháp làm của làn da tạm thời mất dần sắc tố, hiệu nghiệm tương đối ngăn chặn. Trong khi đó bưởi lại có biện pháp cắt đứt gốc rễ của melanin. “Đóng cửa nhà máy melanin” có tác dụng làm trắng lâu dài và bền vững hơn.

5. Quả dâu tây

Thành phần làm trắng chính: Vitamin A

Dâu tây chứa hàm lượng đường cao khoảng 6% -10%, chứa nhiều các axit trái cây, vitamin và khoáng chất để tăng cường độ đàn hồi da, làm trắng và dưỡng ẩm hữu hiệu.

Mặt nạ dâu tây giàu dinh dưỡng và thật hoàn hảo đối với bất kỳ loại da nào. Sử dụng dâu tây lâu dài giúp da sáng, mịn và ít sắc tôt. Tuy nhiên, dâu tây phù hợp nhất với làn da dầu, với vai trò chính làm sạch dầu hiệu quả.

Dâu tây cũng chứa nhiều vitamin A và kali rất có lợi đối với sức khỏe của tóc. Uống một ly nước ép dâu tây trước khi đi ngủ giúp thư giãn thần kinh và đạt kết quả tốt trong chữa trị chứng mất ngủ.

 Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trung bình mỗi kg quả kiwi chứa 95.7mg vitamin C, vì thế nó được gọi là vua của những loại hoa quả. Vitamin C và vitamin E trong kiwi giúp đem lại làn da đẹp, chất tránh oxy hóa trong nó lại có hiệu quả làm trắng, loại bỏ tàn nhang và mụn trứng cá, đồng thời làm tăng khả năng tránh lão hóa da.

 Quả Kiwi cũng giàu chất xơ hòa tan, hàm lượng chất xơ trung bình đối với mỗi kg quả kiwi là 2,6 g, có mẹo hay giúp tăng sự chuyển hóa carbohydrate của bạn, giúp tiêu hóa và phòng ngừa táo bón. Ngoài ra, kiwi rất giàu khoáng chất, để trở thành một màng mỏng trên bề mặt tóc, không chỉ giúp đối với tóc chống đỡ lại ô nhiễm không khí mà còn giữ ẩm tóc. Chính do đó uống một ly nước ép kiwi hàng ngày sẽ làm tăng trưởng tóc rất tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét