Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

Một vài loại hoa quả thần kỳ giúp giữ gìn ẩm và làm trắng da hữu hiệu đối với chúng mình

Giữ ẩm da đóng vai trò cần thiết trong việc duy trì độ ẩm xem như làn da, đề phòng hoặc làm giảm đi sự bay hơi nước trên bề mặt da. Trên da chúng ta cũng có một số thành phần làm ẩm tự nhiên, tuy nhiên do những tác nhân các chất giữ ẩm đó sẽ bị phá huỷ, lớp sừng cho da không còn đảm bảo có chức năng của một hàng rào bảo vệ nữa, sự giữ nước trên da bị giảm và da sẽ mất nước. Lúc này cần phải cầu viện đến các các chất giữ ẩm.

Thông qua ăn uống con người có thể thiết lập một lớp màng giữ gìn vô hình. 6 loại hoa quả hàng đầu dưới đây không chỉ giúp giữ ẩm mà còn làm trắng công hiệu cho da của chính mình. Một điều đáng mừng là chúng vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày hiện đại mỗi ngày.

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trong một số loại trái cây giúp làm trắng thì chanh được xếp hàng hàng đầu. Chanh được dùng làm nguyên liệu mỹ phẩm và nhiều loại loại sản phẩm chăm sóc da thông dụng giàu vitamin C và canxi. Công dụng làm trắng của chanh có giải pháp được dung nạp bằng cả đường uống và tin dùng bên ngoài.

Hiệu quả thẩm mỹ của chanh: Làm trắng, làm sạch, loại bỏ vết bẩn, làm săn chắc da, giữ ẩm, loại bỏ mệt mỏi, chống lão hóa da.

Bạn nên đọc: thuoc uong trang da hieu qua nhat

Ngoài ra, chanh chứa rất nhiều các thành phần axit, có giải pháp làm mềm lớp biểu bì, loại bỏ da chết và giúp tăng quá trình trao đổi chất của làn da. Lấy một muỗng cà phê nước chanh trộn 1 thìa sữa chua và muỗng 1 mật ong, massage nhẹ nhàng ở các vùng da chai sần như đầu gối, khuỷu tay và gót chân khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Duy trì được lịch trình này quý cô sẽ có được làn da mềm và sáng bóng.

2. Quả anh đào

Thành phần làm trắng chính: Vitamin A, C.

Quả anh đào giàu vitamin C để nuôi dưỡng vẻ đẹp xem làn da, hiệu quả chống lại sự hình thành của hắc tố melanin. Ngoài ra anh đào giàu protein, beta carotene, giàu chất sắt. Hàm lượng sắt trong quả anh đào gấp 20 lần của táo, 30 lần lê, trong khi sắt là một thành phần cần thiết của hemoglobin máu, đủ máu giúp da hồng hào, tất nhiên là như thế! Trong lúc đó, carotene Β và vitamin C làm trắng da, ăn anh đào có mẹo hay giúp đối với làn da thực sự tinh tế, linh hoạt!

Ngoài công dụng kết quả tốt xem như làn da, anh đào còn đóng một vài trò thiết yếu đối với máu, thận. Trước khi ăn nếu tiêu thụ khoảng 200 – 300g loại quả này có cơ hội điều chỉnh có nhiệm vụ tiêu hóa rất tốt.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc long may revitabrow

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Cà chua bổ dưỡng và ít calo vì thế nó cũng là một thực phẩm được lựa chọn để bảo vệ vóc dáng cho phái yếu. Cà chua có tính axit, có cách giúp chị em cân bằng các giá trị pH của làn da. Nếu da quá sạm và tối màu phái yếu hãy chăm chỉ đắp mặt nạ cà chua. Đắp khoảng 15 phút mỗi ngày sau đó rửa sạch với nước sẽ giúp loại bỏ da chết trên khuôn mặt, nhờ đó da mặt cũng sáng và mịn hơn. Cà chua cũng rất giàu vitamin C, ép cà chua lấy nước, pha một chút xíu mật ong và chà vào mặt, để hơn 10 phút rồi rửa sạch, tuân thủ mỗi ngày chúng mình sẽ phát hiện ra đó là một mỹ phẩm tuyệt vời đối với làn da.

4. Quả bưởi

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trong 100 gam bưởi chứa khoảng 123 mg vitamin C. Nó được biết đến như là một kho tàng của vitamin C có hiệu lực đối với làn da dầu, mệt mỏi và tất nhiên cho cả vẻ đẹp. Vỏ bưởi nhiều tinh dầu, dân gian xưa cũng liên tục ứng dụng rất nhiều làm nước tắm, gội dầu hay thuốc uống sắc…

Xem thêm: thuoc tri rung toc cua my

Ngoài ra, có cơ hội phát huy khả năng làm đẹp của bưởi bằng cách uống, chẳng hạn như cốc nước ép bưởi mật ong.

Các bác sĩ làm đẹp tin rằng uống nước ép bưởi mật ong trong ba tháng sẽ giúp quý cô biến đổi đáng kể bi kịch da. Bạn sẽ thấy tác dụng làm trắng của nó hiệu nghiệm hơn hẳn so với thường xuyên dùng mỹ phẩm với mục đích tương tự. Mỹ phẩm chỉ có biện pháp làm xem nhưn da tạm thời mất dần sắc tố, hiệu nghiệm tương đối ngăn chặn. Trong khi đó bưởi lại có giải pháp cắt đứt gốc rễ của melanin. “Đóng cửa nhà máy melanin” có biện pháp làm trắng lâu dài và bền vững hơn.

5. Quả dâu tây

Thành phần làm trắng chính: Vitamin A

Dâu tây chứa hàm lượng đường cao khoảng 6% -10%, chứa nhiều các axit hoa quả, vitamin và khoáng chất để tăng cường độ đàn hồi da, làm trắng và dưỡng ẩm kết quả tốt.

Mặt nạ dâu tây giàu dinh dưỡng và thích hợp đối với bất kỳ loại da nào. Sử dụng dâu tây lâu dài giúp da sáng, mịn và ít sắc tôt. Tuy nhiên, dâu tây thích hợp nhất với làn da dầu, với vai trò chính làm sạch dầu hiệu nghiệm.

Dâu tây cũng chứa nhiều vitamin A và kali rất có ích đối với sức khỏe của tóc. Uống một ly nước ép dâu tây trước khi đi ngủ giúp thư giãn thần kinh và đạt hiệu quả trong điều trị chứng mất ngủ.

 Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trung bình mỗi kg quả kiwi chứa 95.7mg vitamin C, vì thế nó được gọi là vua của một số loại trái cây. Vitamin C và vitamin E trong kiwi giúp đem lại làn da đẹp, chất chống oxy hóa trong nó lại có có kết quả tốt làm trắng, loại bỏ tàn nhang và mụn trứng cá, đồng thời tăng cường công dụng tránh lão hóa da.

 Quả Kiwi cũng giàu chất xơ hòa tan, hàm lượng chất xơ trung bình đối với mỗi kg quả kiwi là 2,6 g, có biện pháp giúp tăng sự chuyển hóa carbohydrate của con người, giúp tiêu hóa và phòng tránh táo bón. Ngoài ra, kiwi rất giàu khoáng chất, để trở nên một màng mỏng trên bề mặt tóc, không chỉ giúp đối với tóc chống đỡ lại ô nhiễm không khí mà còn giữ ẩm tóc. Chính cho nên uống một ly nước ép kiwi hàng ngày sẽ làm tăng trưởng tóc rất tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét