Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017

Nguồn gốc rạn nứt da và giải pháp phòng tránh

Thay đổi cách nghĩ về da bị rạn

Chính lối suy nghĩ không khó đó đã khiến rất nhiều cô gái trẻ lo lắng, thậm chí là tự ti, mặc cảm khi vết rạn hiện diện ở vùng da dễ nhận biệt như bụng, đùi, chân. Việc làm liều áp dụng tất cả mọi phương pháp phản khoa học để trị rạn khiến bi kịch bệnh lý không một vài không thuyên giảm mà còn dẫn đến một vài nguy hại lớn đối với da: dị ứng, nổi mụn, sẹo xấu, dễ bắt nắng….

Mai Thanh Huyền (23 tuổi – Cầu Giấy) chia sẻ: “Ngày thứ nhất đi làm xúng xính áo váy đẹp là thế, bỗng có chị hỏi câu xanh rờn: em sinh con rồi à, sao mà lắm rạn thế, đi chữa đi. Khiến cả ngày hôm ấy em cứ bần thần, mặc cảm, mất hết cả sự tự tin giao tiếp. Bao nhiêu nhiệt huyết làm việc tiêu tan hết”.

Bạn nên quan tâm: mua thuoc duong mi o dau

Hồ Thị Mai (25 tuổi – Hưng Yên) lại gặp rắc rối khác chỉ vì một số vết rạn: “Em bắt đầu bị rạn từ năm 18 tuổi. Ngày ấy chưa nắm rõ nhiều kiến thức về bệnh này nên thấy nhiều người nhìn em với ánh mắt soi mói thì ngạc nhiên lắm. Bây giờ mới biết nhiều người họ cho rằng chỉ có bà bầu mới bị rạn nên sinh nghi mình. Sắp tới về ra mắt bố mẹ người yêu nên em phải trị rạn cấp tốc, không thì mang tiếng lắm”.

Tham khảo: thuốc uống mọc lông mày mua ở đâu

Rạn da không chỉ xuất hiện khi bầu bí mà cả ở lứa tuổi dậy thì.

Và rất nhiều trường hợp khác ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí éo le hơn Huyền, Mai khi không may mắn bị rạn nứt da. Chúng ta cần loại bỏ ngay quan niệm sai lầm này.

Sự thật, nứt da có cách hình thành ở bất cứ ai. Nguyên nhân tạo ra bệnh lý này do sợi đàn hồi dưới bề mặt da bị đứt gãy gây nên bi kịch da mềm nhão vàchế tạo ra vết rạn nứt. Rạn da cũng có thể gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên khi da giãn không đủ để thích nghi với sự sửa đổi toàn bộ toàn bộ cơ thể nhất là trọng lượng. Thay đổi hormone trong thời kì dậy thì làm hạn chế tính đàn hồi cho da và gây nứt da.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi gia re

Phòng ngừa nứt da

Không gì hiệu quả bằng việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Rạn da chủ yếu hình thành trong khoảng thời gian dậy thì, vì thể ở hiện nay, chúng ta chỉ cần chú ý áp dụng các cách thức phòng tránh rạn nứt da đơn giản mà hiệu quả sau:

- Kiểm soát cân nặng, không để các bộ phân cơ thể tăng cân trong thời gian ngắn

- Chế độ sử dụng thức ăn hợp lí và bổ sung nhiều protit giúp tổng hợp collagen săn sóc da. Rau xanh và trái cây là hai nguồn cung cấp carotinit, các vitamin và khoáng chất dồi dào cho toàn bộ cơ thể.

- Thường xuyên tập thể thao giúp cơ bắp săn chắc.

- Không mặc quần áo quá chật hoặc làm từ các chất liệu có pha nhiều ni-lông gây ức chế đối với quá trình hô hấp của các tế bào da, dễ gây hiện tượng rạn nứt da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét