Thứ Hai, 16 tháng 1, 2017

Nhật thí nghiệm thuốc uống điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường

Nhật Bản đang thí nghiệm loại thuốc ức chế SGLT2 có mẹo hay chữa trị triệt để căn bệnh tiểu đường nhằm tránh một vài biến chứng nguy hiểm có giải pháp xảy ra cho người bệnh.

Đường gluco được lọc qua cầu thận sẽ lại được tái hấp thu trở lại máu nhờ các protein vận chuyển đường-muối (SGLT2). Nếu khống chế được SGLT2, gluco sẽ được bài xuất hoàn toàn ra nước tiểu và lượng đường trong máu sẽ không tăng. Mật độ đường máu cao sẽ gây ra một vài biến chứng nguy hiểm cho thần kinh, võng mạc và thận.

Loại thuốc mới nói trên có cơ chế điều trị bất hoạt hóa và đẩy lùi protein SGLT2 có chức năng hấp thu đường trong thận.

Cho đến ngày nay, một số loại thuộc có tác dụng tăng thêm có kết quả tốt hoạt động của hoóc-môn và insulin vẫn đóng vai trò chính chính chủ đạo. Tuy nhiên, loại viên uống mới sẽ dựa trên cơ chế chống tái hấp thu đường dư thừa của thận và giúp bài tiết hoàn toàn qua đường nước tiểu cũng góp phần làm giảm trọng lượng ở những người béo phì.

Xem thêm: những loại thuốc uống giải độc gan tốt

Sáu loại viên uống có cùng cơ chế như trên đang được thí nghiệm ở Nhật và bắt đầu được thừa nhận ở các nước Âu-Mỹ và nước Nhật.

Tại nước nước Nhật Bản, ngày càng nhiều người trong số 9,5 triệu bệnh nhân chuyển sang chọn lọc hướng chữa bệnh mới này.

Giảm lượng đường trong máu

Về cơ bản, thận có chức năng duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định và dưới tác dụng của protein SGLT2 nằm trong các ống vi niệu, 90% lượng đường được bài xuất từ máu vào nước tiểu được hấp thu trở lại.

Trong trường hợp bệnh nhân tiểu đường có nhiều đường bài tiết qua nước tiểu, thuốc làm cho giảm trách nhiệm của SGLT2 khiến đường dư thừa sẽ không nên hấp thu trở lại máu và bài xuất toàn bộ qua nước tiểu. Do đó, mặc dù lượng đường trong nước tiểu tăng nhưng lượng đường trong máu sẽ giảm và tình trạng đường huyết cao sẽ được cải thiện.
Tag: cach de tri benh tieu duong
Ngoài ra, thuốc uống làm giảm đường máu khiến lượng đường thâm nhập vào tế bào giảm theo đó cũng giúp giảm cân các bộ phân cơ thể. Nhờ công dụng này mà hữu hiệu hoạt động của insulin cũng được cải thiện gánh nặng cho các tế bào cụm đảo Langerhans của tuyến tụy, tạo hy vọng phục hồi có trách nhiệm tiết insulin của tụy.

Xem thêm: thuoc tang truong chieu cao 100

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý tác dụng phụ của loại thuộc mới có mẹo hay là gia tăng vi khuẩn trong niệu đạo và sinh dục do lượng đường trong nước tiểu tăng.

Quy mô điều trị tăng mạnh

Giám đốc Phòng mạch Ueda, bác sỹ Nobuyuki Ueda, thuộc Hội nghiên cứu kỹ bệnh tiểu đường Nhật đã tham dự chương trình thử nghiệm thuốc cho biết: “Thuốc chữa bệnh bệnh tiểu đường hiện nay chủ yếu là tăng insulin để giảm lượng đường trong máu, cải thiện thị lực và tăng khả năng tiết insulin. Tuy nhiên, thuốc uống mới lại đi theo cơ chế giúp tăng việc bài tiết đường dư thừa qua nước tiểu nên công dụng của thuốc hoàn toàn khác và có cách nói là quy mô chữa trị đã mở rộng”.

Tham khảo: uống omega 3 đẹp da

Trong khoảng một năm tham gia thử nghiệm, chỉ số HbA1c trung bình trong 1-2 tháng của bệnh nhân cải thiện xuống gần 1% trong khi giá trị chuẩn là chưa tới 7%. Trong lượng cơ thể giảm 2-3kg, lượng mỡ trong gan giảm và chỉ số γGTP có xu hướng tốt lên.

Ông Ueda nhấn mạnh: “Thuốc mới về cơ bản dùng cho người có hàm lượng đường máu cao sau ăn mà các cách thức vận động và kiêng khem không giúp cải thiện được chứng béo phì.”

Đánh giá về viên uống mới, bác sỹ Ueda đối với biết: “Tôi cũng muốn bàn thêm về các tác dụng phụ khác của loại thuốc mới như có làm bệnh nhân gầy, có bài xuất nhiều canxi gây loãng sương hay không, gây mất điện giải hay không?”

Thử nghiệm được tiến hành từ năm 2010

Thuộc điều trị bệnh tiểu đường thời điểm hiện tại có ba dạng gồm làm tăng tiết insulin; cải thiện hiện tượng kháng insulin; chống hấp thu đường từ ruột.

Thời gian gần đây, một vài thuốc uống tăng thêm hữu hiệu của hoócmôn incretin làm tăngsinh sản insulin của tuỵ đang được bán rộng rãi.

Thuốc ức chế SGLT2 là hợp chất có tên Phlorhizin được sản xuất từ rễ cây táo và được đối với là có liên hệ nghiêm ngặt với bệnh tiểu đường.

Thuốc này chia ra làm sáu loại dựa trên kết cấu hoá học và bắt đầu tiến hành thử nghiệm tại nhiều nước trên thến giới từ năm 2010.

Tháng 1/2014, bên cạnh một loại thuốc được thừa nhận tại Nhật Bản, hai loại thuốc uống khác đã được chấp nhận không ngừng nghỉ thường xuyên dùng tại Mỹ./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét