Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2017

Những loại hoa quả thần kỳ giúp gìn giữ ẩm và làm trắng da hiệu quả đối với chúng ta

Giữ ẩm da đóng vai trò chính cần thiết trong việc duy trì độ ẩm xem nhưn da, phòng ngừa hoặc làm giảm đi sự bay hơi nước trên bề mặt da. Trên da bạn cũng có một vài thành phần làm ẩm tự nhiên, tuy nhiên do một vài tác nhân các chất giữ ẩm đó sẽ bị phá huỷ, lớp sừng cho da không còn đảm bảo trách nhiệm của một hàng rào bảo vệ nữa, sự giữ nước trên da bị giảm và da sẽ mất nước. Lúc này cần phải cầu viện đến các các chất giữ ẩm.

Thông qua sử dụng thức ăn chúng mình có khả năng thiết lập một lớp màng bảo vệ vô hình. 6 loại trái cây hàng đầu dưới đây không chỉ giúp giữ ẩm mà còn làm trắng công hiệu của da của chúng ta. Một điều đáng mừng là chúng vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày hiện đại hàng ngày.

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trong một số loại hoa quả giúp làm trắng thì chanh được xếp hàng hàng đầu. Chanh được dùng làm nguyên liệu mỹ phẩm và nhiều loại sản phẩm săn sóc làn da thông dụng giàu vitamin C và canxi. Công dụng làm trắng của chanh có khả năng được dung nạp bằng cả đường uống và tin dùng bên ngoài.

Hiệu quả thẩm mỹ của chanh: Làm trắng, làm sạch, loại bỏ vết bẩn, làm săn chắc da, giữ ẩm, loại bỏ mệt mỏi, chống lão hóa da.

Bạn nên đọc: thuốc trắng da của mỹ

Ngoài ra, chanh chứa rất nhiều các yếu tố axit, có giải pháp làm mềm lớp biểu bì, loại bỏ da chết và giúp tăng quá trình trao đổi chất của làn da. Lấy một muỗng cà phê nước chanh trộn 1 thìa sữa chua và muỗng 1 mật ong, xoa nhẹ nhàng ở các vùng da chai sần như đầu gối, khuỷu tay và gót chân khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Duy trì được thói quen này quý cô sẽ có được làn da mềm và sáng bóng.

2. Quả anh đào

Thành phần làm trắng chính: Vitamin A, C.

Quả anh đào giàu vitamin C để chăm sóc vẻ đẹp của da, hữu hiệu chống lại sự tạo nên của hắc tố melanin. Ngoài ra anh đào giàu protein, beta carotene, giàu chất sắt. Hàm lượng sắt trong quả anh đào gấp 20 lần của táo, 30 lần lê, trong khi sắt là một yếu tố thiết yếu của hemoglobin máu, đủ máu giúp da hồng hào, tất nhiên là như thế! Trong ngay lúc đó, carotene Β và vitamin C làm trắng da, ăn anh đào có mẹo hay giúp đối với làn da thực sự tinh tế, linh hoạt!

Ngoài tác dụng hiệu quả xem làn da, anh đào còn đóng những trò cần thiết đối với máu, thận. Trước khi ăn nếu tiêu thụ khoảng 200 – 300g loại quả này có giải pháp điều chỉnh có trách nhiệm tiêu hóa rất tốt.

Tham khảo: thuốc mọc lông mày dành cho nam

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Cà chua bổ dưỡng và ít calo vì thế nó cũng là một thực phẩm được lựa chọn để giữ gìn vóc dáng cho chị em. Cà chua có tính axit, có cách giúp chị em cân bằng các giá trị pH cho da. Nếu da quá sạm và tối màu chị em hãy chăm chỉ đắp mặt nạ cà chua. Đắp khoảng 15 phút hàng ngày sau đó rửa sạch với nước sẽ giúp loại bỏ da chết trên khuôn mặt, nhờ đó da mặt cũng sáng và mịn hơn. Cà chua cũng rất giàu vitamin C, ép cà chua lấy nước, pha một lượng vừa phải mật ong và chà vào mặt, để hơn 10 phút rồi rửa sạch, tuân thủ hàng ngày chúng ta sẽ phát hiện ra đó là một mỹ phẩm tuyệt vời đối với làn da.

4. Quả bưởi

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trong 100 gam bưởi chứa khoảng 123 mg vitamin C. Nó được biết đến như là một kho tàng của vitamin C có hiệu lực đối với làn da dầu, mệt mỏi và tất nhiên cho cả vẻ đẹp. Vỏ bưởi nhiều tinh dầu, dân gian xưa cũng không ngừng nghỉ tin tưởng sử dụng rất nhiều làm nước tắm, gội dầu hay thuốc uống sắc…

Tham khảo thêm: thuoc tri rung toc hieu qua nhat

Ngoài ra, có giải pháp phát huy công dụng làm đẹp của bưởi bằng cách uống, chẳng hạn như cốc nước ép bưởi mật ong.

Các bác sĩ làm đẹp tin rằng uống nước ép bưởi mật ong trong ba tháng sẽ giúp chị em biến đổi đáng kể tình trạng da. Bạn sẽ thấy khả năng làm trắng của nó hữu hiệu hơn hẳn so với tin tưởng sử dụng mỹ phẩm với mục đích tương tự. Mỹ phẩm chỉ có biện pháp làm của da tạm thời mất dần sắc tố, hiệu quả tương đối ngăn chặn. Trong khi đó bưởi lại có khả năng cắt đứt gốc rễ của melanin. “Đóng cửa nhà máy melanin” có công dụng làm trắng lâu dài và bền vững hơn.

5. Quả dâu tây

Thành phần làm trắng chính: Vitamin A

Dâu tây chứa hàm lượng đường cao khoảng 6% -10%, chứa nhiều các axit hoa quả, vitamin và khoáng chất để làm tăng độ đàn hồi da, làm trắng và dưỡng ẩm hữu hiệu.

Mặt nạ dâu tây giàu dinh dưỡng và phù hợp đối với bất kỳ loại da nào. Sử dụng dâu tây lâu dài giúp da sáng, mịn và ít sắc tôt. Tuy nhiên, dâu tây thật hoàn hảo nhất với làn da dầu, với vai trò chính làm sạch dầu có kết quả tốt.

Dâu tây cũng chứa nhiều vitamin A và kali rất có hiệu quả đối với sức khỏe của tóc. Uống một ly nước ép dâu tây trước khi đi ngủ giúp thư giãn thần kinh và đạt hiệu nghiệm trong điều trị chứng mất ngủ.

 Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trung bình mỗi kg quả kiwi chứa 95.7mg vitamin C, vì thế nó được gọi là vua của những loại trái cây. Vitamin C và vitamin E trong kiwi giúp đem lại làn da đẹp, chất chống oxy hóa trong nó lại có kết quả tốt làm trắng, loại bỏ tàn nhang và mụn trứng cá, đồng thời tăng cường khả năng tránh lão hóa da.

 Quả Kiwi cũng giàu chất xơ hòa tan, hàm lượng chất xơ trung bình đối với mỗi kg quả kiwi là 2,6 g, có mẹo hay thúc đẩy sự chuyển hóa carbohydrate của con người, giúp tiêu hóa và đề phòng táo bón. Ngoài ra, kiwi rất giàu khoáng chất, để trở nên một màng mỏng trên bề mặt tóc, không chỉ giúp đối với tóc chống đỡ lại ô nhiễm không khí mà còn giữ ẩm tóc. Chính do đó uống một ly nước ép kiwi hàng ngày sẽ làm tăng trưởng tóc rất tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét