Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2017

Những loại trái cây thần kỳ giúp giữ gìn ẩm và làm trắng da hiệu nghiệm đối với chúng ta

Giữ ẩm da đóng vai trò chính quan trọng trong việc duy trì độ ẩm cho da, phòng ngừa hoặc làm giảm đi sự bay hơi nước trên bề mặt da. Trên da chúng mình cũng có một số yếu tố làm ẩm tự nhiên, tuy nhiên do một số tác nhân các chất giữ ẩm đó sẽ bị phá huỷ, lớp sừng của làn da không còn đảm bảo có trách nhiệm của một hàng rào bảo vệ nữa, sự giữ nước trên da bị giảm và da sẽ mất nước. Lúc này cần phải cầu viện đến các các chất giữ ẩm.

Thông qua ăn uống chúng ta có biện pháp thiết lập một lớp màng bảo quản vô hình. 6 loại trái cây hàng đầu ngay bên dưới đây không chỉ giúp giữ ẩm mà còn làm trắng công hiệu cho da của người dùng. Một điều đáng mừng là chúng rất là quen thuộc trong đời sống hiện đại mỗi ngày.

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trong các loại hoa quả giúp làm trắng thì chanh được xếp hàng hàng đầu. Chanh được dùng làm nguyên liệu mỹ phẩm và nhiều loại thực phẩm chức năng nuôi dưỡng làn da thông dụng giàu vitamin C và canxi. Công dụng làm trắng của chanh có cơ hội được dung nạp bằng cả đường uống và thường xuyên dùng bên ngoài.

Hiệu quả thẩm mỹ của chanh: Làm trắng, làm sạch, loại bỏ vết bẩn, làm săn chắc da, giữ ẩm, loại bỏ mệt mỏi, chống lão hóa da.

Tham khảo: thuoc uong trang da hieu qua

Ngoài ra, chanh chứa rất nhiều các yếu tố axit, có khả năng làm mềm lớp biểu bì, loại bỏ da chết và giúp tăng quá trình trao đổi chất của làn da. Lấy một muỗng cà phê nước chanh trộn 1 thìa yaourt và muỗng 1 mật ong, xoa nhẹ nhàng ở các vùng da chai sần như đầu gối, khuỷu tay và gót chân khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Duy trì được thói quen này quý cô sẽ có được làn da mềm và sáng bóng.

2. Quả anh đào

Thành phần làm trắng chính: Vitamin A, C.

Quả anh đào giàu vitamin C để chăm sóc vẻ đẹp cho da, có kết quả tốt chống lại sự chế tạo ra của hắc tố melanin. Ngoài ra anh đào giàu protein, beta carotene, giàu chất sắt. Hàm lượng sắt trong quả anh đào gấp 20 lần của táo, 30 lần lê, trong khi sắt là một yếu tố thiết yếu của hemoglobin máu, đủ máu giúp da hồng hào, tất nhiên là như thế! Trong ngay lúc đó, carotene Β và vitamin C làm trắng da, ăn anh đào có khả năng giúp đối với làn da thực sự tinh tế, linh hoạt!

Ngoài công dụng kết quả tốt cho da, anh đào còn đóng những trò quan trọng đối với máu, thận. Trước khi ăn nếu tiêu thụ khoảng 200 – 300g loại quả này có cách điều chỉnh có nhiệm vụ tiêu hóa rất tốt.

Tham khảo thêm: mua thuốc mọc lông mày ở đâu

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Cà chua bổ dưỡng và ít calo vì thế nó cũng là một thức ăn được quyết định để giữ gìn vóc dáng cho chị em. Cà chua có tính axit, có mẹo hay giúp quý cô cân bằng các giá trị pH cho da. Nếu da quá sạm và tối màu chị em hãy chăm chỉ đắp mặt nạ cà chua. Đắp khoảng 15 phút hàng ngày sau đó rửa sạch với nước sẽ giúp loại bỏ da chết trên khuôn mặt, nhờ đó da mặt cũng sáng và mịn hơn. Cà chua cũng rất giàu vitamin C, ép cà chua lấy nước, pha một chút mật ong và chà vào mặt, để hơn 10 phút rồi rửa sạch, tuân thủ hàng ngày chúng mình sẽ phát hiện ra đó là một mỹ phẩm tuyệt vời đối với làn da.

4. Quả bưởi

Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trong 100 gam bưởi chứa khoảng 123 mg vitamin C. Nó được biết đến như là một kho tàng của vitamin C có hiệu lực đối với làn da dầu, mệt mỏi và tất nhiên cho cả vẻ đẹp. Vỏ bưởi nhiều tinh dầu, dân gian xưa cũng liên tục áp dụng rất nhiều làm nước tắm, gội dầu hay thuốc sắc…

Tham khảo: thuoc tri rung toc hieu qua nhat hien nay

Ngoài ra, có mẹo hay phát huy khả năng làm đẹp của bưởi bằng cách uống, chẳng hạn như cốc nước ép bưởi mật ong.

Các bác sĩ làm đẹp tin rằng uống nước ép bưởi mật ong trong ba tháng sẽ giúp quý cô thay đổi đáng kể tình trạng da. Bạn sẽ thấy công dụng làm trắng của nó hiệu quả hơn hẳn so với thường xuyên dùng mỹ phẩm với mục đích tương tự. Mỹ phẩm chỉ có biện pháp làm của da tạm thời mất dần sắc tố, kết quả tốt tương đối ngăn chặn. Trong ngay lúc này bưởi lại có mẹo hay cắt đứt gốc rễ của melanin. “Đóng cửa nhà máy melanin” có công dụng làm trắng lâu dài và bền vững hơn.

5. Quả dâu tây

Thành phần làm trắng chính: Vitamin A

Dâu tây chứa hàm lượng đường cao khoảng 6% -10%, chứa nhiều các axit trái cây, vitamin và khoáng chất để tăng cường độ đàn hồi da, làm trắng và dưỡng ẩm có kết quả tốt.

Mặt nạ dâu tây giàu dinh dưỡng và phù hợp đối với bất kỳ loại da nào. Sử dụng dâu tây lâu dài giúp da sáng, mịn và ít sắc tôt. Tuy nhiên, dâu tây thật hoàn hảo nhất với làn da dầu, với vai trò làm sạch dầu hiệu quả.

Dâu tây cũng chứa nhiều vitamin A và kali rất có lợi đối với sức khỏe của tóc. Uống một ly nước ép dâu tây trước khi đi ngủ giúp thư giãn thần kinh và đạt kết quả tốt trong điều trị chứng mất ngủ.

 Thành phần làm trắng chính: Vitamin C

Trung bình mỗi kg quả kiwi chứa 95.7mg vitamin C, vì thế nó được gọi là vua của một số loại hoa quả. Vitamin C và vitamin E trong kiwi giúp đem lại làn da đẹp, chất chống oxy hóa trong nó lại có có kết quả tốt làm trắng, loại bỏ tàn nhang và mụn trứng cá, đồng thời tăng cường khả năng làm chậm quá trình lão hóa da.

 Quả Kiwi cũng giàu chất xơ hòa tan, hàm lượng chất xơ trung bình đối với mỗi kg quả kiwi là 2,6 g, có khả năng thúc đẩy sự chuyển hóa carbohydrate của con người, giúp tiêu hóa và phòng tránh táo bón. Ngoài ra, kiwi rất giàu khoáng chất, để trở thành một màng mỏng trên bề mặt tóc, không chỉ giúp đối với tóc chống đỡ lại ô nhiễm không khí mà còn giữ ẩm tóc. Chính cho nên uống một ly nước ép kiwi mỗi ngày sẽ giúp tăng trưởng tóc rất tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét