Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Bệnh gút: Có thể chữa khỏi bằng phương thuốc đơn giản đến bất ngờ

Bệnh Gút - Gout - Thống Phong là một bệnh lý được biết đến lâu đời nhất của loài người - đã hơn 2000 năm. Bênh gút thường do các cơn tái phát của viêm khớp cấp tính, biểu hiện thông thường nhất là sưng tấy, đỏ ngón chân cái (50% trường hợp). Bệnh gút nguyên nhân chủ yếu là do sự tích tụ axit uric ở các khớp, gân, cơ và xung quanh các mô.


Nam giới thường gặp bệnh gút nhiều hơn phụ nữ (tới 95% nam giới có thể trạng to béo trong độ tuổi 35-45). Bệnh gút ở nữ thường xảy ra sau mãn kinh. Đây là một bệnh điều trị được và có nhiều cách để phòng tránh tái phát.

Gút trong lịch sử được coi là bệnh của vua chúa hay bệnh của người giàu vì thường có mặt trên những người ăn uống thừa chất. Ngày nay người ta biết rõ rằng bệnh gút là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên mọi người không chỉ riêng cho người cao tuổiu. Tại VN, hiện có đến hàng triệu người đang phải khổ sở vì bệnh gút.

Phương thuốc chữa trị bệnh gút rất dễ dàng và rẻ tiền:

Bên cạnh việc tin dùng dùng thuốc gout cấp thì cải bẹ xanh cũng hỗ trợ chữa gút rất tốt. Cải bẹ (lá cải hơi có vị đắng, người ta hay gọi là cải đắng) dùng để nấu nước uống hàng ngày. Nước uống này có công dụng đào thải chất axit uric. Uống hàng ngày, thay nước lọc, dù thấy bệnh đã khả quan vẫn tiếp tục uống để axit uric không còn cơ hội tái tạo và tích tụ trong cơ thể nữa.

Những món ăn người gặp bệnh gút phải kiêng:Những thức ăn động vật và đồ biển giàu purin, chất purin tạo nên các tinh thể axit uric ứ đọng trong các mô mềm và khớp.

Do vậy, nếu bạn không bị bệnh gout thì bạn cũng không nên ăn quá nhiều đồ biển. Nếu bạn là người "nghiền" đồ biển thì bạn có thể ăn sò và cá hồi nhưng bạn không nên ăn thường xuyên.

Cá trích
Những điều nên kiêng khem với người gặp bệnh gout
Người mắc bệnh gút nên dùng thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất và tuyệt đối không nên ăn cá trích.

Người gặp bệnh gout có thể thỉnh thoảng ăn một số hải sản nhất định, nhưng người bệnh gút tuyệt đối không nên thêm cá trích, cá ngừ, cá cơm vào thực đơn thức ăn mỗi ngày.

Tuy nhiên tôm, tôm hùm hay cua lại được cho là những món ăn đảm bảo cho người bị bệnh gút.

Bia, rượu

Uống bia làm tăng gấp đôi nguy cơ đối với những dễ bị bệnh gút. Theo các chuyên gia, uống bia không chỉ làm tăng mức độ axit uric mà còn ngăn cản cơ thể loại bỏ chất này ra khỏi body của con người.

Rượu cũng không an toàn với tất cả mọi người và đặc biệt đối với những người mắc bệnh gút. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng, trong bữa tiệc bạn nên kiêng rượu hoàn toàn.

Thịt đỏ
Những điều nên kiêng khem với người gặp bệnh gout

Thịt đỏ không hiệu quả với người mắc bệnh gút.

Hàm lượng purin trong các loại thịt là khác nhau. Thịt trắng nói chung là tốt hơn so với thịt đỏ. Bạn không phải kiêng thịt đỏ hoàn toàn, nhưng tuy nhiên bác sĩ khuyên bạn không nên ăn nhiều thịt đỏ.

Nước uống có đường

Những người có nguy cơ bị bệnh gút nên dùng bai thuoc chua benh gut hieu qua và hãy tránh các loại nước uống có chứa hàm lượng đường fructose cao, chẳng hạn như nước soda, nước hoa quả. Những loại nước uống này không chỉ khiến bạn không khó tăng cân mà còn kích thích body sản xuất ra axit uric nhiều hơn.

Nội tạng động vật

Theo các chuyên gia khuyên, những người bị bệnh gút không nên tránh ăn các loại thịt nội tạng, như gan, thận, lá lách..

0 nhận xét:

Đăng nhận xét