Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017

Phương pháp đẩy nhah chiều cao tối ưu và những giải pháp sai lầm

Chiều cao của một người phụ thuộc vào các thành phần: di truyền, dinh dưỡng, môi trường và sự rèn luyện thân thể, trong đó di truyền có tính quyết định. Chiều cao tăng nhiều nhất vào vài năm đầu đời và tuổi dậy thì. Ở giai đoạn dậy thì sẽ có khoảng thời gian mà chiều cao tăng vọt thêm 10-12cm nếu được nuôi dưỡng dinh dưỡng tốt.Cũng không quá khó để các bạn “cải thiện” nhỉnh thêm vài cm đâu. Các bạn cùng khám phá các nguyên tắc dưới đây nhé!
1. Ý thức phát triển chiều cao từ lúc dậy thì
Bởi vì khi đã chấm dứt giai đoạn dậy thì (sau 18 tuổi), chiều cao của các bạn sẽ tăng rất chậm và hầu như không còn phát triển nữa (các người yêu có thể cao đến 22-25 tuổi, các bạn gái có thể cao đến 20-22 tuổi).
Sau giai đoạn dậy thì, sự sụt giảm của các nội tiết tố liên quan đến canxi và phốt pho làm cho sự tăng chiều cao chậm lại do ngừng quá trình chuyển canxi vào xương. Vì thế, muốn chiều cao phát triển tốt, các bạn phải cực kỳ ý thức việc dùng thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành để“săn sóc” chiều cao ngay từ giai đoạn mới bắt đầu dậy thì nhé (11-12 tuổi trở đi). Nếu bỏ qua giai đoạn này thì tức là các bạn đã hoài phí một “cơ hội ngàn vàng” rồi đấy và cơ hội sẽ không bao giờ trở lại cửa sau một lần nữa đâu. Hãy ghi nhớ nhé!
2. Thể dục thể thao rất hữu ích cho chiều cao
 Mỗi ngày ngoài những giờ học trên lớp và những buổi sinh hoạt ngoại khoá ra, các bạn nên kết thân ngay với những môn tập thể thao và dành khoảng từ 30 phút đến 1h đồng hồ luyện tập mỗi ngày nhé. Đặc biệt, muốn phát triển hơn nữa chiều cao của chúng ta, các bạn nên lưu ý chọn những môn thể thao mà có khả năng phát triển chiều cao toàn diện như: chạy ngắn, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, xà đơn, bợi lội…Những môn thể thao này nếu tập liên tục, hứng thú sẽ giúp cho chúng mình có điều kiện duỗi dài cột sống, tay chân “lênh khênh” hơn để sải bước tự tin cùng bạn bè đấy.
Ngoài ra, phơi nắng mỗi ngày 20 phút sẽ khiến diện tích da được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng tạo vitamin D quan trọng cho xương của chúng mình tăng trưởng nữa nhé.
3. Dinh dưỡng hợp lý giữa “chất và lượng”
Nhịn ăn, ăn kiêng quá đều không tốt cho body vì đương nhiên việc giảm bớt một số lượng thực phẩm kiêng khem hằng ngày đã khiến cơ thể chưa nhận đủ năng lượng quan trọng từng ngày rồi. Vì thế, các bạn phải ăn uống đủ lượng và đủ chất. Bên cạnh đó cũng cần cẩn thận đưa vào khẩu phần ăn những chất dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến việc giúp tăng chiều cao như: protein (đạm), vitamin A, vitamin D, lysin, canxi, sắt, kẽm, iốt...
Các bạn cũng chú ý uống 2 ly sữa từng ngày nữa nhé vì sữa là món ăn không thể thiếu nếu muốn tăng chiều cao. Nó là một loại thức ăn tối ưu và được khuyến cáo dùng đến suốt cuộc đời, vì mỗi giai đoạn sữa sẽ giúp bảo vệ sức khỏe theo một chiều hướng khác nhau đấy. Nếu chưa đến 18 tuổi, có thể dùng thuoc tang chieu cao ban o dau hoặc uống sữa nhiều hơn và tập luyện tích cực để chiều cao phát triển cực đại trước khi không thể tăng thêm được nữa.
4. Ngủ đủ và đúng giờ
Nguyên tắc này xem ra có vẻ “dễ ợt” nhất với các bạn phải không? Ngủ đủ 8 giờ vào ban đêm cũng như ý thức việc nên đi ngủ sớm, dậy sớm để chào bình minh sớm sẽ an toàn với cơ thể rất nhiều. Cố gắng dành thời gian chợp mắt buổi trưa khoảng 15-30 phút cũng rất thiết yếu cho sức khỏe. Bởi vì nếu ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ cho các bạn một giấc ngủ sâu và đó còn là yếu tố kích thích tăng trưởng được tuyến yên tiết ra, làm tăng thêm chiều cao và số cân nặng.
Lưu ý: Để tăng trưởng chiều cao và cân nặng của bạn, các bạn hãy nên theo dõi cân nặng và chiều cao mỗi tháng nhé để xem mình “cải tiến” ra sao. Ngoài khả năng tăng chiều cao, 4 nguyên tắc trên còn là “chìa khoá vàng” giúp các bạnđẹp hơn với một cơ thể cân đối, chắc gọn và khỏe mạnh.

Những sai lầm trong tăng trưởng chiều cao

Khi đã bước qua tuổi dậy thì, nhiều nhân nấm lùn vẫn tha thiết tìm đủ liệu pháp để có thể sở hữu thêm một vài cm nữa.
Tuy nhiên, các bạn này không biết rằng, những phương pháp phát triển chiều cao dưới đây có thể sẽ gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn đấy.
Phẫu thuật kéo dài chân
Đây chính là liệu pháp phẫu thuật chân và gắn những khung thép vào phần xương cần được kéo dài. Bên ngoài khung thép, sẽ gắn vào đó một thiết bị để người có bệnh có thể tự điều chỉnh mức độ kéo căng xương chân của con người.
Sau khi kéo căng, phần xương bị “rỗng” sẽ dần phát triển và liền trở lại. Rồi sẽ tự hồi phục hoàn chỉnh sau một thời gian. Các cơ, dây thần kinh và các mạch máu xung quanh phần chân được phẫu thuật cũng vậy, chúng sẽ tự phát triển trở lại. Bằng phương pháp này, khi hoàn tất quá trình chữa trị, chân bệnh nhân có thể kéo dài thêm khoảng cực đại là từ 7 đến 8 cm.
Để kéo dài xương thêm khoảng vài cm, các nhân sẽ phải mang khung cố định khoảng thời gian 1 năm trời.
Thực tế:
Giá cả của phương pháp này cao ngất, khoảng 120.000 USD. Nó cũng hay xảy ra những tai biến về nhiễm trùng dễ khiến người mang bệnh có thể bị tàn tật cả đời.
Thuốc uống hoặc thuốc tiêm tăng trưởng chiều cao

Với mong muốn có thể cao hơn mà không cần tốn công luyện tập, nhiều nhân cũng đã tìm đến những viên nén, hay vài mũi tiêm có chứa hoóc-môn tăng trưởng.
Hầu hết các nhà sản xuất đều nói thuốc được sản xuất từ thảo dược ban đầu và là biện pháp thay thế hoóc-môn tăng trưởng có thể thích hợp với mọi nhân. Uống thuốc này body sẽ tự nhiên tiết ra hoóc-môn phát triển tự nhiên. Những hoóc-môn này sẽ giúp bạn tăng trưởng chiều cao trong thời kỳ dậy thì trở lên mà không gây bất kỳ công dụng phụ nào.

Thực tế:
Thuốc tăng chiều cao không hề là thần dược như các teen nghĩ. Chưa có tài liệu nào đề cập đến việc chondroitin làm tăng chiều cao cơ thể, cũng như không có công dụng làm tăng tiết hoóc-môn tăng trưởng.
Mặt khác, nếu uống thuốc canxi d3 có lượng hoóc môn tăng trưởng quá lớn thì bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ ung thư đại tràng cao. Bên cạnh đó, việc thêm hay bớt một chất có thể phá vỡ sự nhịp nhàng của cơ thể gây nên những điều bất lợi cho cơ thể bạn đấy.
Kéo giãn khớp xương với các môn thể thao quá sức
Để tăng chiều cao, nhiều nhân cũng đã khôn ngoan tìm đến kết thân với những môn thể thao giúp kéo dài khớp xương và khớp.
Tập luyện thể thao hợp lý từng ngày sẽ giúp tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn trao đổi chất được tăng cường và hoóc-môn tăng trưởng Growith Hormon tiết ra nhiều hơn. Từ đó khiến các bắp cơ, tuần hoàn, dây chằng, xương và khớp đều được kích thích làm cho toàn bộ cơ thể và chiều cao phát triển.

Thực tế:

Chế độ luyện tập cường độ cao quá hà khắc, nặng nhọc của các nhân này đã không thúc đẩy tăng trưởng chiều cao như mong muốn. Việc tập luyện thể thao quá độ sẽ khiến không thúc đẩy chiều cao phát triển mà còn khiến sụn bị tổn thương, để lại di chứng về hình thể và khớp xương đấy các nhân ạ. Vì thế, bạn chỉ cần đạp xe, đeo tạ chân, tập xà đơn, đi bơi, chạy....từ 60-90 phút mỗi ngày thui nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét