Thứ Sáu, ngày 01 tháng 8 năm 2014

Những thực phẩm rất tốt cho người thường thức khuya

tao bien giam can
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến toàn bộ cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác. 


Vậy phải làm thế nào? 


Ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng là một trong những cách thức giúp giảm thiểu các tác hại do thức đêm dẫn đến. Dưới đây là 5 thực phẩm tốt cho sức khỏe mà một vài người không ngừng nghỉ thức khuya nên ăn 

Đọc thêm: tao bien giam can


1. Cà rốt


Thức đêm dẫn đến nhiều tác hại cho toàn bộ cơ thể con người. Mỏi mắt và giảm thị lực là một trong một số tác hại đó. Mắt là bộ phận làm việc mệt mỏi nhất khi chúng mình thức đêm, đặc biệt đối với một vài người thích viết lách, dùng máy tính nhiều, bi kịch này thường xuyên sẽ gây hại nghiêm trọng cho mắt. 


Vì vậy, dinh dưỡng cho đôi mắt khi thức đêm là vấn đề cực kỳ quan trọng. Trong cà rốt rất giàu carotene, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, có tác dụng chống giảm thị lực. Ăn cà rốt thường xuyên giúp mắt bớt mỏi, thị lực tốt hơn.


2. Cá


Thịt cá chứa nhiều vitamin B, có tác dụng rất tốt trong việc đề phòng giảm thị lực, giúp giảm stress, bảo về gan. Những người liên tục thức đêm không phức tạp cơ thể và mắt mệt mỏi, căng thẳng, lâu dần dễ đưa đến các triệu chứng như mất ngủ, hay quên, cáu giận, hay lo lắng…Vì vậy, nếu chúng mình không ngừng nghỉ phải thức đêm, ban ngày nên ăn nhiều cá, để bổ sung vitamin B, giúp làm giảm thiểu các triệu chứng trên.


tac dung tao bien spirulina



Hơn nữa, trong cá giàu hàm lượng protein và khoáng chất cũng giúp bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể, làm tăng khả năng miễn dịch.


Ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng là một trong một vài biện pháp giúp giảm hết mức các tác hại do thức khuya dẫn đến.

Bạn nên đọc: trà giảm cân


3. Gan


Gan cũng là thực phẩm tuyệt vời giúp bảo quản đôi mắt cho những người liên tục thức đêm. Ăn gan cũng giúp bồi dưỡng vitamin A, ngăn chặn khô mắt, mỏi mắt.

Những người thức đêm hay bị rối loạn nội tiết, toàn bộ cơ thể sẽ không bài tiết hết nhiều chất độc. Trong gan còn chứa vitamin B, không chỉ tốt cho mắt mà còn giúp bồi dưỡng coenzyme, có công dụng loại bỏ chất độc trong toàn bộ cơ thể. 


Tuy nhiên, chúng mình không được ăn quá nhiều gan vì nó là nội tạng động vật nên có giải pháp gây ra một vài ảnh hưởng không tốt khi ăn quá lượng cho phép.

 

4. Chuối


Chuối thuộc loại thức ăn có kali cao, hàm lượng magiê cũng rất phong phú. Y học hiện đại chứng nhận, kali giúp duy trì huyết áp và nhịp tim ở mức bình thường, ngăn được bệnh cao huyết áp và co cơ. Trong khi đó, magie có công dụng loại bỏ sự mệt mỏi.


Ngoài ra, thành phần có trong chuối có thể chuyển hóa nhanh thành glucose, lập tức được hấp thụ vào cơ thể sẽ sinh ra nguồn năng lượng dồi dào. Vì vậy, ăn chuối giúp các bộ phân cơ thể chúng ta có năng lượng hơn khi làm việc về đêm.



5. Rau hẹ


Giá trị dinh dưỡng của rau hẹ rất cao, chứa nhiều carotene, hấp thụ qua toàn bộ cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Do đó, một vài người không ngừng nghỉ thức đêm nên ăn rau hẹ sẽ rất tốt cho gan và mắt. Ngoài ra, rau hẹ còn có tác dụng làm trắng, mờ nám da. Thức đêm dễ bị tổn thương gan, xấu da, ăn rau hẹ sẽ giúp làm giảm các tác hại này.


Tuy nhiên, cần chú ý, rau hẹ mặc dù tốt, nhưng trong rau hẹ có chứa nhiều chất xơ, nếu ăn quá nhiều trong một lần, dễ gây tiêu chảy.

7 thực phẩm có tác dụng phòng và trị rất tốt

thuoc tao bien co tac dung gi
Bạn đang tìm kiếm những loại thực phẩm giúp chữa bệnh, giúp chúng ta hồi phục sau khi bị bệnh hoặc khỏe mạnh hơn? Có những thức ăn vừa có cơ hội phòng và trị bệnh lại vừa giúp tăng cường sức khỏe.

Đừng lo lắng, một số thức ăn này không phải là quá quý hiếm hay quá đắt đỏ. Sau đây là danh sách của một số thức ăn một vài thức ăn.

Bạn nên đọc: tao bien giam can


Mật ong nguyên chất


Mật ong nguyên chất chứa rất nhiều chất ngăn chặn oxy hóa, vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng, là một thức ăn giàu dinh dưỡng và đã được thường xuyên sử dụng như một vị thuốc uống từ nhiều thế kỷ trước. 


Thật ngạc nhiên khi mật ong lại được đưa vào danh sách một số thức ăn giúp chữa bệnh. Nếu chỉ nghĩ mật ong chỉ có biện pháp là chất làm ngọt cho thức ăn thì bạn nên nghĩ lại. Mật ong là một loại thực phẩm có biện pháp có công dụng chữa bệnh như chữa lành vết thương, vết bỏng và vết xước cũng như giảm viêm, diệt khuẩn.


mua tao bien nhat ban



Ngoài ra nó cũng là một nguồn năng lượng tự nhiên. Hãy chọn mật ong nguyên chất, mật ong chưa qua chế biến từ một vài người nông dân để có một vị viên uống ngọt ngào, giàu năng lượng và nhiều ích lợi.




Tỏi


Tỏi là một loại gia vị rất quan trọng luôn ở trong nhà bếp của chúng mình. Nhưng nó cũng được xem như là một thức ăn có công dụng chữa bệnh. Với hương thơm cay nồng, tỏi giúp điều trị nhiễm trùng da, nấm, làm hạ huyết áp, giữ gìn tim mạch, và là chất kháng virus, kháng sinh. Hãy thêm tỏi cho món nộm, canh hoặc với những món ăn yêu thích của chúng ta.




Chuối


Chuối thật ngọt ngào, dễ kiếm, và giàu dinh dưỡng. Chuối cũng là một thực phẩm giúp chữa bệnh stress rất tốt. Bạn có biết rằng, ăn một quả chuối khi chúng ta đang gặp stress hoặc lo âu có mẹo hay giúp trí nãosinh sản nhiều serotonin hơn không? Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh có khả năng gây ảnh hưởng đến tâm trạng, học hành và ngủ. 


Ngoài ra, chuối cũng bổ sung năng lượng, tăng cường tiêu hóa và giải rượu. Hãy làm thành món sinh tố hoặc ăn chuối như một bữa ăn nhẹ mỗi ngày.


Súp lơ xanh


Nếu bạn không thích ăn súp lơ xanh, thì chúng mình đang bỏ lỡ một thức ăn tuyệt vời. Súp lơ xanh chứa phytochemicals, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Không một vài giàu dinh dưỡng, súp lơ xanh còn làm giảm nguy cơ ung thư. Hãy làm thành món nộm, canh, hoặc luộc để có cách thưởng thức loại rau này.


Gừng


Bạn hay sử dụng tỏi làm gia vị cho thực đơn của người dùng, thế còn gừng thì sao? Gừng là một gia vị đã được tin dùng để làm thuốc từ nhiều năm qua. Gừng có khả năng làm giảm cảm giác buồn nôn, giảm đau dạ dày, cảm giác nôn nao sau mỗi cuộc nhậu nhoẹt và say tàu xe. 


Chưa hết, gừng cũng mang đặc tính chống viêm và giúp giảm đau, làm tăng hệ miễn dịch và giúp giảm nghẹt mũi. Nếu có cách, hãy nhâm nhi một tách trà gừng hằng ngày.


Khoai tây


Khoai tây thường không nên ưa chuộng vì chúng quá nhiều tinh bột. Nhưng khoai tây lại là một thực phẩm ngon lành, với rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Khoai tây giúp giảm đau đầu, căng thẳng bằng cách giúp tăng não bộ tiết serotonin, giảm viêm, phòng tránh bệnh tim và cải thiện chức năng của não.



Sữa chua


Nhiều người thích ăn sữa chua vì nó là một món ăn nhẹ rất ngon, tuy nhiên ích lợi của sữa chua không chỉ là cung cấp ít calo. Sữa chua giàu protein, vitamin, khoáng chất và chế phẩm sinh học. 


Probiotics vi khuẩn có lợi trong dạ dày của chúng mình mà bồi bổ cho chúng ta hỗ trợ miễn dịch và tiêu hóa. Ăn sữa chua cũng đã được chứng minh giúp làm tăng sức khỏe âm đạo và giúp giảm cholesterol.

5 thức ăn bạn phải ăn để BỔ SUNG NƯỚC cho cơ thể

cong dung cua thuc pham chuc nang tao bien
Dưới đây là 5 loại thức ăn cực kì nhiều nước mà bạn phải ăn trong mùa hạ để bổ sung nước cho cơ thể.


1. Cần tây


Hàm lượng nước: 95,4%


 


Giống như hầu hết những loại thức ăn có nhiều nước, cần tây có rất ít calo (chỉ 6 calo mỗi cuống) và nhiều chất xơ. Do đó, bên cạnh việc bồi bổ nước cho cơ thể, ăn cần tây còn giúp kiềm chế sự thèm ăn của chúng mình và thân thiện với thói quen giảm trọng lượng mà bạn đang thực hiện.

Tham khảo: tao bien spirulina


Cần tây có chứa axit folic và vitamin A, C và K. Nhờ vào hàm lượng nước cao, cần tây có cách trung hòa acid dạ dày và thường được khuyến cáo như là một phương thuốc tự nhiên cho chứng ợ nóng và trào ngược axit.


2. Củ cải


Hàm lượng nước: 95,3%


 


Ngoài hàm lượng nước cao, củ cải còn chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A (đặc biệt là ở lá), vitamin B9, sắt, kali, magiê, axit folic và betaine... đặc biệt là trong củ cải đỏ.


Ngoài ra, củ cải còn chứa nhiều chất ngăn chặn oxy hóa, như beta-carotene và betacyanins... giúp giám sát sự phát triển của tế bào bất thường, đề phòng khối u phát triển và đề phòng các bệnh ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi, ruột kết và ung thư thận. Một số hợp chất trong củ cải đường giúp trung hòa các độc tố và thải độc trong nước tiểu.



3. Ớt xanh


Hàm lượng nước: 93,9%


 


Ớt chuông là một trong những thực phẩm có hàm lượng nước cao, trong đó chứa nhiều nước nhất là ớt xanh, cao hơn cả ớt đỏ và ớt vàng (chứa khoảng 92% nước). Cũng như các loại ớt chuông khác, ớt chuông xanh cũng có hàm lượng vitamin C kỷ lục. Cứ 100g ớt có chứa 120mg vitamin C (cao gấp 2,5 lần so với cam). Ngoài vitamin C, ớt chuông cũng rất giàu vitamin A, protid, đường, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, vitamin B1, B2…


Loại thực phẩm này cũng giàu chất xơ, ít calo nên rất có ích cho chúng mình trong mùa hè. Tuy nhiên, một số người có hệ tiêu hóa nhạy cảm hoặc mắc bệnh về đường ruột thì không được phép ăn ớt sống mà phải gọt vỏ, nấu chín, ăn với một lượng vừa phải. 


4. Khế


Hàm lượng nước: 91,4% 


 


Loại trái cây nhiệt đới này có 2 vị là ngọt và chua. Vị chua của khế là do các axít hữu cơ xuất hiện, có từ 800 – 1250mg/100 g khế, trong đó từ 300 – 500 mg axit oxalic, 300 – 430 mg axit tartric,140 – 220 mg axit succinic, 100 – 130 mg axit citric… Khế chua có công dụng chữa bệnh nhiều hơn khế ngọt. 


su dung tao bien nhat ban



Quả khế giàu các vitamin và muối khoáng như kali, magie, photpho... và các axit nêu trên nên có công dụng thanh nhiệt, giải khát. Ngoài ra, khế rất giàu vitamin C, ăn một quả khế nhỏ có khả năng cung cấp 1/3 lượng vitamin C cần thiết cho các bộ phân cơ thể mỗi ngày, giúp các bộ phân cơ thể tăng sức đề kháng, da dẻ tươi nhuận, trẻ lâu.


Lưu ý: Những người có vấn đề về thận nên tránh ăn khể vì mức độ axit oxalic trong khế khá cao, sẽ có ảnh hưởng không tốt tới hoạt động của thận, dễ gây sỏi thận



5. Dâu tây


Hàm lượng nước: 91,0%


 


Quả dâu tây còn đặc biệt chứa nhiều vitamin C hơn cả cam và bưởi. Bổ sung nhiều vitamin C từ quả dâu tây sẽ giúp bạn kìm hãm được quá trình tạo vết nhăn và khô da do tuổi tác vì những dưỡng chất vitamin C trong quả dâu tây sẽ giúp tiêu diệt các tế bào gốc tự do này, quá trình tổng hợp collagen lại được tiếp tục để duy trì vẻ đẹp cho da.


Một kết quả nghiên cứu do trường Y tế cộng đồng Harvard, Mỹ, thực hiện cho thấy các chất tránh oxy hóa và một vài chất hóa học từ thực vật được tìm thấy trong dâu tây có giải pháp làm giảm chứng viêm tại các khớp, vốn là nguồn gốc dẫn đến bệnh viêm khớp và còn dẫn tới bệnh tim. 


Hơn nữa, quả dâu tây còn chứa nhiều chất xơ nên có hiệu quả cho hoạt động tiêu hóa, kiểm soát cân nặng của chúng ta.

4 thức ăn đặc biệt tốt trong việc tăng năng lượng đối với bạn

tinh dau hoa anh thao co tac dung gi
Mặc dù chúng mình có mục tiêu là giảm béo nhưng việc bổ sung năng lượng cho các bộ phân cơ thể vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Cơ thể được bồi dưỡng đủ năng lượng thì mới đảm bảo cho các hoạt động thiết yếu được diễn ra thuận lợi, công việc trôi chảy... Điều quan trọng là bạn nên ăn chúng ở mức bổ sung đủ năng lượng cho các bộ phân cơ thể.



 


Dưới đây là 4 thức ăn rất tốt cho việc tăng năng lượng cho chúng mình.


1. Cá hồi 


Cá hồi được biết đến với hàm lượng calo cao, giàu protein, không carbs. Ngoài ra nó giàu các axit béo omega-3 cần thiết cũng như axit eicosapentaenoic và docosahexaenoic. 


Những người tiêu thụ nhiều chất béo omega-3 sẽ có sức khỏe cơ bắp tốt hơn một số người không bổ sung đủ axit béo này. Axit béo omega-3 tăng cường độ nhạy insulin, tăng cường sự tổng hợp protein cơ bắp có nghĩa là tăng trưởng cơ bắp và tăng axit amin và hấp thu glucose. Omega-3 dễ dàng được đốt cháy thành nhiên liệu, tránh glycogen trong cơ bắp để giữ cho cơ bắp săn chắc hơn. 


Ngoài ra, omega-3 cũng giúp tăng cường khôi phục cơ bắp nhờ khả năng chuyển đổi thành prostaglandin - một nội tiết tố có hiệu quả cho toàn bộ cơ thể.



 


2. Thịt bò 


Thịt bò cũng là thức ăn có hàm lượng calo cao, giàu protein, không carbs và hàm lượng chất béo không cao. Hàm lượng protein, chất béo bão hòa và cholesterol trong thịt bò đều cung cấp mức testosterone cao. Thịt bò hữu cơ có nồng độ axit béo omega-3 và axit linoleic cao hơn. Đây là một vài chất béo lành mạnh đã được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng rằng có mẹo hay giúp giảm mỡ cơ thể đồng thời giúp tăng cường khối lượng cơ bắp cũng như bồi dưỡng năng lượng cho bạn.


cong dung lam dep cua dau hoa anh thao



 


3. Dưa hấu 


Dưa hấu là một trong số ít một số loại trái cây được tiêu hóa nhanh, điều này có nghĩa nó giữ ổn định nồng độ insulin. Dưa hấu có chứa đầy đủ các axit amin citrulline, được chuyển đổi thành arginine trong toàn bộ cơ thể. Tăng arginine trong các bộ phân cơ thể tốt hơn nhiều so với bổ sung arginine từ thực phẩm có nhiệm vụ hoặc thuốc. 


Hàm lượng arginine tăng dẫn đến mức độ nitric oxide và GH cao hơn sau khi tập thể dục, cả hai đều rất quan trọng cho việc tăng cường phát triển cơ bắp và sức mạnh. Nó có nghĩa là lưu lượng máu đến cơ bắp của chúng mình nhiều hơn, nhờ đó giúp hỗ trợ khôi phục, phát triển cơ bắp. Bạn nên ăn dưa hấu sau khi tập luyện thể dục.



4. Mầm lúa mì 



Mầm lúa mì trắng rất giàu chất sắt, kẽm, kali, selen, vitamin B và chất đạm với một số lượng tốt của các axit amin như glutamine và arginine. Ngoài ra, nó còn là một nguồn chất xơ phong phú nên tốt cho quá trình tiêu hóa. 


Bạn nên tiêu thụ mầm lúa mì trắng trước khi tập thể dục là tốt nhất vì nó bồi dưỡng một lượng octacosanol phong phú - một chất một rượu có mẹo hay tăng cường sức mạnh cơ bắp, tăng sức chịu đựng cho toàn bộ cơ thể cũng như nâng cao có kết quả tốt của hệ thống thần kinh trung ương. 

5 thời điểm hiệu quả nhất để phụ nữ uống mật ong

cong dung lam dep cua dau hoa anh thao
Nếu chúng ta uống mật ong, chúng ta hãy chọn cho mình thời gian tốt nhất tùy theo mục đích của chính mình. Lưu ý rằng, mật ong chỉ nên pha với nước ấm dưới 50 độ để tránh phá hủy một số enzym, đẩy lùi những công dụng quý của nó.  



1. Uống mật ong vào sáng sớm - để làm sạch dạ dày

Uống một cốc nước mật ong vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày, đồng thời giúp toàn bộ cơ thể loại bỏ chất thải. Hình thành được thói quen như vậy sẽ giúp các bộ phân cơ thể luôn được làm sạch kịp thời. Nếu thường xuyên uống nước mật ong vào buổi sáng chúng mình sẽ thấy mình đi tiêu chắc chắn đều đặn hàng ngày.

Bạn nên quan tâm: tinh dau hoa anh thao ban o dau

 Năng lượng do mật ong tạo ra cao hơn so với sữa khoảng năm lần. Nhờ vậy, nó có cách bồi dưỡng năng lượng cho toàn bộ cơ thể người trong khoảng thời gian rất ngắn, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường tạo ra vào sáng sớm. Buổi sáng uống mật ong, chúng ta còn có cách nhanh lẹ bồi dưỡng vật lý, từ đó tinh thần cũng thoải mái và hưng phấn tích cực hơn.

Thực hiện: Uống một cốc nước ấm có pha một thìa nhỏ mật ong trước chế độ ăn sáng.

tinh dầu hoa anh thảo efamol


2. Uống mật ong vào buổi chiều - giúp cung cấp năng lượng

Vào buổi chiều, khoảng giao thoa giữa bữa trưa và bữa tối cũng là thời điểm cơ thể mệt mỏi nhất và “đòi” tiêu thụ năng lượng rất lớn. Lúc này, các bộ phân cơ thể đang trạng thái “đói”, bổ sung một cốc mật ong ấm sẽ xóa đi sự hỗn loạn của trí não, đồng thời giúp tinh thần tỉnh táo hơn. 


Các chất đường trong mật ong được các bộ phân cơ thể hấp thu rất nhanh, cải thiện hiện tượng dinh dưỡng trong máu. Một cốc nước mật ong đúng lúc giúp cung cấp năng lượng và là nền tảng bồi bổ cho các hoạt động của 2 – 3 giờ tiếp theo. Đặc biệt, đối với vận động viên hay những người hoạt động thể chất cường độ cao thì uống một cốc nước mật ong trước và sau khi làm việc căng thẳng cũng rất hữu ích.

Thực hiện: Uống một cốc trà mật ong hoặc sữa mật ong vào bữa chiều.


3. Uống mật ong trước khi đi ngủ - Hỗ trợ giấc ngủ và an thần

Người Trung Quốc có câu: Nước muối mỗi sáng, nước mật ong mỗi tối. Câu đó có nghĩa là: Nước muối uống ngay lúc đói khi dậy sớm hàng ngày, mỗi đêm trước khi đi ngủ uống nước mật ong.


Mật ong, đường, vitamin có thể điều chỉnh có nhiệm vụ hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng thần kinh, làm tăng giấc ngủ và không xảy ra công dụng phụ. Một cốc mật ong trước khi ngủ có biện pháp giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng, đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ.




4. Uống mật ong sau bữa ăn – Thúc đẩy tiêu hóa

Mật ong có tác dụng điều tiết có nhiệm vụ tiêu hóa khiến dạ dày tiết acid nhiều hơn bình thường. Sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn no, trách nhiệm tiêu hóa của dạ dày dễ bị suy giảm, đi tiêu khó. Một cốc mật ong giúp tăng cường chức năng của nhu động ruột, có mẹo hay thúc đẩy bài tiết acid dạ dày bình thường, rút ngắn thời gian đại tiện một phương pháp đáng kể khiến bạn có cảm giác "nhẹ bụng” hơn. Như vậy, cũng giúp bạn hạn chế bớt được một số tác động xấu của một vài bữa ăn tối quá đà.

Thực hiện: Uống một cốc nước mật ong 1-2 giờ sau bữa ăn.


5. Uống mật ong trước bữa ăn - Ngăn chặn acid dạ dày

Mật ong có biện pháp đóng một vai trò điều tiết trong việc bình thường hóa hoạt động tiết axit của dạ dày. Trước bữa ăn nửa giờ, một cốc nước mật ong có biện pháp ức chế tiết axit dạ dày, cho nên làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày. Đối với một vài người bị viêm loét dạ dày thì uống một cốc nước mật ong ấm mỗi ngày (10ml mật ong pha với một cốc nước ấm), sau một thời gian hiện tượng viêm sẽ giảm đáng kể, thậm chí khỏi hẳn.

Thực hiện: Uống một cốc nước mật ong chừng nửa giờ trước bữa ăn. 

Cách đánh lùi các nguy cơ mắc bệnh tim mạch

tinh dau hoa da anh thao
Bệnh tim mạch hiện tại đã hình thành ở lứa tuổi trẻ hơn nhiều so với trước đây. Vừa qua, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân chỉ mới 40 tuổi, nhập viện vì đột ngột đau ngực trái dữ dội, kèm đổ nhiều mồ hôi và khó thở. Kết quả khám bệnh cho biết bệnh nhân T. bị nhồi máu cơ tim tối cấp, cần phải thông mạch vành. Anh T. là chủ doanh nghiệp, không ngừng nghỉ tiếp đãi khách nên phải nhậu nhẹt. Anh có lịch trình hút viên uống khoảng 20 điếu hàng ngày, ít vận động nên bị thừa cân.

Trước đây anh T. vẫn thấy khỏe bình thường, chỉ mới lần khám sức khỏe tổng quát đầu năm nay cho thấy lượng đường trong máu hơi tăng, cholesterol tăng cao, đo điện tim thấy có dấu hiệu thiếu máu cơ tim nhẹ. Vì bận công việc nên anh T. bỏ qua không điều trị tích cực. Ngoài ra anh T. có người cha chết vì bệnh xuất huyết não. Anh T. có nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao mà không biết.


Bạn nên đọc: thuoc tinh dau hoa anh thao


Có một số yếu tố nguy cơ không biến đổi được, tuy nhiên cũng có các yếu tố nguy cơ có cách ngăn chận. Hiểu được điều này ta có cách chủ động đề phòng bệnh.


1. Các yếu tố nguy cơ tim mạch không thể biến đổi được, bao gồm: tuổi, giới, di truyền. Đây là các yếu tố nguy cơ mà nền y học đang bó tay.


- Tuổi: càng cao tuổi nguy cơ bệnh tim mạch càng tăng. Một thống kê ở Mỹ cho thấy cứ năm người chết do bệnh tim mạch thì có tới bốn người trên 65 tuổi.


- Giới tính: trong độ tuổi từ nhỏ đến trung niên, nam bị bệnh tim mạch nhiều hơn nữ, nhưng đến tuổi mãn kinh thì tỉ lệ bệnh tim mạch ở nữ xấp xỉ ở nam.


- Di truyền: Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu bố mẹ hay anh phái yếu bị bệnh tim thì con cái, anh quý cô ruột có nhiều nguy cơ mắc bệnh.



tinh dau hoa anh thao co tac dung gi



2. Các yếu tố nguy cơ tim mạch có giải pháp sửa đổi được:


- Thuốc lá: ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, là nguyên do hay gặp gây nhồi máu cơ tim ở tuổi dưới 40. Người hút thuốc lá có nguy cơ bị bệnh tim mạch cao gấp 2-4 lần người không hút thuốc


- Cholesterol máu cao, LDL và cholesterol toàn phần cao, HDL thấp sẽ tăng cường nguy cơ nhồi máu cơ tim.


- Béo phì: người béo phì dễ bị tăng cholesterol máu, tăng huyết áp và là nguy cơ của bệnh tim mạch. Nhất là béo phì kèm theo béo bụng.


- Ít hoặc không vận động: Khi vận động cơ thể tăng tiêu hao năng lượng, mọi cơ quan tăng cường hoạt động giúp thải trừ các chất độc hại ra ngoài, làm giảm cholesterol, hạ huyết áp. Vận động tăng cường sức mạnh của cơ bắp, làm tim và mạch máu đàn hồi tốt hơn, dẻo dai hơn. Vì vậy người ít hoặc không vận động có nhiều nguy cơ bị bệnh tim mạch hơn so với người năng vận động, rèn luyện các bộ phân cơ thể.


Tag: thuoc ho tro benh tim mach


- Tăng huyết áp: Ở người bệnh tăng huyết áp, thành mạch máu hay bị vữa xơ nên rất kém giản nở. Do đó để tống máu đi, tim phải co bóp mạnh hơn. Hệ quả là cơ tim sẽ dày lên và cứng hơn, sự cố gắng không ngừng nghỉ sẽ làm tim suy yếu. Do áp lực lên thành động mạch tăng cùng với sự vữa xơ, mạch máu dễ bị vỡ ở một số nơi xung yếu, tăng nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.


- Bệnh đái tháo đường: Theo một nghiên cứu, hơn 65% người đái tháo đường bị tử vong vì bệnh tim mạch.


- Bị stress làm tăng nhịp tim và tăng huyết áp. Người bệnh tim mà liên tục chịu ảnh hưởng của stress thì tần số cơn đau thắt ngực tăng lên.


- Rượu tăng cường huyết áp, tăng triglicerid máu, gây nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Tuy nhiên uống rượu vang đỏ đều đặn một ly hằng ngày lại tốt cho tim mạch.


Tham khảo thêm: tao bien nhat co tac dung gi


3. Yếu tố nguy cơ ở phái yếu:


Uống thuốc uống viên ngừa thai sẽ tăng cường nhẹ nguy cơ nhồi máu cơ tim sớm ở nữ giới, nếu kèm thêm hút thuốc lá thì nguy cơ này tăng lên rất nhiều lần.


Trong giai đoạn có bầu nếu bị tiền sản giật, đái tháo đường, hoặc người sinh con nhẹ cân cũng tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim sớm.

Những tác động tốt cho sức khỏe của phái yếu của trà Ô Long

tinh dầu thông đỏ pine power gold

Nhiều người thường nhầm lẫn những loại trà khác nhau được trồng từ một số giống trà riêng biệt. Nhưng tất cả những loại trà đều “cùng một mẹ”, là cây trà hay còn gọi là cây chè, tên khoa học Camellia Sinensis. Cây trà có nguồn gốc ở Đông Nam Á nhưng hiện tại được trồng phổ biến nhiều nơi trên toàn cầu. Trung Quốc, Ấn Độ, Sri Lanka và Kenya hiện là những nước trồng trà nhiều nhất. Tại Việt Nam, cây trà được trồng  nhiều nơi, phổ biến nhất ở Thái Nguyên, Lâm Đồng, Yên Bái.


Các loại trà đều có chung “một mẹ” là cây trà có tên khoa học Camellia Sinensis.


Các loại trà phổ biến ngày nay gồm trà xanh, trà trắng và trà đen. Sở dĩ có sự khác nhau giữa một số loại trà là do quá trình lên men và chế biến, tạo nên những hương vị, tác dụng khác nhau, tương ứng với các tên gọi phổ biến như trên.


Tham khảo: công dụng của tinh dầu hải cẩu


Trà xanh hay còn gọi là lục trà là loại nguyên thủy, sau khi hấp, được sấy khô và không lên men. Trong lúc này, trà trắng, tên gọi khác là bạch trà lại được hấp ngay sau khi hái rồi sấy khô để chống lại sự lên men. Vì vậy, bạch trà được cho là loại thuần khiết nhất. Điểm nổi bật của bạch trà là khi pha nước trà vẫn có màu trắng. Hồng trà, chính là trà đen được ưa chuộng ở phương Tây lại được lên men hoàn toàn trước khi sấy khô.


Trong một vài loại trà trên, trà Ô long đứng riêng biệt, tạo nên một điểm nhấn thú vị với quy trình bán lên men, tức lên men không hoàn toàn. Chính sự lên men “nửa mùa” với độ khéo léo, chuẩn xác của quy trình chế biến khác nhau sẽ cho ra nhiều chủng trà Ô long đa dạng có hương vị độc đáo và tinh túy.


Để đạt được sự thơm ngon, thuần khiết, trà Ô long cũng được đảm bảo tiêu chuẩn chế biến cơ bản như một số loại trà khác như: trồng ở những vùng có điều kiện tự nhiên ưu đãi, được tuyển chọn từ một số búp trà non, tươi ngon, được thu hoạch thủ công bằng tay theo nguyên tắc một búp và hai lá trên một nhánh trà.


Tag: viên tinh dầu thông đỏ


Trà Ô long được ưa chuộng vì hương vị tinh tế và có nhiều giá trị cho sức khỏe.


Sau khi thu hoạch, được phơi và lên men theo mức độ khác nhau sẽ cho ra nhiều loại trà Ô long, như: lên men mức độ nhẹ (10% - 20%) tạo nên trà Bao Chủng (Pouchong tea), được ướp với hoa nhài. Lên men mức độ trung bình (20%-50%) là quy trình chế biến của trà Ô long Đài Loan, trà Thiết Quan Âm (cũng là một dạng của trà Ô long); mức độ cao (từ 50% - 80%) sẽ cho ra một loại trà với tên gọi rất mỹ miều - Ô long Sâm panh (Champagne Oloong)



tinh dau thong do tri benh gi


Quy trình lên men độc đáo của trà Ô long không đẩy lùi đi giá trị dinh dưỡng vốn có của cây trà. Ngược lại, nó còn mang đến một vài giá trị cộng thêm cho sức khỏe người dùng.


Trà Ô long có một lượng dồi dào OTPP (Oolong tea Polymerized Polyphenols), là một hoạt chất tự nhiên, sản xuất khi các enzyme chuyển hóa trong quá trình bán lên men. Chất này giúp các bộ phân cơ thể giảm việc hấp thụ chất béo, giảm cholesterol trong cơ thể. Vì thế, những tách trà Ô long mang lại giá trị cho việc kiểm soát cân nặng của người dùng nó.


Việc không ngừng nghỉ uống trà Ô long có giải pháp giúp giải quyết vấn đề về da và cải thiện màu sắc của da của người dùng. Trà có công dụng làm ẩm da, tăng tính đàn hồi, làm căng da, đưa máu tưới da, chuyển hóa chất béo, nên có tác dụng loại bỏ phản ứng oxy hóa có hại đối với sức khỏe da, tăng cường sự trao đổi chất, có ích trong việc giảm cân và duy trì cân nặng.


Tham khảo thêm: tra giam can tot nhat


Ngoài ra, nguồn vitamin phong phú cùng với các acid amin có trong lá trà làm cho trà Ô long trở thành một thức uống bổ dưỡng, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất cho các bộ phân cơ thể, tăng sức đề kháng cho toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, các chất khoáng vô cơ giúp ngăn chặn nhiều loại bệnh, có hiệu quả cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết, chống loãng xương có hiệu nghiệm. Hơn nữa, cafein và theophyllin trong lá trà có công dụng kích thích não, hệ tuần hoàn và hô hấp; làm tăng sức làm việc của trí óc và của cơ tăng cường hô hấp, tăng cường và điều hoà nhịp tim; giúp tiêu hoá được tốt hơn và giúp lợi tiểu...


Phương Thảo