Thứ Sáu, ngày 23 tháng 1 năm 2015

10 dấu hiệu đỏ cảnh báo chúng ta bị chứng ung thư


Có rất nhiều loại bệnh ung thư, benh ung thu, mỗi bệnh biểu hiện khác nhau. Nhiều trường hợp mắc bệnh nhưng không xẩy ra biểu hiện hoặc chỉ phát ra ở thời kỳ cuối.


The Asia News Network đưa ra 10 biểu hiện mà chúng mình cần lưu ý để phát hiện sớm bệnh. Những dấu hiệu này dễ nhầm với nhiều bệnh khác hoặc có cơ hội là lành tính, dù vậy chúng mình cũng không nên bỏ qua.


Tham khảo: gia ban sụn vi cá mập


1. Sụt cân bất thường


Gần đây, bạn không tập thể dục nặng hoặc thậm chí không tập luyện tý nào. Bạn cũng không ăn kiêng mà vẫn giữ chế độ ăn như ngày thường. Dù thế chúng ta lại sụt cân một biện pháp đáng kể, chẳng hạn 4 hoặc 5 kg trong vòng một tháng. Bạn nên cảnh giác.


Với kiểu giảm cân bất thường này, bạn không nên vui mừng. Đó có giải pháp là một dấu hiệu của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng hoặc các bộ phận khác của hệ tiêu hóa.Bạn nên đến gặp bác sĩ và cung cấp thông tin càng cụ thể càng tốt: Bắt đầu sụt cân từ khi nào và đã mất bao nhiêu kg. Bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm để loại trừ bệnh tuyến giáp và yêu cầu chúng mình chụp CT để kiểm tra các cơ quan nội tạng.


2. Đầy hơi


Đây là biểu hiện phần lớn phái yếu đều từng trải qua, có cơ hội do bị khó tiêu, giữ nước... Tuy nhiên, nếu chúng ta bắt đầu bị đầy hơi bất thường và không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt thì nên chú ý đến một vài gì đang xảy ra.


Bạn có bị đầy hơi đến mức không thể mặc vừa quần áo hoặc váy? Nó có tạo ra đột ngột và giờ thì diễn ra không ngừng nghỉ trong vài tuần? Đầy hơi có đi kèm với đau ở khu vực da vòng 2 hoặc xương chậu? Lúc nào chúng mình cũng nhận ra no và không thể ăn thêm, dù không ăn nhiều?


Tất cả những dấu hiệu này hình thành ở những phụ nữ bị ung thư buồng trứng. Vì thế, nếu bạn có bất kỳ biểu hiện nào trên thì tốt nhất nên đi khám. Ung thư buồng trứng rất khó phát hiện ở khoảng thời gian sớm.


Bạn nên quan tâm: tac dung cua tao bien nhat ban


3. Chảy máu bất thường


Bất kỳ trường hợp chảy máu bất thường ở âm đạo nào cũng đáng để quan tâm. Bạn biết rõ chu kỳ kinh nguyệt của người dùng nó: khi nào bắt đầu, lượng máu chảy khoảng bao nhiêu và nhận thấy làm thế nào. Nếu bạn có vòng kinh đều nhưng đột nhiên bị bị chảy máu hoặc ở giữa chu kỳ, đó là điều bất thường. Nếu bình thường lượng máu ra chậm nhưng đột nhiên có đợt ra ồ ạt và đau thì có lẽ bạn cũng nên đi kiểm tra.


Những biểu hiện khác có cách có là mùi hôi khó chịu hoặc chảy mủ, chảy máu sau khi giao hợp, có máu trong nước tiểu.


Tất cả biểu hiện bị ra máu bất thường này có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung hoặc tử cung. Ngoài ra, việc bị chảy máu cũng có cách bắt nguồn từ đường tiêu hóa hoặc các bộ phận của hệ thống tiết niệu như bàng quang hoặc thận.


Nếu chúng ta phát hiện máu trong nước tiểu hoặc phân thì đó có mẹo hay là bệnh trĩ hoặc máu từ âm đạo. Nó cũng có cơ hội là dấu hiệu của ung thư bàng quang, thận hoặc đại trực tràng. Vì thế tốt nhất bạn hãy quan tâm đến bệnh viện kiểm tra.


4. Những sửa đổi ở vú


Sự biến đổi ở vú gợi ý cho chúng mình rất nhiều điều. Mỗi tháng một lần bạn nên kiểm tra xem có thấy xuất hiện các khối u bất thường hoặc bất kỳ sự sửa đổi nào khác, trên bề mặt da hay xung quanh núm vú.


Nếu da bị nổi mẩn đỏ hoặc dày lên, nên đi khám vì đó có giải pháp là bệnh ung thư vú viêm nhiễm dù rất hiếm gặp. Ngoài ra, bạn thấy da bị ngứa, phát ban hoặc bong da kéo dài nhiều tuần, hay vú đột nhiệt tiết sữa (trong khi chúng ta đang không cho trẻ bú), thì cũng là dấu hiệu đáng lưu ý.


5. Những thay đổi ở da


Những sự thay đổi về cấu tạo của da, mục cóc, nốt ruồi hoặc sắc tố đều là một vài dấu hiệu của bệnh ung thư da. Khối u ác tính là một dạng phổ biến của ung thư da và có biểu hiện có chức năng như một số đốm trên da, thường có màu sắc, kích thước, hình dáng không bình thường. Và lúc đó, tốt nhất bạn hãy chú ý kiểm tra cho chắc ăn.


Bạn cũng nên để ý đến sự thay đổi của nốt ruồi hoặc mụn cóc, chẳng hạn phát triển to hơn, mọc lông hoặc thay đổi màu sắc, hình dáng.


6. Khó nuốt và khó tiêu


Gần đây, bạn có thấy được khó khăn khi nuốt thức ăn? Nếu chúng ta nhận ra như thể thức ăn mắc lại ở cổ mỗi khi ăn thì hãy chú ý vì đó có mẹo hay là dấu hiệu của ung thư họng hoặc thực quản.


Nếu hiện tượng khó tiêu lặp đi lại nhiều lần mà không liên quan đến việc có bầu thì đó là một cảnh báo đỏ. Bạn liên tục cảm thấy buồn nôn, khó chịu hoặc cảm giác nóng rát ở khu vực vòng hai trên hoặc nôn chảy máu, rất có biện pháp đó là dấu hiệu ban đầu của ung thư họng, thực quản hoặc dạ dày.


7. Đau dai dẳng, sốt hoặc ho


Đây là 3 biểu hiện phổ biến và mơ hồ nhất của nhiều bệnh. Việc chỉ ra chúng là dấu hiệu của ung thư hay là bất kỳ bệnh nào khác thực sự khó, nhưng không vì thế mà bạn lờ đi một vài triệu chứng này.


Nếu chúng mình thấy đau ở bất kỳ phần nào của cơ thể mà không thể giải thích được thì hãy nghĩ đến những bệnh ung thư. Nếu bi kịch này kéo dài trong một thời kỳ dài và không phải do bị thương, bạn phải đến gặp bác sĩ.


Sốt cũng là một dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng như cúm hoặc do nhiễm virus hoặc vi khuẩn, nhưng nó cũng có mẹo hay chỉ ra một vài bệnh ung thư. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, sốt là một trong một vài biểu hiện sớm của bệnh ung thư máu như máu trắng hoặc u lympho. Dĩ nhiên chúng ta không cần phải ngay lập tức đến trung tâm y tế mỗi lần bị sốt. Điều quan trọng là nếu sốt không lý giải được và kéo dài thì đó là lúc bạn cần tư vấn của bác sĩ.


Ho kéo dài (hơn 3 hoặc 4 tuần) mà không phải do bị cúm hay cảm lạnh thì bạn cần chú ý. Nếu nghi ngờ ung thư phổi, đặc biệt chúng mình có hút thuốc, bác sĩ sẽ yêu cầu kiểm tra họng, trách nhiệm của phổi.


8. Sưng hạch bạch huyết


Vị trí các hạch bạch huyết là ở hai bên cổ, dưới nách và xung quanh vùng háng. Thường thì chúng cũng có cơ hội sưng nhẹ nếu bạn bị bệnh nhiễm trùng và sẽ giảm sưng khi chúng ta khỏi bệnh.


Những hạch này phát triển ngày một to hơn trong hơn một tháng hoặc phát triển khối u, thì đó có biện pháp liên quan đến bệnh ung thư máu và bạch huyết.


9. Vết loét ở miệng


Nếu đang hoặc từng hút thuốc thì bạn phải đến trung tâm y tế để kiểm tra xem mình có bị ung thư miệng. Triệu chứng của bệnh gồm: mảng trắng ở niêm mạc miệng, đốm trắng ở lưỡi, lở loét môi hoặc miệng.


10. Mệt mỏi


Đây là biểu hiện tiềm ẩn của bệnh ung thư nhưng luôn bị bỏ qua. Rõ ràng có rất nhiều ngày bạn nhận thấy mệt mỏi và chúng mình không thể vội vàng kết luận đó là do bệnh ung thư. Tuy nhiên, sự mệt mỏi do ung thư thường khác với sự mệt mỏi do chúng ta làm việc quá vất vả trong ngày.

Một số ghi nhận về đối vớindroitin sunfat


Chondroitin sunfat là hợp chất hữu cơ thuộc nhóm mucopolysaccharid hay còn gọi nhóm proteoglycan. Gọi là proteoglycan bởi vì chondroitin sunfat tìm thấy trong thiên nhiên kết cấu bởi chuỗi dài gồm nhiều đơn vị kết hợp đường và protein. Ở các bộ phân cơ thể con người, Chondroitin sunfat là thành phần tìm thấy ở sụn khớp, xương, da, giác mạc mắt và thành các động mạch.


Bạn nên quan tâm: vien sun ca map nhat ban


Chondroitin sunfat có 2 loại, chondroitin sunfat được đề cập ở đây là chondroitin sun fat A có nhiều ở mô sụn, (loại thứ 2 là chondroitin sunfat B được tìm thấy nhiều ở da, gân và thành mạch máu). Để dùng làm viên uống, chondroitin sunfat được ly trích từ sụn súc vật là heo bò, đặc biệt từ sụn vi cá mập (gọi tắt là sụn cá mập, tiếng Anh là shark cartilage), hoặc được tổng hợp theo phản ứng hóa học. Thông thường người ta chuộng luôn tin tưởng dùng chế phẩm Chondroitin sunfat từ sụn cá mập tự nhiên vì là hỗn hợp thiên nhiên và đặc biệt, trong thời gian gần đây có giả thuyết cho rằng sụn cá mập có công dụng ngừa ung thư.


Theo ghi nhận cá mập là loại cá duy nhất rất hiếm bị bệnh ung thư. Tần suất bị bệnh ung thư ở cá mập là một phần triệu trong khi những loại cá khác tần suất mắc bệnh là 3 hoặc 4 phần trăm. Người ta đang tìm cách chứng minh trong sụn cá mập mà kết cấu chủ yếu là Chondroitin sunfat có chứa chất ức chế “quá trình xuất hiện tân mạch” (angiogenesis, tức quá trình xuất hiện mạch máu mới). Cần biết, khối u ung thư có kích thích hình thành tân mạch nhằm bồi dưỡng máu, chất bổ dưỡng rất cần cho sự phát triển, tăng sinh của nó.Nếu quá trình tạo tân mạch bị ức chế, thiếu máu nuôi, tế bào ung thư sẽ khôngchế tạo, khối u ung thư không phát sinh hoặc phát triển. Nhiều công trình nghiên cứu kỹ đã chứng minh Chondroitin sunfat có tác dụng hỗ trợ chữa trị các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là bệnh viêm xương khớp (osteo-arthritis). Cơ chế tác dụng của chondroitin sunfat trong việc làm giảm bệnh lý xương khớp là bảo vệ khớp (chondroprotective action) bằng cách ức chế các enzym có chức năng phá hủy sụn và kích thích tăng hoạt các enzym có vai trò chính xúc tác phản ứng tổng hợp acid hyaluronic (là chất giúp khớp hoạt động tốt).


Xem thêm: tac dung tao bien nhat ban


Ở một vài nước tiên tiến, chondroitin sunfat được xem là chế phẩm bồi bổ dinh dưỡng (dietary supplement) nhưng lại được các bác sĩ chuyên khoa phối hợp glucosanin (cũng là hỗn hợp thiên nhiên ly trích từ vỏ tôm cua) để hỗ trợ chữa trị viêm xương khớp và ghi nhận công dụng hiệu quả hỗ trợ chống giảm đau của nó. Có tìm hiểu cho rằng chodroitin sunfat hỗ trợ chống viêm giảm đau là do nó làm giảm hiện diện tân mạch. Cũng do làm giảm xuất hiện các tân mạch mà Chodroitin sunfat còn dùng trong nhãn khoa để chữa trị thoái hóa võng mạc do bệnh đái tháo đường (bệnh do tân mạch xâm nhập vào dưới võng mạc gây tổn thương thành sẹo có cơ hội gây ra mù). Theo sách “Matindale, The complete drug reference” (34th, ed, 2005), Chodroitin sunfat được dùng rộng rãi trong nhãn khoa nhằm tác dụng tạo độ nhớt thích hợp (visco-elactic properties) và bổ sung thêm chất bổ nội mô giác mạc (correal endothelium). Cũng theo sách tham khảo về dược nổi tiếng này, chondroitin sunfat được dùng chữa trị hỗ trợ trong phẫu thuật mắt (điều trị mô cườm, đục thủy tinh thể), dùng làm dung dịch bảo quản giác mạc dùng trong phẫu thuật ghép giác mạc, đặc biệt, làm viên uống nhỏ mắt để trị chứng khô mắt. Đó là thành phần của giác mạc, có công dụng tái tạo lớp phim bảo quản mắt, chondroitin sunfat được ghi nhận giúp giảm thiểu sự khô mắt, mỏi mắt, hỗ trợ điều trị một số bệnh về mắt. TS. DS. Nguyễn Hữu Đức (Đại học Y Dược TP.HCM) Việt Báo (Theo_Thanh Niên)

Thứ Tư, ngày 21 tháng 1 năm 2015

3 bí quyết chống ngực chảy xệ cho mẹ sau sinh


Nỗi lo lắng nhất của người phụ nữ sau sinh là làm thế nào để giữ được vóc dáng, vòng eo chuẩn và "đôi gò bông đào" không bị chảy xệ sau sinh. Sau đây là một số bí quyết chống ngực chảy xệ sau sinh dành cho các mẹ.
Sau sinh, do lượng sữa dự trữ bên trong bầu ngực của mẹ, cộng với việc em bé bú mẹ với động tác kéo mút liên tục khiến cho ngực của người mẹ ngày càng dài ra và bị tụt xuống. Điều này, mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé, tuy nhiên nếu để tình trạng này kéo dài, bạn sẽ khó lấy lại vòng ngực căng tròn như xưa.


Xem thêm: thuoc nhau thai cuu 30000mg


Mẹo chống ngực chảy xệ cho mẹ sau sinh


1. Mặc áo ngực chuyên dụng


Để giữ cho ngực không bị chảy xệ, các mẹ nên sử dụng áo ngực dành riêng cho mẹ sau sinh. Loại áo này được may độc đáo, mẹ có thể dễ dàng cho con bú mà không cần bỏ áo ra. Hơn nữa, với chất liệu mỏng, mềm và kích thích rộng, ôm trọn bầu ngực của mẹ nên giữ cho ngực không bị chảy xệ, làm giảm dần kích thước "đôi gò bông đào" vừa tạo cảm giác thoải mái cho mẹ.2. Ưu tiên thực phẩm tốt cho vòng 1
Chân giò, bơ, sữa, đu đủ và các loại rau xanh, thực phẩm ít béo, giàu đạm không chỉ tốt cho sữa mẹ mà còn có tác dụng cải thiện đáng kể vòng 1, chống chảy xệ ngực hiệu quả cho mẹ sau sinh.


Bạn nên quan tâm: mua vita white plus


3. Cho bé bú khoa học


Nhiều bà mẹ trẻ, vì thiếu kinh nghiệm nên thường cho con bú sai tư thế. Điều này, không chỉ làm cho bé khó chịu, dẫn đến trẻ có thể ngại bú sữa mẹ mà còn là một trong những nguyên nhân khiến ngực bạn bị xấu đi, tụt xuống và chảy xệ.


Tư thế cho bé bú đúng như sau: Mẹ có thể ngồi, nằm nghiêng hoặc đứng khi cho con bú. Bé được đặt nằm, đầu và chân trên cùng một đường thẳng, bụng trẻ áp sát bụng mẹ, hai mắt hướng về bầu ngực đồng thời mẹ dùng một tay nâng đỡ từ đầu cho đến mông bé, dùng tay còn lại nâng ngực đưa vào miệng bé và giữ như thế cho đến khi bé bú no mới bỏ tay ra.


4. Công thức làm đẹp ngực từ thiên nhiên


Công thức 1: Làm đẹp ngực với mật ong


Nguyên liệu: một ít mật ong, chọn loại mật ong rừng càng tốt, kiều mạch và đất sét lượng vừa đủ dùng.


Cách làm: Cho mật ong vào một tô lớn, sau đó cho kiều mạch và đất sét vào chung, khuấy tan hỗn hợp, khuấy cho đến khi bột đặc nhuyễn không bị vón cục là được.


Sau đó, bạn vệ sinh thật sạch “đôi gò bông đào”, dùng khăn lau khô và bôi hỗn hợp lên khắp vùng ngực, để 20 phút sau thì rửa lại bằng nước lạnh và lau khô ngực.


Công thức 2: Nước ép táo sữa tươi


Nguyên liệu: 1 - 2 trái táo nên chọn quả còn tươi, sữa tươi không đường.


 


Nước ép táo và sữa tươi không đường có tác dụng làm đẹp ngực

Cách làm: Táo rửa sạch, ngâm muối, sau đó dùng máy ép lấy nước. Đem nước ép táo nấu chung với sữa tươi không đường.


Khi nước nguội, dùng vải sạch và mỏng nhúng vào hỗn hợp và bôi lên khắp vùng ngực, khoảng 25 phút sửa sạch và lau khô.


Các mẹ có thể làm đều đặn 2 công thức làm đẹp trên, từ 1- 2 lần/tuần sẽ cho hiệu quả bất ngờ.


Chúc các mẹ sẽ thành công!


 

Vì sao gây rụng tóc và biện pháp khắc phục


năm nay em 18 tuổi,do áp lực học hành và thi cử căng thẳng nên tóc em bị rụng rất nhiều,bị hói một mảng lớn trên đỉnh đầu, em rất mong được tư vấn .em xin chân thành cảm ơn
(le thach thao)


Trả lời:
Nguyên nhân gây rụng tóc khá đa dạng, dưới đây là 10 nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục
 
1. Nguồn nước không sạch: nước bị ô nhiễm, bị phèn cũng là một trong các nguồn gốc gây rụng tóc. Do nguồn nước, nên dù chúng mình có biến đổi đủ loại dầu gội tóc vẫn rụng, cách tốt nhất là lắp thêm các thiết bị xử lý giúp nguồn nước sinh hoạt không bị ô nhiễm, hoặc có cơ hội lắng vôi, lắng cát để nước "sạch hơn".


Tham khảo: collagen c loai 250 vien
 
2. Chế độ bổ sung thức ăn mất cân bằng: chế độ sử dụng thức ăn cân bằng là nền tảng để tóc khỏe. Bạn cần bổ sung thức ăn đủ chất, có chế độ hồi phục cho tóc với đầy đủ các vitamin và khoáng chất để giúp cho công thức lớp sừng của tóc... Nên thường xuyên bồi dưỡng những chất dinh dưỡng mỗi ngày bằng cách cân bằng lượng thực phẩm để toàn bộ cơ thể hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng.
3. Rụng tóc do ít gội đầu hoặc gội quá nhiều: ô nhiễm môi trường, nắng gió bụi và nóng làm mồ hôi tiết ra nhiều. Với kế hoạch 2 hoặc 3 ngày gội đầu một lần theo một số chỉ dẫn lý thuyết sẽ trở nên không tương thích, tóc dễ rụng vì da đầu bị bưng bít, không thở, mồ hôi nhiều làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Nhưng nếu gội quá thường xuyên, da đầu và tóc không được cân bằng độ ẩm, bị tẩy rửa quá mạnh, cũng làm tóc dễ giòn, rụng. Hãy gội đầu ngay khi chúng mình nhận ra tóc "không sạch".
 
4. Rụng tóc do các bộ phân cơ thể đang yếu: Thường thì hàng ngày tóc có biện pháp rụng đến 100 sợi và tóc khác mọc lại. Khi bầu bí do biến đổi nội tiết tố tóc có giải pháp rụng nhìêu hơn. Sau một trận đau ốm nặng, toàn bộ cơ thể bị yếu tóc cũng dễ gãy, rụng. Khi đó cần dùng thêm các sản phẩm kích thích da đầu chống rụng tóc.
 
5.Tóc rụng do rối loạn tâm lý, căng thẳng. Ban đêm là giai đoạn nghỉ ngơi, phục hồi của toàn bộ cơ thể và não bộ. Khi bạn mất ngủ vì stress, căng thẳng não không nên nghỉ ngơi, các tế bào không được phục hồi sẽ gây tác hại đến các tế bào gây rũng tóc. Khi bị mất ngủ, bạn hãy quan tâm dùng thuốc uống giảm căng thẳng hoặc tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày giúp cơ thể mạnh khỏe, tóc cũng đẹp hơn.
 
6. Rụng tóc do rối loạn hoóc môn. Ở tuổi dậy thì hoặc mãn kinh đều có cơ hội bị một vài rối loạn nội tiết. Ở tuổi dậy thì tóc có giải pháp bị nhờn nhiều hơn, ở tuổi mãn kinh do cơ thể thiếu hụt oestrogen và progesteron có giải pháp gây tăng cân, rụng tóc... Trường hợp này nếu được điều trị đúng cách, sau 2-3 tháng tóc có biện pháp mọc lại.
 
7. Lạm dụng hóa mỹ phẩm: những loại viên uống uốn, duỗi, nhuộm hoặc sấy hơi nóng thường xuyên làm tóc khô, giòn, xơ và dễ gãy, rụng. Cách tốt nhất nâng niu tóc với mỹ phẩm có chọn lọc, không lạm dụng các tác động làm đẹp tóc từ bên ngoài theo bất cứ lời khuyên nào.
 
8. Rụng tóc do thiếu kiên nhẫn: chúng mình gội đầu và chiều chuộng tóc với đủ các hoá chất. Nhưng vì khôngcó thời gian hoặc do hiếm thời gian chúng mình chỉ kịp xả qua loa lớp dầu gội, dầu xả trong nước mà quên rằng chỉ cần một chút chất thơm, chất tẩy còn sót lại trên da đầu cũng có khả năng làm tóc rụng. Trường hợp này khắc phục rất dễ dàng với việc gội và xả thật nhiều nước.
 
9. Rụng tóc vì thuốc: do tác dụng xạ trị hoặc do chúng mình dùng một loại viên uống chữa bệnh nào đó hoặc tự ý uống thuốc uống không theo chỉ dẫn của bác sĩ có mẹo hay làm tóc rụng. Trường hợp này tóc vẫn có cơ hội mọc lại, nhưng cần mát xa da đầu liên tục kích thích tóc mọc. Khi tóc con nhú lên cần nâng niu tóc kỹ lưỡng.
 
10. Rụng tóc do dụng cụ làm đẹp: có thể chúng mình rất bất ngờ khi biết rằng chiếc dây nơ, hoặc chiếc cột tóc bạn đang thích gây rụng tóc vì sự siết bó quá chặt làm tóc bị căng kéo liên tục; dưới ảnh hưởng của nắng nóng mồ hôi ra nhiều nhưng da đầu không được thông thoáng, mà lúc nào cũng bị nón và băng đô bưng bít làm chân tóc bị yếu dần gây rụng tóc. Chỉ cần làm cho tóc và da đầu được "thở" trong không khí sạch là tóc sẽ phục hồi dần dần trở lại.


Đọc thêm: uống collagen loại nào tốt
 
Trường hợp của chúng ta, nên đi khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn cách điều trị hiệu quả. Bạn không được tự ý tin dùng bất cứ loại thuốc gì khi chưa có chỉ dẫn của Bác sĩ.
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục của chúng tôi!Bs.Thuocbietduoc

Mẹo hay làm giảm dấu nhăn trên gương mặt


Nếp nhăn hiện diện là dấu hiệu của tình trạng lão hóa da. Lão hóa da là mối bận tâm hàng đầu của phụ nữ phái yếu vì đó là bằng chứng tố cáo tuổi tác. Lão hóa da không đơn thuần là quy luật của tự nhiên mà xung quanh nó còn tồn tại rất nhiều điều bí ẩn chưa được giải mã.


Trong ôtô cũng bị mặt trời "tấn công"


rua_matNhiều người cho rằng khi "núp bóng" trong ôtô sẽ là cách an toàn để bảo vệ làn da khỏi sự tấn công của ánh nắng măt trời khiến bi kịch da bị sạm đen và xuất hiện vết nhăn. Tuy nhiên, chuyên gia da liễu Ranella Hirsch, MD cho hay: "Nếu bạn dành nhiều giờ di chuyển trong ôtô hàng ngày thì bạn nên có lịch trình bảo quản làn da bằng kem chống nắng, áo chống nắng nếu không muốn bị tia cực tím UVA xâm nhập vào làn da gây nên hiện tượng da nhăn nheo".


Bạn nên đọc: collagen a e c cua phap


Nếp nhăn do gen


Nếu muốn biết khi nào bạn sẽ bị lão hóa da thì hãy nhìn vào thế hệ trước đó. Nếp nhăn là do gen, chính vì thế nếu bạn muốn đoán biết "tương lai" của làn da mình thì nên dựa vào bi kịch làn da của thế hệ trước đó.


Lười uống nước sẽ là lịch trình "rủ" nếp nhăn đến


Nước là thành phần không chỉ quan trọng với sức khỏe mà còn thiết yếu đối với nhan sắc. Ngược lại cơ thể bị khử nước do thiếu hụt lượng nước nhất định còn khiến bạn dễ phải đối mặt với những rắc rối và đẩy nhanh quá trình lão hóa da.


Chính vì thế, điều này lý giải vì sao nếu là người chăm uống nước thì chúng ta sẽ dễ dàng trở thành chủ nhân của một làn da đẹp và không tì vết.Collagen là "chiếc áo giáp sắt" của làn da


Bạn nên quan tâm: collagen c 250


Collagen là thành phần rất quan trọng với làn da, tạo nên sự đàn hồi coi làn da, là "vũ khí" để gìn giữ nét thanh xuân.


Chính vì thế, bồi dưỡng collagen cho toàn bộ cơ thể cũng chính là cách để trẻ hóa xem làn da. Bạn có thể cung cấp collagen xem như làn da bằng nhiều cách như qua thực phẩm hoặc bằng một số loại kem có cung cấp collagen.


"Chuyện vợ chồng" là thần dược cho làn da lão hóa


nam_nu_1Không chỉ là thứ "gia vị" cho các cặp đôi mà "chuyện vợ chồng", xét dưới góc độ khoa học, thì sex sẽ kích thích quá trình lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể; làm sạch các lỗ chân lông, làm da mịn màng và hạn chế bi kịch da bị lão hóa .


Vậy nên duy trì "chuyện gối chăn" đều đặn cũng sẽ giúp bạn ngăn chặn lão hóa da.


Lão hóa da "gõ cửa" chúng mình từ tuổi 20


Nhiều chị em phụ nữ thường bắt đầu "lập trình" thói quen chăm sóc làn da kể từ khi bước vào độ tuổi băm vì khi ấy một số nếp nhăn bắt đầu có một vài biểu hiện rõ rệt. Tuy nhiên, kết quả từ các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng thật ra quá trình lão hóa "viếng thăm" bạn từ rất sớm, độ tuổi 20 trở lên.


Cáu giận cũng có cách là "đầu mối" của một vài dấu nhăn


Cáu giận không chỉ là hiện tượng tâm lý bất ổn mà ít ai ngờ cũng chính là "thủ phạm" khiến các vết nhăn "không mời mà đến". Khi cáu giận bạn thường có những kế hoạch xấu như cau mặt, nhíu mày, nheo mắt... Đây là những lịch trình xấu với nhan sắc, gây nên hiện tượng da bị lão hóa.


Giảm cân siêu tốc gây nên hệ lụy lão hóa


Đừng vội vui mừng khi chúng mình đạt được hiệu nghiệm giảm béo nhanh chóng hơn cả mong đợi, vì khi ấy làn da có giải pháp bị chùng và tập trung thành một số "khối" da bùng nhùng, nhăn nheo là dấu hiệu tiền khởi của quá trình lão hóa da.


Tag: thuốc uống làm đẹp da mặt


Vậy nên đừng bao giờ ứng dụng một chế độ ăn kiêng khắt khe hoặc một bài tập quá sức để ép cân trong một thời gian ngắn vì nó luôn tiềm ẩn những mặt trái. Giảm cân lành mạnh là chỉ giảm khoảng 2 kg mỗi tháng thay vì giảm nhiều hơn số cân này.


Ngủ đủ cũng có tác dụng như sex


 


Ngủ đủ là bí kíp không phức tạp để kéo dài tuổi thọ và cũng là loại "mỹ phẩm" dành cho dấu nhăn. Các chuyên gia khuyên bạn hãy quan tâm duy trì kế hoạch ngủ hàng ngày 7-9 tiếng.


Trong trường hợp chúng mình bị khó ngủ do một lý do nào đó thì cần mau chóng tìm lại lịch trình ngủ đủ giấc. Mất ngủ, thiếu ngủ chính là "kẻ thù" của làn da gây nên hiện tượng da xỉn màu, đẩy nhanh quá trình lão hóa.


Có thể bằng nhiều cách "là phẳng" các nếp nhăn


Đây là mong ước của rất nhiều phái yếu phụ nữ, nhưng tiếc rằng mọi nỗ lực ấy chỉ dừng lại ở kết quả tốt là làm mờ các dấu nhăn thay vì xóa sạch chúng.


Điều này đồng nghĩa rằng không xẩy ra bất cứ giải pháp nào là hoàn hảo và tuyệt đối để tiêu diệt các vết nhăn. Cho nên kế sách gìn giữ tuổi xuân cho da hiệu quả nhất là "phòng hơn chữa", hãy lên kế hoạch này trước khi các nếp nhăn kịp "định cư" vĩnh viễn trên làn da chúng ta.


Nếp nhăn là vấn đề của riêng phái đẹp


Nếp nhăn không có thể phân biệt đối tượng, vì thế dù bạn thuộc giới nào đi chăng nữa thì nếp nhăn cũng có mẹo hay là "kẻ thù" của chúng ta. Đặc biệt nếu bạn bổ sung thức ăn, sinh hoạt thiếu khoa học, thiếu ý thức chăm sóc da thì đó sẽ là "miếng mồi" béo bở cho các nếp nhăn dễ dàng viếng thăm chúng ta hơn.(St)

Thứ Ba, ngày 20 tháng 1 năm 2015

Tại sao thoa kem chống nắng mỗi ngày giúp da xinh xắn hơn?


Đã rất nhiều lần chúng ta nghe các ngôi sao nói rằng thói quen xoa kem chống nắng là bí mật cho làn da đẹp của họ - và giờ đã có tìm hiểu chứng minh được điều này.


Theo một tìm hiểu mới đây được đưa ra trên tờ Annals of Internal Medicine, một vài người luôn tin tưởng dùng kem chống nắng mỗi ngày có làn da trông trẻ trung hơn rất nhiều. Bạn nên cân nhắc thử điều này: Dùng kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà – có biện pháp là một ngày ở bãi biển hay thậm chí chỉ là một đoạn đi bộ ngắn tới chỗ làm.


Xem thêm: kem trị nám hàn quốcCác nhà nghiên cứu đã chia 903 người tham gia thí nghiệm luôn tin tưởng dùng kem chống nắng, họ thấy được rằng một vài người sử dụng kem chống nắng hàng ngày không có dấu hiệu lão hóa da. Ngược lại, một vài người chỉ thỉnh thoảng hoặc không bao giờ xoa kem chống nắng thì da sẽ bị lão hóa đi (trung bình 24% của da) với các dấu hiệu như khô da, nhăn, đồi mồi, và thậm chí có cách là nám da.


Tại sao kem chống nắng có công dụng phòng ngừa sự lão hóa da ?


Kem chống nắng SPF từ 15 trở lên có công dụng ngăn cản 93% tia tử ngoại (UVB) và cũng lọc bỏ tia UVA. Ngoài việc là thủ phạm tạo ra bệnh ung thư da, tia UVB và UVA còn gây lão hóa da. Vì vậy, nếu ngăn cản được các tia này thì chúng ta cũng có thể ngăn ngừa được nếp nhăn và đốm đồi mồi.Tất nhiên là làn da của chúng mình không thể trông trẻ mãi được. Các nhà nghiên cứu kỹ cho biết dù có làm gì đi chăng nữa thì da cũng bắt đầu quá trình lão hóa ở khoảng 55 tuổi. Tuy nhiên, việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày có tác dụng ngăn chặn ánh nắng, vì vậy giúp da chúng ta trông trẻ hơn lâu hơn.


Tag: kem duong da transino


Tiến sĩ Adèle Green, trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư môn Dịch tễ học tại trường đại học Manchester cho biết: “Kem chống nắng phòng ngừa lão hóa da từ lâu đã trở thành câu nói cửa miệng về kinh nghiệm làm đẹp. Tuy nhiên, liệu kem chống nắng có thể đề phòng được quá trình lão hóa da hay không chưa lần nào được đánh giá trong bất kỳ tìm hiểu ngẫu nhiên nào về con người trước đây”.


Các kết quả nghiên cứu kỹ trên chỉ xác nhận rằng kem chống nắng trên thực tế giúp da đàn hồi hơn, và phái yếu nên tận dụng lợi ích làm đẹp của loại thực phẩm chức năng này bằng việc luôn tin tưởng dùng kem chống nắng ít nhất là SPF 15 hàng ngày. Điểm mấu chốt là bạn nên dùng kem chống nắng dày đặc, toàn diện và vài giờ thoa lại một lần để đảm bảo rằng kem không bị trôi mất.

Thứ Bảy, ngày 17 tháng 1 năm 2015

Tìm hiểu các nguyên nhân gây rụng tóc


Rụng tóc không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại là nỗi lo hầu hết của các chị em phụ nữ. Mái tóc ngày càng rụng nhiều mà không hiểu nguyên nhân tại sao, khiến chúng ta phải lo lắng ảnh hưởng đến cuộc sống. Vậy đâu là nguyên nhân gây rụng tóc. Bạn sẽ được giải đáp bằng bài viết dưới đây:
Tóc rụng do ô nhiễm nguồn nước


Xem thêm: mua collagen cua my


Gội đầu dưới nguồn nước bị ô nhiễm, bị phèn là một trong các nguyên nhân gây rụng tóc. Vì nguồn nước mà ô nhiễm thì bạn có dùng bất cứ loại dầu gội nào cũng đều không có tác dụng. Ô nhiễm nguồn nước không những làm tóc rụng nhiều mà còn có thể làm da đầu bị di ứng, nấm chân tóc rất nguy hiểm. Vì vậy khi thấy tóc rụng khá nhiều bạn nên kiểm tra nguồn nước đầu tiên xem có bẩn , nhiễm phèn không? Tốt nhất bạn nên lắp thêm các thiệt bị xử lý nguồn nước sinh hoạt để đẩm bảo không bị ô nhiễm.
Chế độ dinh dưỡng không đủ


Tóc được cấu tạo bởi thành phần chủ yếu là protein (88%). Những protein này là những loại sợi cứng, gọi là keratin. Các thành phần khác của tóc gồm: nước, chất béo, hydrat carbon, vitamin, khoáng chất. thân tóc cứng. Khi bị thiếu các loại protein và vitamin khoáng chất tóc sẽ bị yếu dần và dễ gãy rụng. Để hạn chế tóc gãy rụng bạn cần ăn uống đầy đủ chất và vitamin để cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất.
Gội đầu không hợp lý cũng làm rụng tóc


Gội đầu quá nhiều hay quá ít đều không tốt cho tóc. Nếu gội đầu quá ít sẽ làm cho da dầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát được bị bưng bít lại làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Còn nếu gội đầu quá nhiều thì làm cho da đầu và tóc không cân bằng được đổ ẩm, tóc bị tẩy rửa quá nhiều, quá mạnh cũng làm cho tóc dễ giòn và gãy rụng. Vì vậy khi thấy tóc không sạch thì bạn nên đi gội đầu chứ đừng theo một ngày cố định nào đó.


Tham khảo thêm: uống collagen bị nổi mụn
Rụng tóc do tâm lý, streess


Khi tâm lý không ổn định, lo lắng, strees sẽ làm cho các tế bào không được phục hồi gây tác hại lên các tế bào của tóc gây rụng tóc. Vì vậy để tránh tóc gãy rụng bạn cần biết cách ổn định tâm lý, tránh stress, ăn uống , ngủ nghỉ hợp lý để có cơ thể luôn khỏe mạnh.
Rụng tóc do lạm rụng hóa mỹ phẩm


Ngày nay việc làm đẹp tóc ngày càng phổ biến, việc sử dụng các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm tóc không còn xa lạ với phái đẹp. Tuy nhiên nếu không được chăm sóc tốt sau khi dùng các loại hóa mỹ phẩm này tóc sẽ bị khô, xơ, chẻ ngọn và dễ gãy rụng
Rụng tóc vì dùng thuốc, hóa trị liệu


Bạn đang bị mắc một bệnh nào đó cần dùng thuốc hoặc hóa trị liệu có thể làm cho tóc rụng nhiều. Nhưng những trường hợp này tóc sẽ mọc lại khi dừng uống thuốc và hóa trị liệu. Bạn cần massage da đầu thường xuyên để kích thích mọc tóc. Khi tóc có dấu hiệu mọc trở lại cần chú ý chăm sóc tóc cẩn thận.
Rụng tóc sau khi sinh


Rụng tóc sau sinh nguyên nhân phần lớn là do những thay đổi về hóc-môn, sinh lý và cảm xúc xảy ra trong thời điểm này. Nhưng bạn đừng quá hoang mang bởi điều đó vẫn có thể điều trị để giảm mức độ trầm trọng của phạm vi rụng tóc. Bạn nên bổ sung dưỡng chất và vitamin, tránh tâm lý lo lắng, streess.


Bạn nên đọc: collagen c loai 250 vien
Do rối loạn hoocmon


Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra có tới 80% các trường hợp rụng tóc, hói đầu liên quan đến việc mất cân bằng giữa DHT và Testosteron trong máu. Ở tuổi dậy thì tóc có thể bị nhờn nhiều hơn còn thời kỳ mãn kinh cơ thể bị thiếu hụt oestrogen và progesteron có thể gây tăng cân, rụng tóc. Trường hợp này nếu được điều trị đúng cách, sau 2-3 tháng tóc có thể mọc lại.


Nguyên nhân gốc rễ của chứng rụng tóc, hói đầu là do sự mất cân bằng nồng độ DHT và Testosteron chứ không chỉ đơn thuần do sự thiếu hụt các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Điều đó lý giải tại sao các sản phẩm trị rụng tóc trên thị trường hiện nay không thể đảm bảo tác dụng chữa trị với 100% các trường hợp bệnh nhân.