Chủ Nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2016

Hành làm mát toàn bộ cơ thể giúp phòng tránh được một vài 5 loại bệnh nguy hiểm

Với hơn 100 hỗn hợp chứa lưu huỳnh là nguyên do gây cay chảy nước mắt, hành có cách hay nhất giúp dự phòng và điều trị nhiều bệnh như tiểu đường và bệnh tim nếu ăn mỗi ngày.

1. Hen suyễn

Hành có tác dụng kháng histamine nhờ có quercetin, một chấtchống oxy hóa đóng có nhiệm vụ có có chức năng như chất kháng histamine và chống viêm. Trong ống nghiệm, quercetin cho thấy có phương pháp phòng ngừa các tế bào miễn dịch giải phóng histamine, là các chất gây phản ứng dị ứng. Dựa trên quan sát này, các nhà nghiên cứu tin rằng một số chất tránh oxy hóa có phương pháp giảm histamine và chất gây dị ứng hoặc gây viêm khác trong hầu hết toàn bộ cơ thể và là một biện pháp điều trị bệnh hen đầy hứa hẹn.

Đọc thêm: thuoc lam mat gan

Tuy nhiên, chưa có tìm hiểu kỹ kỹ trên người để kiểm tra xem nó có có kết quả tốt hay không. Hành được xem như là giúp giảm bệnh hen vì nó hoạt động như một chất tránh oxy hóa mạnh mẽ. Các nghiên cứu kỹ kỹ chỉ ra rằng quercetin mở rộng hệ thống phế quản của đường hô hấp.

2. Ung thư

Hành có cách thức giúp giảm nguy cơ ung thư khi được kết hợp với nghệ, nhờ các chất hóa học được tìm thấy trong 2 loại gia vị này. Một nghiên cứu kỹ kỹ được đăng trên tờ Clinical Gastroenterology and Hepatology năm 2006 chỉ ra rằng kết hợp hành và nghệ tạo ra một tác dụng hiệp đồng làm giảm cả kích thước và số lượng vật chủ tiền ung thư trong ruột, nhờ đó giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Tham khảo: ăn gì bổ não tăng trí nhớ

Hơn nữa, không ngừng nghỉ ăn hành có cách thức giúp làm biến mất các chất sinh ung thư tiềm ẩn vì hành chứa hỗn hợp organosulfur. Những hợp chất này được tìm thấy trong thành tế bào của hành và được giải phóng khi nó được cắt nhỏ hoặc nhai.

3. Bệnh tiểu đường

Ăn nhiều hành có thể giảm lượng đường huyết. Tinh dầu hành, allyl propyl disulphide được xem như là hiện diện tác dụng này và giảm mức đường huyết bằng cách tăng lượng insulin tự do sẵn có.

Tham khảo: thuoc canxi calcium

Một tìm hiểu được đưa tin năm 1975 trên tờ Clinica Chimica Acta; International Journal of Clinical Chemistry chỉ ra rằng tinh dầu hành làm giảm đáng kể lượng đường huyết và tăng đáng để hàm lượng huyết thanh insulin sau khi được thường xuyên sử dụng trên 6 người tự nguyện bình thường sau khi nhịn ăn 12 giờ.

4. Bệnh tim

Khi kể đến thức ăn có có kết quả tốt cho sức khỏe tim, hành thường không nên phép nghĩ đến. Nhưng theo một nghiên cứu kỹ kỹ kỹ năm 2007 trên tờ The Journal of Nutrition quercetin, hành làm giảm đáng kể chỉ số huyết áp ở những người trưởng thành bị cao huyết áp.

Hơn nữa, loại rau củ này được coi là có biện pháp bảo quản tim cao hơn rượu vang đỏ. Hành có liên quan tới việc duy trì huyết áp bình thường, làm mất xơ cứng động mạch và duy trì sự đàn hồi mạch.

5. Sâu răng

Hành sống có biện pháp khiến hơi thở của chúng ta có mùi, nhưng trên thực tế chúng có biện pháp cải thiện sức khỏe đường miệng. Chỉ cần nhai hành sống có cách thức làm răng khỏe hơn và loại trừ các vi khuẩn gây sâu răng. Theo tờ Naturalsociety, nhai hành 2 đến 3 phút có khả năng giết chết toàn bộ vi khuẩn trong miệng.

Hải Ngân (Theo Medicaldaily)

Xem thêm tại: http://canxibabau.apbpprofessionaldevelopmentseminar.org/

một vài loại thức ăn có khả năng đầu độc chúng ta

Khoai tây, đậu ngự (Lima),… là những loại thực phẩm giàu những dưỡng chất quý thường được tin tưởng luôn tin tưởng dùng trong bữa ăn hằng ngày nhưng nếu không tin dùng đúng cách, chúng sẽ biến thành “con dao 2 lưỡi” do chứa độc tố.

1. Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm rất thân thuộc với mọi người và bổ dưỡng. Tuy nhiên, củ khoai trữ ở nơi nhận được quá nhiều ánh sáng sẽ sinh ra hóa chất độc hại gọi là solanine gây tiêu chảy, nôn mửa từ 1-6 ngày. Dấu hiệu nhận biết solanine là màu xanh dưới da khoai tây, một vài nơi mọc mầm. Do đó, cần giữ gìn khoai tây nơi thoáng mát, tránh ánh sáng. Khi thường xuyên dùng, bạn hãy chú ý gọt bỏ phần màu xanh đi và nếu cần, bỏ cả củ khoai.

Tham khảo thêm: thuốc uống chữa khô khớp gối

2. Đại hoàng

Trong khi thân đại hoàng rất giàu canxi và chất ngăn chặn oxy hóa được tin dùng để làm bánh thì rễ và lá của nó chứa axit oxalic – một chất độc có mẹo hay gây ói mửa, suy nhược dù chỉ ăn với số lượng nhỏ. Nếu thường xuyên luôn tin tưởng dùng nhiều, rễ và lá cây sẽ gây tổn hại gan và thận. Vì vậy, bạn chỉ nên tin dùng phần thân, bỏ sạch rễ và lá đại hoàng trước khi nấu.

Đọc thêm: thuốc uống bổ não focus factor

3. Nhai nuốt hạt táo có mẹo hay gây ngộ độc

Hạt quả táo, lê, xoài, anh đào, mơ… đều chứa amygdalin – một chất có cách thức biến thành chất hydrogen cyanide cực độc – tạo ra đau đầu, co giật, buồn nôn, ói mửa, tăng nhịp tim, huyết áp. Bạn không cần cuống quýt lo lắng khi nuốt phải một số hạt này. Chúng ta chỉ có giải pháp ngộc độc khi cố tình nhai vỡ hạt, nhưng chúng thường rất cứng.

Xem thêm: viên sụn cá mập của nhật

4. Khoai mì (sắn)

Khoai mì giàu tinh bột nhưng lại chứa độc chất xyanua khiến dạ dày chúng mình khó chịu và đưa đến các vấn đề về thần kinh, co giật, khó thở… Vì vậy, khi chế biến khoai mì, bạn cần lột vỏ, ngâm và nấu thật kỹ.

5. Đậu ngự (Lima)

Đậu ngự là nguồn protein tuyệt vời, giàu axit folic, chất xơ nhưng lại chứa chất độc limarin có mẹo vặt gây buồn nôn, đau bụng. Để tránh bị nhiễm độc, bạn hãy chú ý nấu đậu ít nhất 10 phút trước khi ăn hoặc thường xuyên dùng đậu đóng gói sản phẩm loại thực phẩm chức năng để được an toàn.

Nguồn: http://canxi.thpt-phongdien-tthue.edu.vn/

Mãn kinh ở phụ nữ và những thay đổi

Mãn kinh được xem là giai đoạn thứ 3 của sự phát triển về sinh lí của người phụ nữ, đúng hơn là đánh dấu sự kết thúc giai đoạnsản sinh của họ. Trong khoảng thời gian mãn kinh, buồng trứngchế tạo hormon estrogen ít hơn. Đây chính là nguyên do của nhiều sự thay đổi trong các bộ phân các bộ phân cơ thể quý cô. Theo thống kê, cứ 5 chị em thì có một người bị xáo trộn tâm, sinh lý không thể chịu đựng nổi, 80% còn lại trong trạng thái thay đổi ít nhiều.

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà sự thay đổi ấy nhanh hay chậm, sớm hay muộn. Tuy nhiên, đa phần chị em mãn kinh đều trải qua một vài rối loạn như: cơn bốc hỏa (phái yếu tự nhiên thấy có một luồng nóng bất thình lình chạy trong các bộ phân tất cả cơ thể và mặt khiến da đỏ bừng, người toát mồ hôi). Sau khi mãn kinh, lượng oestrogen trong các bộ phân các bộ phân cơ thể phụ nữ giảm xuống, tử cung dần hẹp lại, nội mạc tử cung nhỏ và mỏng đi. Ngoài ra, cổ tử cung cũng có giải pháp nhỏ đi, chất tiết giảm. Thủ phạm chính là sự suy giảm hormon estrogen khiến niêm mạc âm đạo mỏng và khô hơn, độ dính và đàn hồi dần mất đi, âm đạo hẹp, ngắn, chất tiết giảm. Sự thay đổi này cộng với sự thay đổi môi trường sinh học ở âm hộ có biện pháp hình thành đau, rát khi giao hợp khiến nhiều chị em mất hết hứng thú, thậm chí còn sợ hãi với tình dục. Rất nhiều người liên tục bị rơi vào trạng thái lo âu, buồn chán hoặc nóng nảy, dễ bị kích thích, hay gây gổ với người thân. Họ thường cảm thấy bồn chồn và mệt mỏi.

Bạn nên đọc: thuoc tay trang da an toan

Estrogen suy giảm là thủ phạm hàng đầu dẫn tới các rắc rối kể trên, vì thế, nếu muốn mọi việc về đúng “quỹ đạo”, không gì tốt hơn là dùng liệu pháp hormon thay thế. Việc dùng hormon nào là tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Chị em tuổi mãn kinh nên chọn chế độ sử dụng thức ăn ít chất béo, ít cholesterol, giàu canxi (sữa, tôm cua, trứng), phosphat, selen… Nên ăn nhiều thức ăn giàu omega-3, isoflavones và phytosterols như cá, đậu tương… vì các chất này có công dụng tương tự như estrogen. Nên làm mất tối đa các gia vị cay nóng để giảm cơn bốc hoả. Có thể dùng vitamin E hằng ngày. Thể dục thể thao như tản bộ, bơi lội, tập aerobic… không chỉ tốt đối với sức khỏe mà còn tăng lên độ cứng chắc của xương, giúp tinh thần phụ nữ sảng khoái hơn.

Tham khảo thêm tại: http://muamypham.example.com.vn/

Các thực phẩm bất lợi đối với sức khoẻ của chúng ta

Do cuộc sống hiện đại hiện đại ngày càng hiếm thời gian nên chúng mình thường có một số lịch trình cung cấp thức ăn thay thế. Tuy nhanh nhưng lại không tốt cho sức khỏe.
Tham khảo: tac dung tao bien nhat

1. Mì ăn liền cho bữa ăn sáng
Ăn mì ăn liền vào bữa ăn sáng không ngừng nghỉ không xảy ra có kết quả tốt cho sức khoẻ. Bởi thành phần dinh dưỡng trong mì ăn liền không đủ để duy trì trạng thái điều tiết bình thường của cơ thể. Nếu liên tục ăn mì ăn liền thay cho bữa ăn sáng đủ 4 nhóm thực phẩm thì sẽ dễ bị chóng mặt, tinh thần mệt mỏi, tất cả các bộ phân toàn bộ cơ thể thiếu sức…

2. Hoa quả thay rau xanh
Trái cây và rau xanh đều có hàm lượng vitamin phong phú, nên không ít người chúng ta cho rằng hàng ngày chỉ cần ăn trái cây có cách thức ăn ít hoặc không cần ăn rau xanh. Thực ra, rau xanh là thực phẩm cần thiết cho các bộ phân cơ thể chỉ sau lượng thực. Rau xanh giúp tất cả các bộ phân các bộ phân cơ thể hấp thụ tốt hơn 3 những một số những dưỡng chất quý hiếm chính là protein, chất béo, hydrate cacbon.

Tag: bo my pham spa bn

Nếu chỉ ăn các thức ăn từ động vật, tỉ lệ hấp thụ protein của các bộ phân các bộ phân cơ thể chỉ đạt 70%, so với tỉ lệ từ 90% trở lên nếu ăn thêm rau xanh. Không chỉ vậy, trong rau xanh còn có chất xơ thực vật thô đặc biệt có hiệu quả cho hệ tiêu hoá, và phòng ngừa ung thư ruột.

Tham khảo: đông trùng hạ thảo dạng viên của mỹ

3. Nước khoáng thay nước lọc
Nhiều người nghĩ rằng nước khoáng có hàm lượng chất khoáng phong phú, nên có biện pháp hoàn toàn thay thế nước đun sôi để nguội. Tuy nhiên, nước khoáng cũng có cách thức nhiễm độc từ các chất có hại trong đất.
Tag: sụn cá mập shark cartilage

Một nghiên cứu kỹ gần đây về nước khoáng đóng chai của các nhà khoa học Hà Lan cho thấy nước khoáng dễ nhiễm độc khuẩn và vi sinh vật có hại. Những vi khuẩn này không thể gây hại cho hầu hết các bộ phân cơ thể người khoẻ mạnh, nhưng lại là vấn đề lớn với những người có sức đề kháng kém.

Tag: focus factor

4. Thịt động vật thay cá
Nhiều người có lịch trình chỉ ăn thịt lợn, ít ăn hoặc không ăn cá. Dù hàm lượng protein và khả năng hấp thụ của 2 loại thịt không khác biệt nhiều, nhưng cấu trúc mỡ lại có sự khác biệt lớn. Mỡ cá hàm chứa tương đối nhiều axit béo không no, rất có hữu hiệu cho sự phát triển não bộ của trẻ và phòng ngừa các bệnh tim mạch. Trong ngay lúc đó, thịt động vật, đặc biệt là thịt dê, bò chủ yếu chứa axit béo no, nếu ăn nhiều hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ của bạn.
Đọc thêm: tăng trí nhớ mùa thi

5. Thực phẩm bổ sung thêm chất bổ thay thực phẩm tự nhiên
Nhiều người chúng mình ngày càng coi trọng các thức ăn bổ sung chất bổ, đây là việc tốt. Nhưng nếu quá lạm dụng, việc tốt sẽ thành việc xấu.Không ít người nghĩ rằng những loại viên uống vitamin tốt cho sức khoẻ, dùng nhiều một chút cũng không sao. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn không phải vậy.

Quá nhiều vitamin C sẽ khiến các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể bị sỏi thận. Việc làm tăng một vài những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm cần thông qua điều tiết chế độ ăn uống. Nếu chế độ ăn không đủ, thật sự cần thiết phải bổ sung thêm dưỡng chất các chất dinh dưỡng, bạn phải xin ý kiến bác sỹ.

Nguồn: http://glucosamine.thuocchuabenhxuattinhsom.com/

Thứ Bảy, ngày 25 tháng 6 năm 2016

Các thực phẩm không tốt đối với sức khoẻ của chúng ta

Do cuộc sống hiện đại hiện đại ngày càng bận rộn nên chúng ta thường có một vài lịch trình bổ sung thực phẩm thay thế. Tuy nhanh nhưng lại không tốt cho sức khỏe.
Tham khảo: tac dung tao bien nhat

1. Mì ăn liền cho bữa sáng
Ăn mì ăn liền vào bữa sáng thường xuyên không có hiệu nghiệm cho sức khoẻ. Bởi thành phần dinh dưỡng trong mì ăn liền không đủ để duy trì trạng thái điều tiết bình thường của tất cả toàn bộ cơ thể. Nếu thường xuyên ăn mì ăn liền thay cho bữa sáng đủ 4 nhóm thực phẩm thì sẽ dễ bị chóng mặt, tinh thần mệt mỏi, toàn bộ các bộ phân các bộ phân cơ thể thiếu sức…

2. Hoa quả thay rau xanh
Trái cây và rau xanh đều có hàm lượng vitamin phong phú, nên không ít người chúng ta cho rằng mỗi ngày chỉ cần ăn hoa quả có mẹo vặt ăn ít hoặc không cần ăn rau xanh. Thực ra, rau xanh là thực phẩm cần thiết cho các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể chỉ sau lượng thực. Rau xanh giúp tất cả các bộ phân các bộ phân cơ thể hấp thụ tốt hơn 3 một số chất dinh dưỡng quý hiếm chính là protein, chất béo, hydrate cacbon.

Tham khảo: kem duong da spa bn

Nếu chỉ ăn các thực phẩm từ động vật, tỉ lệ hấp thụ protein của tất cả toàn bộ cơ thể chỉ đạt 70%, so với tỉ lệ từ 90% trở lên nếu ăn thêm rau xanh. Không chỉ vậy, trong rau xanh còn có chất xơ thực vật thô đặc biệt có ích cho hệ tiêu hoá, và ngăn ngừa ung thư ruột.

Bạn nên đọc: thuoc dong trung ha thao usa

3. Nước khoáng thay nước lọc
Nhiều người nghĩ rằng nước khoáng có hàm lượng chất khoáng phong phú, nên có cách hoàn toàn thay thế nước đun sôi để nguội. Tuy nhiên, nước khoáng cũng có cách nhiễm độc từ các chất có hại trong đất.
Tag: sụn cá mập shark cartilage

Một nghiên cứu kỹ kỹ gần đây về nước khoáng đóng chai của các nhà khoa học Hà Lan cho thấy nước khoáng dễ nhiễm độc khuẩn và vi sinh vật có hại. Những vi khuẩn này không thể gây hại cho các bộ phân cơ thể người khoẻ mạnh, nhưng lại là vấn đề lớn với một số người có sức đề kháng kém.

Bạn nên đọc: focus factor

4. Thịt động vật thay cá
Nhiều người có kế hoạch chỉ ăn thịt lợn, ít ăn hoặc không ăn cá. Dù hàm lượng protein và khả năng hấp thụ của 2 loại thịt không khác biệt nhiều, nhưng cấu trúc mỡ lại có sự khác biệt lớn. Mỡ cá hàm chứa tương đối nhiều axit béo không no, rất có hiệu nghiệm cho sự phát triển trí não của trẻ và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Trong ngay lúc đó, thịt động vật, đặc biệt là thịt dê, bò chủ yếu chứa axit béo no, nếu ăn nhiều hoàn toàn không có hiệu quả cho sức khoẻ của chúng mình.
Đọc thêm: tăng trí nhớ mùa thi

5. Thực phẩm bồi dưỡng thay thức ăn tự nhiên
Nhiều người bạn ngày càng coi trọng các thức ăn bổ sung chất bổ, đây là việc tốt. Nhưng nếu quá lạm dụng, việc tốt sẽ thành việc xấu.Không ít người nghĩ rằng một vài loại viên uống vitamin tốt cho sức khoẻ, dùng nhiều một chút cũng không sao. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn không phải vậy.

Quá nhiều vitamin C sẽ khiến các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể bị sỏi thận. Việc tăng cường một số những dưỡng chất cần thông qua điều tiết chế độ thường xuyên dùng thức ăn. Nếu chế độ ăn không đủ, thật sự cần thiết phải bồi dưỡng các những những dưỡng chất quý hiếm, bạn hãy quan tâm xin ý kiến bác sỹ.

Nguồn: http://glucosamine.thuocchuabenhxuattinhsom.com/

Kỹ thuật an toàn để toàn mạng khi ôtô bị va chạm giao thông

“Nằm co người, ôm tay vào gối”, câu nói và hành động trong tích tắc của anh Nguyễn Bảo Sơn đã cứu được bản thân và gia đình trong vụ tai nạn xe khách lao xuống vực ở Lào Cai tối 1/9.

Anh Sơn và gia đình là những người may mắn sống sót trong tai nạn làm 12 người chết. Anh cho biết, đây là lần thứ nhất tiên hai vợ chồng cùng mẹ vợ và em vợ đến du lịch Sa Pa. Khi xe mất kiểm soát, vừa nghe phía đầu xe có tiếng hô mất thắng, với phương pháp hay cầm lái, anh Sơn chỉ kịp hét lớn: “Nằm co người, ôm tay vào gối”. Câu nói và hành động theo bản năng sinh tồn ấy đã giúp vợ chồng anh giữ được tính mạng.

Những hành khách đang được đưa ra khỏi ôtô trong một vụ tai nạn. Ảnh: bizlive.

Theo anh Hữu Duy, một chuyên gia về an toàn đang làm việc tại TP HCM, Việt Nam thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn ôtô khách làm nhiều người tử vong. Nguyên nhân chủ yếu là do va chạm hoặc người điều khiển mất kiểm soát. Để sống sót trong một vài trường hợp này phụ thuộc vào nhiều yếu tố may mắn. Song anh Duy cho rằng, việc chuẩn bị tâm lý trước, không chủ quan, đồng thời trang bị những kỹ năng sinh tồn trong tình huống khẩn cấp cũng giúp ngăn chặn phần nào thương vong.

"Khi đi xe, cần quyết định loại phương tiện chất lượng và luôn thắt dây an toàn dù là xe ghế ngồi hay giường nằm. Không nên để vật dụng nặng hay thủy tinh, vật nhọn ở xung quanh bởi chúng có biện pháp là nguyên nhân gây ra chấn thương nghiêm trọng khi phanh gấp hoặc va chạm", anh nói

Người ngồi trên ghế ôtô cần phải có tư thế phù hợp, không nên ngả ghế về phía sau quá nhiều. Trong trường hợp khẩn cấp nghe thông báo xe bmất kiểm soát, hãy chọn vị trí tránh xa thanh chắn và các vật cứng có mẹo hay gây tổn thương nếu b va đập. Như thế sẽ giúp tránh được những chấn thương không đáng có. "Đối với ghế tài xế, nên trang bị gối tựa đầu được đặt đúng vị trí giữa đỉnh tai và đỉnh đầu sẽ giúp hạn chế tổn thương ở vùng cổ, vai, gáy", anh Duy cho biết thêm.

Bạn nên đọc: kiểm định xe cơ giới

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thành Nhân, Khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM, nhìn nhận những vụ tai nạn xe rơi xuống vực sâu như ở Sa Pa vừa qua đều để lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến nhiều người chết và bị thương. Một số nạn nhân may mắn thoát chết hoặc nhờ vào kỹ năng thoát hiểm mà bảo toàn được tính mạng của mình. 

Tham khảo thêm: giá cầu nâng rửa xe ô tô

Theo bác sĩ Nhân, nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất để hạn chế thương vong cho hành khách ngồi trên ôtô khi xảy ra va chạm là gắn chặt mình vào ghế, ở tư thế cuộn tròn, cúi đầu càng thấp càng tốt, dùng tay ôm đầu để tạo thành "một khối chặt".

Bạn nên đọc: day chuyen kiem dinh xe co gioi

Nếu có thể, hãy dùng những vật dụng mềm có sẵn trên xe như chăn, gối, quần áo để quấn quanh vùng cổ và đầu. Như thế, khi xảy ra va chạm, khả năng sống sót rất cao. Sau đó hãy tìm cách thoát khỏi hiện trường càng xa càng tốt để tránh trường hợp phương tiện bốc cháy hoặc nổ. Nếu bị thương, có th gọi số điện thoại cấp cứu y tế 115 đnhờ hướng dẫn cách sơ cứu tại ch.

Theo đánh giá của bác sĩ Nhân qua một số lần cấp cứu bệnh nhân bị tai nạn giao thông, những người ngồi trên xe thắt dây an toàn đúng cách thì tỷ lệ thương vong giảm đi rất nhiều. "Dây an toàn được thiết kế đặc biệt giúp tài xế cũng như hành khách đảm bảo nguyên tắc an toàn thứ nhất là 'gắn chặt mình vào ghế' dễ dàng và đúng chuẩn nhất", ông Nhân nói.

Tuy nhiên, theo bác sĩhiện nay nhiều người đi ôtô thường có tâm lý chủ quan, ngay cả tài xế cũng quên thắt dây an toàn hoặc chỉ cài một cách qua loa chiếu lệ. Do đó khi xảy ra tai nạn, dây an toàn không phát huy hết tác dụng bảo vệ của nó. 

Thi Trân

Xem thêm tại: http://collagenaec.thpt-tranphuhoankiem-hanoi.edu.vn/

Thứ Sáu, ngày 24 tháng 6 năm 2016

10 rắc rối về kinh nguyệt có mẹo hay chúng mình không biết

1. Trọng lượng các bộ phân toàn bộ cơ thể ảnh hưởng đến chu kỳ của chúng mình

Một số phụ nữ không biết rằng khi chất béo cơ thể của họ giảm xuống dưới 8-12 % chu kỳ của họ sẽ dừng lại, Gina Keatley, một chuyên gia dinh dưỡng và và nấu ăn trên truyền hình nói. Điều này là do các tế bào mỡ chế tạo ra 1/3 lượng estrogen ở phái yếu, và nếu không xảy ra lượng estrogen này, các bộ phân cơ thể sẽ ngừng kinh nguyệt. Chế độ ăn ít calo và không đủ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến kinh nguyệt của chúng ta.

Ảnh: babyzone.

2. Chu kỳ quá liên tục dẫn đến thiếu sắt

Đọc thêm: vi cá mập

Hầu hết phụ nữ không bổ sung đủ chất sắt từ chế độ bổ sung thức ăn để theo kịp với lượng máu mất mỗi tháng. Việc bồi bổ sắt là một phần quan trọng trong chế độ luôn tin tưởng dùng thức ăn, bác sĩ Arielle Levitan, đồng sáng lập của trang web Vous Vitamin cho biết.

3. Ngày trước khi chu kỳ giống với dấu hiệu mang bầu

Cơ thể thực sự chuẩn bị cho việc mang bầu trong thời gian này, do đó cơ thể tiết ra kích thích tố, cụ thể là progesterone, tạo ra các triệu chứng tương tự như mang thai, chẳng hạn như giữ nước, đau ngực, cảm giác đầy bụng và mụn trứng cá, tiến sĩ Levitan nói.

4. Khi chúng ta mất kinh đột ngột

Sự mất kinh đột ngột gọi là vô kinh. Điều này có khả năng là do giải phẫu bất thường hoặc các vấn đề sinh lý như căng thẳng hoặc rối loạn hormone, tiến sĩ Amy B. Hollingsworth, điều phối viên phòng thí nghiệm sinh học khoa học tự nhiên tại Đại học Akron cho biết. Nếu không có kinh trong hơn 3 tháng, bạn hãy chú ý đến gặp bác sĩ.

Bạn nên quan tâm: thuoc ginkgo

6. Đau đớn có kinh nghiệm là vấn đề

Tin hay không, cảm giác đau đớn trong chu kỳ là không bình thường. Đau đớn có nghĩa có vấn đề gì đó xảy ra trong toàn bộ các bộ phân cơ thể chúng mình, ví dụ như estrogen cao. Bạn cũng nên nghiên cứu kỹ xem nguồn gốc gây đau ở tử cung, như một khối u hoặc u nang, tiến sĩ Jennifer Burns của Trung tâm Bienetre ở Phoenix, Arizona nói.

Tag: tảo biển nhật

7. Kinh nguyệt không chỉ là mất máu

Có một lớp tử cung được bong ra mỗi 28 ngày hoặc lâu hơn, cùng với một số mạch máu, đó là nguyên nhân kinh nguyệt của mọi người có biện pháp bị rối loạn, tiến sĩ Burns nói.

8. Thèm đồ ngọt không chỉ là hội chứng tiền kinh nguyệt

Thèm đường hoặc thèm carbonhydrate có biện pháp là một dấu hiệu cho thấy chúng ta đang thiếu progesterone. Progesterone giúp điều hòa lượng đường trong máu. Bạn nên đi xét nghiệm máu và nghe lời chỉ dẫn của bác sĩ.

9. Kinh nguyệt ra nhiều là một vấn đề

Điều này có phương pháp là dấu hiệu của nồng độ estrogen cao. Estrogen có công dụng làm tử cung co bóp, tống xuất kinh nguyệt. Bạn nên đến gặp bác sĩ và kiểm tra lượng hormone trong các bộ phân cơ thể. Có một số cách làm giảm lượng estrogen xuống hoặc làm estrogen hoạt động hiệu quả hơn.

10. Đau lưng nói lên rất nhiều điều

Có rất nhiều phụ nữ bị đau lưng hay tĩnh mạch khi đến tháng. Điều này có cách hay nhất là dấu hiệu của estrogen cao. Một lần nữa bạn nên gặp bác sĩ để kiểm hàm lượng hoóc môn trong các bộ phân toàn bộ cơ thể.

11. Mất ngủ cũng là vấn đề đáng chú ý

Điều này thường xảy ra nếu tất cả các bộ phân cơ thể chúng mình không tưởng đủ progesterone. Progesterone giúp chị em ngủ ngon hơn. Nếu chúng mình nghi ngờ lượng progesterone của người dùng nó nó thấp, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra thêm.

Quỳnh Trang (Theo dailymakeover)

Theo: http://collagentot.ktth-hn-camlo-quangtri.edu.vn/