Thứ Sáu, ngày 01 tháng 8 năm 2014

Cách đánh lùi các nguy cơ mắc bệnh tim mạch

tinh dau hoa da anh thao
Bệnh tim mạch hiện tại đã hình thành ở lứa tuổi trẻ hơn nhiều so với trước đây. Vừa qua, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân chỉ mới 40 tuổi, nhập viện vì đột ngột đau ngực trái dữ dội, kèm đổ nhiều mồ hôi và khó thở. Kết quả khám bệnh cho biết bệnh nhân T. bị nhồi máu cơ tim tối cấp, cần phải thông mạch vành. Anh T. là chủ doanh nghiệp, không ngừng nghỉ tiếp đãi khách nên phải nhậu nhẹt. Anh có lịch trình hút viên uống khoảng 20 điếu hàng ngày, ít vận động nên bị thừa cân.

Trước đây anh T. vẫn thấy khỏe bình thường, chỉ mới lần khám sức khỏe tổng quát đầu năm nay cho thấy lượng đường trong máu hơi tăng, cholesterol tăng cao, đo điện tim thấy có dấu hiệu thiếu máu cơ tim nhẹ. Vì bận công việc nên anh T. bỏ qua không điều trị tích cực. Ngoài ra anh T. có người cha chết vì bệnh xuất huyết não. Anh T. có nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao mà không biết.


Bạn nên đọc: thuoc tinh dau hoa anh thao


Có một số yếu tố nguy cơ không biến đổi được, tuy nhiên cũng có các yếu tố nguy cơ có cách ngăn chận. Hiểu được điều này ta có cách chủ động đề phòng bệnh.


1. Các yếu tố nguy cơ tim mạch không thể biến đổi được, bao gồm: tuổi, giới, di truyền. Đây là các yếu tố nguy cơ mà nền y học đang bó tay.


- Tuổi: càng cao tuổi nguy cơ bệnh tim mạch càng tăng. Một thống kê ở Mỹ cho thấy cứ năm người chết do bệnh tim mạch thì có tới bốn người trên 65 tuổi.


- Giới tính: trong độ tuổi từ nhỏ đến trung niên, nam bị bệnh tim mạch nhiều hơn nữ, nhưng đến tuổi mãn kinh thì tỉ lệ bệnh tim mạch ở nữ xấp xỉ ở nam.


- Di truyền: Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu bố mẹ hay anh phái yếu bị bệnh tim thì con cái, anh quý cô ruột có nhiều nguy cơ mắc bệnh.



tinh dau hoa anh thao co tac dung gi



2. Các yếu tố nguy cơ tim mạch có giải pháp sửa đổi được:


- Thuốc lá: ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, là nguyên do hay gặp gây nhồi máu cơ tim ở tuổi dưới 40. Người hút thuốc lá có nguy cơ bị bệnh tim mạch cao gấp 2-4 lần người không hút thuốc


- Cholesterol máu cao, LDL và cholesterol toàn phần cao, HDL thấp sẽ tăng cường nguy cơ nhồi máu cơ tim.


- Béo phì: người béo phì dễ bị tăng cholesterol máu, tăng huyết áp và là nguy cơ của bệnh tim mạch. Nhất là béo phì kèm theo béo bụng.


- Ít hoặc không vận động: Khi vận động cơ thể tăng tiêu hao năng lượng, mọi cơ quan tăng cường hoạt động giúp thải trừ các chất độc hại ra ngoài, làm giảm cholesterol, hạ huyết áp. Vận động tăng cường sức mạnh của cơ bắp, làm tim và mạch máu đàn hồi tốt hơn, dẻo dai hơn. Vì vậy người ít hoặc không vận động có nhiều nguy cơ bị bệnh tim mạch hơn so với người năng vận động, rèn luyện các bộ phân cơ thể.


Tag: thuoc ho tro benh tim mach


- Tăng huyết áp: Ở người bệnh tăng huyết áp, thành mạch máu hay bị vữa xơ nên rất kém giản nở. Do đó để tống máu đi, tim phải co bóp mạnh hơn. Hệ quả là cơ tim sẽ dày lên và cứng hơn, sự cố gắng không ngừng nghỉ sẽ làm tim suy yếu. Do áp lực lên thành động mạch tăng cùng với sự vữa xơ, mạch máu dễ bị vỡ ở một số nơi xung yếu, tăng nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.


- Bệnh đái tháo đường: Theo một nghiên cứu, hơn 65% người đái tháo đường bị tử vong vì bệnh tim mạch.


- Bị stress làm tăng nhịp tim và tăng huyết áp. Người bệnh tim mà liên tục chịu ảnh hưởng của stress thì tần số cơn đau thắt ngực tăng lên.


- Rượu tăng cường huyết áp, tăng triglicerid máu, gây nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Tuy nhiên uống rượu vang đỏ đều đặn một ly hằng ngày lại tốt cho tim mạch.


Tham khảo thêm: tao bien nhat co tac dung gi


3. Yếu tố nguy cơ ở phái yếu:


Uống thuốc uống viên ngừa thai sẽ tăng cường nhẹ nguy cơ nhồi máu cơ tim sớm ở nữ giới, nếu kèm thêm hút thuốc lá thì nguy cơ này tăng lên rất nhiều lần.


Trong giai đoạn có bầu nếu bị tiền sản giật, đái tháo đường, hoặc người sinh con nhẹ cân cũng tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim sớm.

Những tác động tốt cho sức khỏe của phái yếu của trà Ô Long

tinh dầu thông đỏ pine power gold

Nhiều người thường nhầm lẫn những loại trà khác nhau được trồng từ một số giống trà riêng biệt. Nhưng tất cả những loại trà đều “cùng một mẹ”, là cây trà hay còn gọi là cây chè, tên khoa học Camellia Sinensis. Cây trà có nguồn gốc ở Đông Nam Á nhưng hiện tại được trồng phổ biến nhiều nơi trên toàn cầu. Trung Quốc, Ấn Độ, Sri Lanka và Kenya hiện là những nước trồng trà nhiều nhất. Tại Việt Nam, cây trà được trồng  nhiều nơi, phổ biến nhất ở Thái Nguyên, Lâm Đồng, Yên Bái.


Các loại trà đều có chung “một mẹ” là cây trà có tên khoa học Camellia Sinensis.


Các loại trà phổ biến ngày nay gồm trà xanh, trà trắng và trà đen. Sở dĩ có sự khác nhau giữa một số loại trà là do quá trình lên men và chế biến, tạo nên những hương vị, tác dụng khác nhau, tương ứng với các tên gọi phổ biến như trên.


Tham khảo: công dụng của tinh dầu hải cẩu


Trà xanh hay còn gọi là lục trà là loại nguyên thủy, sau khi hấp, được sấy khô và không lên men. Trong lúc này, trà trắng, tên gọi khác là bạch trà lại được hấp ngay sau khi hái rồi sấy khô để chống lại sự lên men. Vì vậy, bạch trà được cho là loại thuần khiết nhất. Điểm nổi bật của bạch trà là khi pha nước trà vẫn có màu trắng. Hồng trà, chính là trà đen được ưa chuộng ở phương Tây lại được lên men hoàn toàn trước khi sấy khô.


Trong một vài loại trà trên, trà Ô long đứng riêng biệt, tạo nên một điểm nhấn thú vị với quy trình bán lên men, tức lên men không hoàn toàn. Chính sự lên men “nửa mùa” với độ khéo léo, chuẩn xác của quy trình chế biến khác nhau sẽ cho ra nhiều chủng trà Ô long đa dạng có hương vị độc đáo và tinh túy.


Để đạt được sự thơm ngon, thuần khiết, trà Ô long cũng được đảm bảo tiêu chuẩn chế biến cơ bản như một số loại trà khác như: trồng ở những vùng có điều kiện tự nhiên ưu đãi, được tuyển chọn từ một số búp trà non, tươi ngon, được thu hoạch thủ công bằng tay theo nguyên tắc một búp và hai lá trên một nhánh trà.


Tag: viên tinh dầu thông đỏ


Trà Ô long được ưa chuộng vì hương vị tinh tế và có nhiều giá trị cho sức khỏe.


Sau khi thu hoạch, được phơi và lên men theo mức độ khác nhau sẽ cho ra nhiều loại trà Ô long, như: lên men mức độ nhẹ (10% - 20%) tạo nên trà Bao Chủng (Pouchong tea), được ướp với hoa nhài. Lên men mức độ trung bình (20%-50%) là quy trình chế biến của trà Ô long Đài Loan, trà Thiết Quan Âm (cũng là một dạng của trà Ô long); mức độ cao (từ 50% - 80%) sẽ cho ra một loại trà với tên gọi rất mỹ miều - Ô long Sâm panh (Champagne Oloong)



tinh dau thong do tri benh gi


Quy trình lên men độc đáo của trà Ô long không đẩy lùi đi giá trị dinh dưỡng vốn có của cây trà. Ngược lại, nó còn mang đến một vài giá trị cộng thêm cho sức khỏe người dùng.


Trà Ô long có một lượng dồi dào OTPP (Oolong tea Polymerized Polyphenols), là một hoạt chất tự nhiên, sản xuất khi các enzyme chuyển hóa trong quá trình bán lên men. Chất này giúp các bộ phân cơ thể giảm việc hấp thụ chất béo, giảm cholesterol trong cơ thể. Vì thế, những tách trà Ô long mang lại giá trị cho việc kiểm soát cân nặng của người dùng nó.


Việc không ngừng nghỉ uống trà Ô long có giải pháp giúp giải quyết vấn đề về da và cải thiện màu sắc của da của người dùng. Trà có công dụng làm ẩm da, tăng tính đàn hồi, làm căng da, đưa máu tưới da, chuyển hóa chất béo, nên có tác dụng loại bỏ phản ứng oxy hóa có hại đối với sức khỏe da, tăng cường sự trao đổi chất, có ích trong việc giảm cân và duy trì cân nặng.


Tham khảo thêm: tra giam can tot nhat


Ngoài ra, nguồn vitamin phong phú cùng với các acid amin có trong lá trà làm cho trà Ô long trở thành một thức uống bổ dưỡng, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất cho các bộ phân cơ thể, tăng sức đề kháng cho toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, các chất khoáng vô cơ giúp ngăn chặn nhiều loại bệnh, có hiệu quả cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết, chống loãng xương có hiệu nghiệm. Hơn nữa, cafein và theophyllin trong lá trà có công dụng kích thích não, hệ tuần hoàn và hô hấp; làm tăng sức làm việc của trí óc và của cơ tăng cường hô hấp, tăng cường và điều hoà nhịp tim; giúp tiêu hoá được tốt hơn và giúp lợi tiểu...


Phương Thảo

Thứ Năm, ngày 31 tháng 7 năm 2014

6 loại rau củ giúp giảm lipid máu, bảo vệ tim mạch tốt

thuoc bo tim phoi

Khi tăng lipid máu, chất béo thừa trong máu có cơ hội sẽ đóng cặn trên thành động mạch, khiến lòng động mạch ngày càng hẹp đi. Điều này dẫn đến hiện tượng xơ vữa động mạch hoặc huyết khối tắc mạch. Từ đó sẽ gây bệnh lý ở tim, gọi là bệnh tim - mạch vành (thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim). Nếu xảy ra ở não thì gọi là tai biến mạch máu não (đột quỵ, nhũn não, xuất huyết não).


Cùng với việc đời sống không ngừng được cải thiện, chế độ bổ sung thức ăn toàn cá thịt cũng theo đó mà phát triển. Tuy nhiên cách bổ sung thức ăn không hợp lý này khiến nhóm người mắc chứng tăng lipid cũng thường xuyên gia tăng.


Dưới đây là 6 loại rau củ có công dụng giúp hạ lipid.


1. Hạt tiêu


Tỷ lệ vitamin C trong hạt tiêu đạt mức cao nhất trong toàn bộ một số loại thực phẩm. Vitamin C có biện pháp cải thiện vi tuần hoàn trong các bộ phân cơ thể, ngăn chặn làm mỏng mao mạch, đồng thời vitamin C còn có giải pháp giảm bớt hàm lượng cholesterol, là thức ăn hạ lipid thiên nhiên. Các học giả đất nước mặt trời mọc phát hiện, vị cay của hạt tiêu có khả năng giúp tăng quá trình trao đổi chất, làm mất sự tích tụ chất béo trong toàn bộ cơ thể, do đó có tác dụng hạ mỡ máu và giảm cân.


Xem thêm: thuốc bổ cho người bệnh tim


Lưu ý: Ăn quá nhiều hạt tiêu có khả năng kích thích niêm mạc đường tiêu hóa, dễ dẫn tới các bệnh đau dạ dày, loét dạ dày. Ngoài ra, hạt tiêu thuộc thực phẩm nóng, Đông y cho rằng, người bệnh nên thận trọng khi ăn hạt tiêu.



2. Hoa lơ

Hoa lơ có hai loại trắng và xanh, hoa lơ xanh còn gọi là bông cải xanh. Giá trị dinh dưỡng của hai loại này đều như nhau, lượng calo của hoa lơ rất thấp, nhưng hàm lượng chất xơ lại rất cao, còn giàu vitamin và khoáng chất, từ đó nó còn được gọi là “dược liệu trời cho”.


Hoa lơ còn chứa khá nhiều flavonoid. Và flavonoid là chất làm sạch huyết quản rất tốt, có mẹo hay loại bỏ hiệu quả sự lắng đọng cholesterol trong máu (hạ lipid máu), còn có biện pháp làm mờ sự tập kết tiểu cầu, giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch.



thuoc bo tim q10



Lưu ý: Hấp là cách nấu hoa lơ tốt nhất. Ngâm hoa lơ trong nước muối khoảng vài phút, sâu trong hoa lơ sẽ rơi ra ngoài, hơn nữa còn có biện pháp loại bỏ dư lượng thuốc uống trừ sâu.



3. Cà tím

Phần thịt cà tím rất giàu vitamin P, có có chức năng là giảm đáng kể nồng độ lipid và cholesterol trong máu. Vitamin P còn có biện pháp tăng cường sự linh hoạt của các mao mạch, cải thiện vi tuần hoàn, có công dụng hoạt huyết, thông mạch rõ rệt. Ngoài ra, cà tím còn chứa một lượng lớn glycosides, cũng có thể giảm cholesterol trong máu. Do đó, cà tím là thực phẩm lý tưởng đối với một số người xơ vữa động mạch.


Lưu ý: Cà tím chiên có cách khiến vitamin P mất đi đáng kể, vì thế nên ngăn chặn chiên.


Xem thêm: cong dung cua dau hoa anh thao



4. Tỏi

Tỏi có công dụng hạ lipid đáng kể và phòng tránh xơ vữa động mạch, đồng thời có khả năng làm mất hữu hiệu sự hình thành huyết khối. Thương xuyên ăn tỏi có mẹo hay có tác dụng bảo quản mạch máu. Tỏi còn được mệnh danh là “cây thuốc vàng”.


Lưu ý: Thời gian ngâm tỏi không được phép quá lâu, tránh để một số thành phần hữu hiệu bị phá hỏng. Những người mắc bệnh về đường tiêu hóa, bệnh gan và bệnh về mắt không được phép ăn quá nhiều.



5. Mướp đắng

Mướp đắng vị đắng tính mát, giàu saponin, có khả năng kích thích sự tiết insulin, có công dụng giảm đáng kể lượng đường và cholesterol trong máu. Hàm lượng vitamin B1, vitamin C và nhiều loại khoáng chất trong mướp đắng đều rất phong phú, có biện pháp điều tiết mỡ máu, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, còn có tên gọi khác là “insulin thực vật”.


Lưu ý: Những người mắc bệnh viêm ruột mãn tính không nên ăn nhiều mướp đắng, khi ăn nên chiên qua lửa nhanh, đừng hầm quá lâu.


Bạn nên quan tâm: viên tinh dầu thông đỏ



6. Cần tây

Theo Đông y, cần tây tính mát, giàu vitamin và khoáng chất, có biện pháp làm tăng nhu động dạ dày, có công dụng nhuận tràng. Ngoài ra, còn có cơ hội loại trừ chất béo dư thừa trong đường ruột. Nghiên cứu nước ngoài đã chứng minh, những người thường ăn cần tây, hàm lượng cholesterol trong cơ thể giảm đáng kể, hơn nữa còn có cơ hội hạ huyết áp rõ rệt.


Lưu ý: Cần tây chứa khá nhiều chất xơ thô, đồng thời có thể tăng tốc độ nhu động ruột, người già hay người bị đau dạ dày lâu không khỏi nên kìm hãm ăn cần tây.

 

Theo Tri thức trẻ

9 thói quen xấu làm chậm quá trình trao đổi vật chất của cơ thể

kem tay trang rang mua o dau
Mỗi tế bào trong cơ thể đều đóng một vai trò nhất định trong quá trình chuyển hóa năng lượng - biến thực phẩm bạn ăn thành năng lượng để duy trì nhịp đập của trái tim, hô hấp của phổi, và sự vận động của cơ bắp. Sự trao đổi chất diễn ra càng nhanh, lượng calo đốt cháy càng nhiều, giúp cho cơ thể luôn gọn gàng, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Do đó, hãy hạn chế những thói quen xấu sau đây để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của cơ thể:


1. Những bữa ăn không theo giờ giấc 


Một nghiên cứu của trường Đại học Hebrew năm 2012 cho thấy, những con chuột được nuôi bằng thực phẩm có độ béo cao nhưng không theo giờ giấc khoa học sẽ tăng cân nhanh hơn những con chuột ăn một chế độ tương tự nhưng lịch trình ăn đều đặn. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng việc ăn đúng bữa hàng ngày sẽ giúp tạo thói quen cho cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn giữa các bữa ăn.


2. Ngủ quá ít 


Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy những người ngủ ít có xu hướng di chuyển ít hơn vào ngày hôm sau, có nghĩa là cơ thể họ sẽ đốt cháy ít calo hơn bình thường. Nghiêm trọng hơn, theo các nhà nghiên cứu Đức và Thụy Điển: mất ngủ thực sự làm giảm lượng năng lượng mà cơ thể sử dụng ở các bộ phận khác của cơ thể, do đó, làm chậm quá trình chuyển hóa năng lượng tổng thể, khiến cơ thể cảm thấy yếu ớt.


giá kem trang rang


 

3. Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng 


Mỗi tháng bạn đều bị mất đi một lượng máu trong cơ thể, đồng nghĩa với mất đi một lượng chất sắt nhất định. Sắt giúp mang oxy đến các cơ bắp, nên nếu nồng độ sắt giảm xuống quá thấp, cơ bắp sẽ không có đủ oxy để duy trì hoạt động, năng lượng sẽ sụt giảm, và sự trao đổi chất của bạn sẽ rời rạc, yếu ớt.


4. Ăn quá ít 


Khi bạn lờ đi việc cung cấp đủ calo để giảm cân, cơ thể bạn chuyển sang chế độ đói, do đó sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất của cơ thể để tiết kiệm năng lượng.


5. Ngồi quá lâu 


Chỉ cần cơ thể cố định trong 20 phút ở bất kỳ vị trí nào cũng đủ để ức chế sự trao đổi chất của bạn. Do đó, đừng ngồi quá lâu, nhất là những người làm việc văn phòng, thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi lại, vận động cho thoải mái, vừa thư giãn tinh thần mà lại có lợi cho sức khỏe của bạn.


6. Không nạp đủ canxi 


Thêm một lý do nữa để uống sữa hàng ngày: Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chuyển hóa chất béo trong cơ thể, quyết định việc cơ thể sẽ đốt cháy calo hay chuyển chúng thành chất béo để lưu trữ. Một chế độ ăn uống giàu canxi có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo, đó là kết luận của Viện dinh dưỡng Đại học Tennessee, Knoxville.

 

7. Cơ thể bị mất nước 


Tất cả các quá trình liên quan đến tế bào của cơ thể, bao gồm cả sự trao đổi chất, đều phụ thuộc chặt chẽ vào nước. Nếu bạn bị mất nước, cơ thể có khả năng sẽ đốt cháy ít đi 2% lượng calo, do đó làm chậm quá trình trao đổi chất lại, đó là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học Utah.

Bạn nên quan tâm: tra giam can green coffee


 


8. Bỏ qua bữa ăn sáng 


Khi bạn bỏ lỡ bữa ăn sáng, cơ thể không chỉ đòi hỏi được ăn nhiều hơn vào bữa trưa mà còn đốt cháy calo chậm hơn, do đó khả năng chuyển hóa năng lượng cũng kém đi. Đó là lý do một nghiên cứu trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ cho thấy những người bỏ qua bữa ăn sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn 4,5 lần so với bình thường.

 

9. Hội chứng thay đổi múi giờ


Đồng hồ sinh học trong cơ thể trực tiếp kiểm soát các tế bào có nhiệm vụ tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. Một khi nhịp sinh học này bị phá vỡ, ví dụ như khi di chuyển từ múi thời gian này sang múi thời gian khác, các tế bào sẽ không hoạt động đúng cách nữa và sự trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng xấu, theo như các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Biểu sinh và Chuyển hóa tại Đại học California, Irvine.

4 lời khuyên ăn uống để chúng ta khỏe mạnh, dáng thon

tra giam can nhanh
Rodney Bilton, giáo sư danh dự của hóa sinh tại Đại học Liverpool John Moores (Anh), đã dành 15 năm nghiên cứu kỹ về chế độ ăn uống lành mạnh và phát hiện ra một vài sự thật đáng ngạc nhiên về việc sử dụng thức ăn giúp chúng ta khỏe mạnh và giữ dáng như ngay bên dưới đây.



Uống nước để giảm đau lưng 


Theo một tìm hiểu của Mỹ thì 75% trong số chúng mình có giải pháp gặp hiện tượng mất nước mãn tính. Điều này không chỉ ảnh ​​hưởng đến vòng eo mà còn có tác động không tốt đến lưng của chúng mình. 



Uống 8-10 ly nước (tương đương 2l nước) mỗi ngày có cách giảm đáng kể bi kịch đau lưng và đau khớp đến 80%. Đó là do bi kịch mất nước khiến cho máu và dịch khớp dày hơn; nó cũng gây ra các tinh thể acid uric (một chất thải của toàn bộ cơ thể thường loại bỏ trong nước tiểu) tạo ra ở các khớp, gây ra đau lưng, đau khớp và bệnh gút. 


Uống nước cũng có tác dụng giúp giảm cân vì tình trạng mất nước của cơ thể sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất 3% và điều này sẽ góp phần trong việc tăng cân. Nước đóng góp phần quan trọng trong hoạt động của thận để loại bỏ lượng nước dư thừa khỏi các bộ phân cơ thể. Hơn nữa, uống nước trước khi ngủ còn giảm cảm giác đói lúc nửa đêm, một kết quả được rút ra từ nghiên cứu kỹ của Đại học Washington do chuyên gia tim mạch, Tiến sĩ Stephen Sinatra đứng đầu. 


Uống năm ly nước mỗi ngày có biện pháp làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết tới 92%, theo một nghiên cứu kỹ được đăng trên Tạp chí quốc tế về ung thư vào năm 1999. Đó là do nước bôi trơn ruột và làm cho nó di chuyển mau hơn. Nhờ đó, chất thải có biện pháp gây ung thư cũng được mau chóng loại bỏ khỏi ruột. Ngoài ra, uống đủ nước hàng ngày cũng có công dụng giảm nguy cơ ung thư bàng quang 49% và ung thư vú gần 80% nhờ quá trình điện giải tăng cường lưu lượng máu qua gan, giúp cơ thể loại bỏ chất gây ung thư khỏi toàn bộ cơ thể.


tra giam can hieu qua nhat



Ăn chuối xanh


Giống như ngũ cốc nguyên hạt, rau, chuối xanh chứa nhiều chất xơ có tính kháng tinh bột. Đây là tính chất quan trọng của chất xơ hòa tan mà chúng ta có giải pháp ăn. Chất xơ hòa tan không tiêu hóa trong ruột non, nhưng được hấp thụ chậm hơn, khi vào trong toàn bộ cơ thể, nó được lên men bằng vi khuẩn trong ruột kết để bồi bổ năng lượng về lâu dài.


Chất kháng tinh bột là một carbohydrate nhưng không có nhiệm vụ như tinh bột khác. Nó không tăng cường lượng đường trong máu, từ đó không gây nguy cơ đối với bệnh tiểu đường. Ăn chuối chưa chín hẳn cũng có lợi thế giúp giảm béo ở chỗ nó kích thíchsản xuất một loại hormone là glucagon có tác dụng làm tăng tốc độ đốt cháy chất béo trong các bộ phân cơ thể.



Cẩn thận khi ăn đậu phụ 


Rất nhiều người chọn ăn đậu phụ thay thế thịt trong chế độ ăn chay của chính mình. Tuy nhiên, thực phẩm làm từ đậu nành này có cách đẩy lùi cơ thể hấp thụ các khoáng chất cần thiết như canxi, magiê, đồng, sắt và đặc biệt là kẽm... do nó chứa hàm lượng axit phytic cao. 


Nhiều nhà khoa học cũng chấp nhận rằng chế độ ăn phytates có nguồn gốc từ đậu nành đã góp phần vào sự thiếu hụt khoáng chất phổ biến ở các nước toàn cầu thứ ba. nước Nhật Bản đã tránh vấn đề này bằng cách ăn đậu phụ cùng với các thực phẩm chức năng đậu nành như miso và natto đã được lên men với các chủng của vi khuẩn Bacillus subtilis. Những vi khuẩn này làm giảm hàm lượng axit phytic xuống. 


Nên ăn chất béo 


Chúng ta thường nghĩ rằng ăn nhiều chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa sẽ có hại cho sức khỏe. Kết quả là, nhiều người đã cố gắng cắt giảm lượng chất béo họ ăn. Điều này đã gây ra sự gia tăng trong tiêu thụ carbohydrate chiết xuất như gạo trắng, mì ống và bánh mì... và đây chính là một trong những nguồn gốc làm gia tăng bệnh béo phì.


Thực tế, chất béo có công dụng làm cho bạn nhận thấy no và no lâu hơn. Hơn nữa, trong bữa ăn có chất béo sẽ giúp tăng việc phát hành hormone glucagon từ tuyến tụy. Glucagon thúc đẩy sự phá vỡ các chất béo cơ thể trong vài giờ sau khi ăn. Điều này mang lại lợi ích những người muốn giảm cân hoặc giữ thân hình thon gọn.



Nhiều khu vực tiêu thụ một lượng lớn chất béo mỗi ngày mà vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Ví dụ như bộ lạc phía đông châu Phi như Masai và Samburus tiêu thụ lên đến 400g mỡ động vật hàng ngày. Tại Anh, tiêu thụ 60g một ngày được xem là khỏe mạnh. Các bộ lạc Masai và Samburus có mức cholesterol thấp và không có bệnh tim. Trong ngay lúc này, dân số của những bộ lạc này di chuyển đến các khu vực khác, nơi tiêu thụ nhiều những loại thực phẩm chứa carbohydrate sản xuất lại có mức cholesterol xấu" LDL tăng. 

Thứ Tư, ngày 30 tháng 7 năm 2014

Ăn nem thính, tiết canh sống, bị giun sán heo làm tổ trên não chúng mình nên chú ý

thuoc bo nao dha cua nhat rat hieu quaSán lợn làm tổ dày đặc trên não

Cho phóng viên VTC News xem phim chụp não của một bệnh nhân bị nhiễm sán lợn, bác sỹ Trần Huy Thọ, Trưởng khoa khám bệnh chuyên ngành, Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng TW chỉ từng nang kén sán lợn làm tổ dày đặc trên não.


Bác sỹ Thọ nói: Đây là phim chụp của bệnh nhân P.T.H. Bệnh nhân đến khám có triệu chứng co giật, đau đầu, buồn nôn. Chúng tôi chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị ấu trùng sán. Sau khi cho chụp phim, phát hiện rất nhiều nang sán ở trên não. Bệnh nhân ở vùng Bắc Ninh, có lịch trình ăn nem thính làm từ thịt nạc sống.


Tag: thuoc lam tang tri nho


Tại khoa khám bệnh, phóng viên VTC News đã gặp một bệnh nhân bị nhiễm sán lợn đang chữa trị tại viện đã 2 năm nay.


Đó là ông Nguyễn Hồng Châu (59 tuổi) ở Tiên Lãng, Hải Phòng. Ông kể: Từ năm 2007, ông bị đau đầu nên phải đi viện khám. Chẩn đoán ban đầu ông bị rối loạn tiền đình. Nhưng càng ngày, ông càng đau đầu dữ dội.


Đến năm 2012, chân phải ông không đi được. Ông hay buồn nôn, ăn gì nôn đấy. Thậm chí, uống nước cũng nôn, người gầy sút cân. Bác sỹ nghi nghờ ông bị u não.


Sau ông đến khám tại Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng TW khám, bác sỹ phát hiện ông bị nhiễm sán lợn và được chữa trị từ năm 2012 đến nay.


Theo bác sỹ Thọ, người chữa trị đối với ông Châu thì: Ông bị nhiễm ấu trùng sán lợn. Ấu trùng làm tổ trong não đè vào dây thần kinh thăng bằng nên ông hay chóng mặt, đau đầu.


Ông Châu cho biết, ông có thói quen thích ăn tiết canh và nem chạo nên bác sỹ nói đây có cơ hội là


nguyên nhân khiến ông bị nhiễm sán lợn.


Sán lợn từ đâu làm tổ trong người?


Theo TS - BS Nguyễn Thu Hương, phó khoa Ký sinh trùng, Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng


Bạn nên quan tâm: thuoc bo gan tot nhat


TW:  Ấu trùng sán lợn (hay còn gọi là bệnh lợn gạo/bệnh sán não/ căn bệnh nang sán do nang sán dây lợn Taenia solium) gây ra trên người.


Ông Nguyễn Hồng Châu, người bị ấu trùng sán làm tổ trên não khiến chân phải không đi được. Ảnh: Nguyễn Tâm


Bệnh ấu trùng sán lợn là một căn bệnh nhiễm ký sinh trùng dẫn đến bởi các mô nang ấu trùng của sán dây


Taenia solium. Những nang ấu trùng nhiễm vào não, cơ, hoặc các mô khác, và là nguyên do chính của cơn động kinh.


Chu kỳ của bệnh ấu trùng sán lợn do sán dây lợn Taenia solium, bắt đầu là thời kỳ ấu trùng trong lợn. Nhiễm sán dây ở người xảy ra khi các nang T. solium được tiêu hóa vào trong toàn bộ cơ thể do nấu chưa chín thịt lợn.



uong thuoc bo vao luc nao tot nhat




Các ấu trùng dính vào ruột và trưởng thành sán. Rồi kế đến sán trưởng thành đẻ ra các đốt (đốt sán chứa nhiều trứng sán) ra theo phân và có mẹo hay nhiễm vào trong các thức ăn từ thịt lợn hàng ngày.


Các trứng bị tiêu hóa bởi lợn phát triển thành thời kỳ ấu trùng, chu du khắp thành ruột, đi vào dòng máu, định vị tại nhiều mô khác nhau của lợn và phát triển thành các nang.


Xem thêm: tăng cường trí nhớ cho học sinh


Khi người ăn (nuốt) phải trứng, qua con đường lan truyền phân miệng hoặc khả năng thông qua con đường tự nhiễm, người trở thành vật chủ cuối cùng của giai đoạn ấu trùng của ký sinh trùng này và phát triển thành bệnh ấu trùng sán lợn tương tự như ở lợn.


Ngoài ra, con đường lây lan có cách qua đường phân miệng thường xảy ra thông qua thực phẩm nhiễm bẩn trên bàn tay người - họ không rửa tay trước khi ăn. Hoặc một số loại trái cây hoặc rau quả được tưới bởi phân người nhiễm căn bệnh.


Quá trình tiêu hóa hoặc ăn phải các thịt lợn bị đóng kén nang ấu trùng sẽ không trực tiếp tạo ra


bệnh ấu trùng sán lợn. Thậm chí, ngay cả khi người đó không ăn thịt lợn mà ăn rau bị nhiễm trứng sán cũng có cơ hội phát triển thành căn bệnh ấu trùng sán lợn.


BS Hương cho biết: Các vị trí của nang sán tại não và mắt hay gặp nhất và có khả năng gây tử vong. Nếu lượng nang sán hoặc gánh nặng nhiễm ấu trùng sán lợn nhiều trong mô thần kinh có mẹo hay gây nên các


dấu hiệu bệnh lý não với sốt, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, sửa đổi tri giác, động kinh.


Các nang sán cũng có mẹo hay xảy ra khi nằm trong khoang não thất hoặc vùng dưới nhện. Đôi khi chúng phát triển đủ lớn để tạo ra nên các dấu chứng thần kinh, dấu màng não, não úng thủy, hoặc liệt các dây thần kinh sọ não - khiến cho thầy thuốc lâm sàng nhầm lẫn với các bệnh lý thần kinh khác.


Tag: tac dung cua tao bien spirulina


Hiếm gặp hơn, các nang sán định vị trong cột tủy sống có giải pháp dẫn đến triệu chứng đau rễ thần kinh hoặc dị cảm khó thể phân biệt với các bệnh lý tủy sống khác.


Ấu trùng sán lợn có thể được tìm thấy trong khoang dưới võng mạc hoặc thủy tinh thể và đe dọa đến tầm nhìn hay thị lực do quá trình viêm hoặc các nang phá hủy, thoái hóa hoặc có thể dẫn đến bong võng mạc.


Từ đó, BS Hương khuyến cáo: Không nên ăn tiết canh lợn, thịt lợn chưa được nấu chín. Cần vệ sinh tay chân trước khi anh để tránh ăn phải trứng sán lợn.


Nguyễn Tâm

Theo: http://www.kemtrangda.edu.vn/

Thức ăn bài thuốc từ ve sầu giúp tránh lão hóa

vien uong collagen cua phap

Ngoài giá trị dinh dưỡng, ve sầu còn có giá trị dược liệu giúp chống lão hóa, chống ung thư và tăng lực.


Nhộng ve sầu vừa là món ăn ngon vừa có tác dụng chữa bệnh.
Ve sầu được dùng để chế biến thực phẩm, đặc biệt là ve non mới chui khỏi lòng đất (còn gọi là nhộng ve hay ve sữa). Để có nhộng ve cũng lắm kỳ công, người ta phải lặn lội đi bắt khi trời vừa chập tối, mang theo đèn pin soi vào từng gốc cây cách mặt đất chỉ vài chục cm. Số lượng bắt được cũng không nhiều nên hiếm khi bắt gặp nhộng ve được bán tươi sống ở chợ hay siêu thị.


Nhộng ve bắt về phải chế biến liền, nếu không nhộng sẽ lột xác thành ve. Mẹo vàng làm dễ làm nhất và cũng được ưa chuộng nhất là đem nhộng ve rửa sạch, để ráo rồi chiên giòn, đối với thêm chút nước mắm, tiêu là có ngay một món ăn hấp dẫn. Cũng có biện pháp nhúng nhộng ve qua một lớp bột rồi chiên xù tới khi có màu vàng là được.


Bạn nên đọc: collagen úc


Muốn cầu kỳ hơn thì bỏ chân và rút ruột nhộng ve, sau đó nhét một vài hạt đậu phộng đã được rang giòn vào bụng, cho vào chảo đã có chút dầu nóng, đảo nhanh tay. Khi thấy ve đã vàng đều, bóng láng thì cho thêm chút nước mắm, bột ngọt, nhắc xuống bếp và trút ra đĩa. Ve sầu chiên giòn vừa mềm, có vị bùi, thơm lựng vừa giòn tan trong miệng.


Cháo ve sầu cũng là một đặc sản. Mẹo hay chế biến: Nhộng ve rửa sạch, băm nhuyễn ướp với nước mắm, bột ngọt, chút đường, tiêu và hành củ băm để đối với ngấm. Xào sơ nhộng ve rồi đối với vào nồi cháo trắng đang nấu thêm chút tiêu, hành lá là có ngay một món cháo hấp dẫn ấm bụng.


Ngoài ra, nhộng ve sầu còn có mẹo hay xào hành hay kho mặn đều ngon và bổ dưỡng.


Một nhà sinh vật học là chuyên gia nghiên cứu ve sầu tại trường Cao đẳng Mount St. Josep, thành phố Cincinnati, Ohio, Mỹ cho biết: “Ve sầu là loại côn trùng không chứa chất gluten vì chúng không ăn lúa mì. Loại sinh vật này cũng giàu đạm, ít béo và có hàm lượng carbon hydrat thấp”. Tuy nhiên, trước khi ăn ve sầu cũng cần hỏi tư vấn bác sĩ, vì có cấu tạo giống như các loại thức ăn khác, một số người có thể bị dị ứng khi ăn loại côn trùng này.



collagen phap


Ve sầu là một món hấp dẫn, nhưng người ăn cũng cần phải có hiểu biết khi thưởng thức món ăn này. Một số trường hợp ngộ độc xảy ra khi ăn nhộng ve thường do tin dùng ve đào dưới đất đã chết và có hình dạng khác thường như cây nấm (do nhiễm nấm độc ký sinh). Vì thế nếu muốn thưởng thức món ăn này, chỉ nên bắt nhộng ve khi đã bò lên cây cách mặt đất vài chục cm. Nên bắt ve ở khu vực ít luôn tin tưởng dùng thuốc uống trừ sâu, phân bón để tránh bị ảnh hưởng từ các chất hóa học này.


Tham khảo: thuoc collagen cua phap


Một nguyên cứu của Hiệp hội Dinh dưỡng quốc tế chỉ ra rằng nhộng ve chứa protein cao hơn nhiều so với bất kỳ loại thịt động vật khác và trứng. Ngoài giá trị dinh dưỡng, ve còn có giá trị dược liệu rất cao. Theo y học hiện đại, ve sầu, ve sữa chứa những lượng lớn chitin, được dùng như một loại viên uống làm chậm quá trình lão hóa, chống ung thư và là thực phẩm tăng lực, có giá trị kinh tế rất cao. Ngoài ra, chitin còn giúp mạnh gan, điều hòa huyết áp, giảm đau, cầm máu, khử trùng, cải thiện bệnh đái tháo đường, nâng cao vai trò của tiêu hóa, thậm chí có thể được tin dùng làm da nhân tạo, dây chằng nhân tạo và các nguyên liệu khác…


Nhộng ve sầu là món đặc sản hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng chỉ có trong khoảng thời gian ngắn trong năm. Món ăn này không phải có tiền là mua được mà còn mang đến thú vui khi được đi soi ve, chờ được thưởng thức món nhộng ve với một hương vị dân dã khó quên.

Theo: http://blog.suatamde.com/